Nằm trong danh sách những nước miễn thị thực cho các bạn Việt, du lich singapore malaysia nhanh chóng trở thành điểm đến quyến rũ nhất khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, cũng như các nước khác, để tránh các phiền phức không cần thiết xảy ra làm cản trở tham quan của mình, khách tham quan cần ghi nhớ những điều sau.
Thủ tục nhập cảnh

1 trong những điều mà mọi khách du lịch singapore malaysia indonesia tự túc điều cảm thấy lo âu trước du lịch chính là những thủ tục nhập cảnh tại trường bay trước khi vào nước sở tại. Mặc dù, Malaysia là nước miễn thị thực cho khách tham quan Việt nhưng nó có quyền từ chối không cho các bạn nhập cảnh nếu cảm thấy nghi vấn lý do tới nước họ.

Bạn cần lưu ý những điều này khi làm thủ tục nhập cảnh ở Malaysia

Số tiền mang theo không được quá 7.000 USD, nếu nhiều hơn thì phải khai báo. Nhiều như không bỏ qua bước này, nhưng nếu bị phát hiện thì các bạn sẽ bị giam giữ và tịch thâu toàn bộ số tiền. Sau khi điều tra rõ cội nguồn của số tiền các bạn sẽ được thả ra nhưng không nhận tiền được. Do đó, nếu có đem nhiều hơn 7.000 USD thì nhất thiết phải khai báo.
Đối với các vật dụng có giá trị cao như dế yêu, máy chụp hình, máy quay phim... trên 300 USD thì phải khai báo với thương chính để được đảm bảo an ninh.

Nếu bạn mang theo mỹ phẩm hay những dung dịch chất lỏng thì phải bỏ nó vào một hộp đựng riêng sau đó gói gém chu đáo cho vào hành lý ký gửi.

Chú ý: chuyến tham quan Malaysia khách du lịch nên biết, bởi họ là đất nước Hồi giáo nên khi nhập cảnh và trong suốt quá trình tham quan du khách cần ăn mặc lịch sự, kín.

Đổi tiền ở nơi công cộng

Chỉ những nhà hàng, khách sạn, trọng điểm buôn bán sang trọng thì mới bằng lòng đồng đô la. Nhưng trong các hoạt động mua bán khác thì người dân chỉ chính yếu lưu thông đồng RM. Nên trước khi chuyến tham quan Malaysia khách du lịch nên đổi tiền tại sân bay, ngân hàng hoặc những địa điểm đổi tiền uy tín trong nước.

Để bảo đảm an ninh nếu các bạn có ý định đổi 1 khoản tiền lớn thì tốt nhất nên tới ngân hàng. Không bao giờ được đổi hay đếm tiền tại những trụ ATM nơi đây, điều đó sẽ làm thu hút những người có ý đồ xấu.

Không nhận sự giúp đỡ của bất cứ người lạ

1 điều cực kỳ quan trọng nữa mà Intertour muốn share với các khách tham quan Malaysia tự túc đó là tuyệt đối không nhận sự trợ giúp của bất cứ người lạ nào. Đặc biệt là với các tay tài xế chèo kéo khách du lịch với chi phí xe taxi phải chăng thì nên cảnh giác.

Các người này sẽ chở các bạn đến các điểm sắm sửa hay khu vực nào đó, họ sẽ ăn phần trăm hoa hồng từ những cửa hàng vì chở khách đến.

Nhập gia thì phải tùy tục, nếu muốn du lịch Malaysia của hành khách thuận lời thì đầu tiên khách tham quan phải tìm hiểu kỹ những thông tin về nước đó để tránh xa các phiền phức.

Xem thêm: du lich phu quoc[/b]