Đến với Malaysia sẽ có vô số những điều thu hút, mới lạ đang chờ du khách khám phá. Thế mà tổ quốc này vẫn còn tồn tại nhiều điều hiểm nguy nhất là với những khách tham quan du lịch singapore malaysia tự túc.

Để tránh phải những rắc rốiđiều không đáng có và giúp du khách an toàn hơn khi tham quan Malaysia, du khách nên ghi nhớ những điều này.
Tỉnh táo khi di chuyển bằng taxi

Trong những phương tiện di chuyển, đi lại phổ biến ở Malaysia thì taxi là phương tiện được nhiều du khách sử dụng nhất, đặc biệt là tại thủ đô Kuala Lumpur. Thế mà có 1 điều mà các bạn không biết chính là ở Malaysia, taxi là 1 phương tiện khá hiểm nguy, nếu khách du lịch không cảnh giác.

Khi đi xe taxi, các bạn nên chọn những lái xe lớn tuổi người Hoa biết chút tiếng Anh, không nên đi xe của những người gốc Ấn hoặc có biểu hiện chèo kéo hành khách. Trước khi đi xe taxi khách du lịch nên hỏi kỹ giá trước, với những điểm đến khách du lịch tính được khoảng cách thì quy ra tiền rồi thanh toán.
Nhất là với các khách du lịch du lịch singapore malaysia indonesia tự túc theo nhóm đông người dùng xe taxi để đi lại, khách du lịch nên nói trước giá đó sẽ tính cho cả nhóm. Nếu không, một số kẻ lừa đảo sẽ tính phí cho từng người trên xe. Trong trường hợp không giải quyết được hãy gọi ngay cho cảnh sát đòi hỏi sự trợ giúp.

Từ khước bất cứ sự giúp đỡ bất ngờ nào

Hầu hết ở các điểm du lịch nhiều người biết đến ở Malaysia sẽ có các người “chờ sẵn” để trợ giúp các bạn. Đừng nhận lời bất cứ sự giúp đỡ nào và cần thận trọng với các sự viện trợ từ người khác, nhất là với cánh lái xe. vài lái xe sẽ đưa ra 1 cái chi phí di chuyển tương đối phải chăng, bù lại hành khách sẽ phải tới tham quan ở các chỗ mà họ “giới thiệu”.

Dễ dàng hiểu là bởi vì những tài xế đó sẽ được hưởng 1 phần hoa hồng từ các chủ cửa hàng ở đó. Để tránh phiền phức khi chuyến du lịch Malaysia bạn nên hạn chế tiếp xúc với người lạ.

Khi xảy ra chuyện cần bình tĩnh

Hẳn là bất cứ khách du lịch nào cũng sẽ cảm thấy mất bình tĩnh và lo lắng khi có cảnh sát kiểm tra giấy tờ và tiền nong của hành khách. Mà có một điều đáng lo hơn ở Malaysia chính là cảnh sát giả. Vì vậy, nếu du khách bị cảnh sát đột ngột giữ lại kiểm tra giấy tờ thì nên yêu cầu đưa về đồn giải quyết để biết đó có phải cảnh sát thật hay không.
Nếu du khách bị những người không mặc đồng phục giữ lại thì hãy nhờ người dân địa phương giúp xác nhận. Hiện đại nhất là nên lưu số phone của khách sạn khách du lịch đang ở, họ sẽ cho hành khách các lời khuyên tốt nhất. Nếu mới thấy cảnh sát yêu cầu đưa ví kiểm tra mà đưa liền thì các bạn sẽ bị nhóm lừa đảo lấy mất giấy tờ hoặc tráo tiền.

Phía trên chỉ là một vài điều cần để ý khi du lịch Malaysia mà thôi, khi tham quan đôi lúc sẽ có nhiều trường hợp xảy ra. Trong bất kỳ tình huống nào các bạn nên bình tĩnh và xử lý thì mọi việc sẽ ổn thỏa.

xem thêm: du lich singapore