Chào cả nhà, mình viết vài dòng này khi vừa đặt chân đến New York – thành phố của những ánh đèn và sự phồn thịnh. Mình qua Mỹ chủ yếu vì mục đích du lịch chứ không phải du học. Đi Mỹ là một ước mơ nho nhỏ thời còn thơ bé của mình, nhưng đừng nghĩ chỉ có những người giàu mới có thể du lịch đến đây. Điển hình là mình một sinh viên vô danh tiểu tốt với ước mơ vượt Thái Bình Dương ngắm thế giới như mình đang ngồi chễnh chệ trong một khách sạn hạng khá, ngắm đèn sao và viết vài dòng tâm sự đến các bạn. Cái chi phí đầu tiên mà mình đắn đo phải kể đến là giá vé máy bay, nhưng thật may mắn khi thằng bạn mình chỉ qua website bán vé máy bay giá rẻ.


May mắn ở đây là mình đã mua được vé máy bay giá rẻ đi Mỹ với mức giá không ngờ tới. Các anh chị tư vấn viên còn tận tình hướng dẫn mình nên đặt vé bay vào khoảng thời gian nào là giá rẻ nhất, các vận dụng bị cấm khi nhập cảnh vào Mỹ, những vận dụng cần thiết phải mang theo. Có cảm giác như chị hai đang dặn dò nhóc em của mình đi du lịch xa vậy.

Ngày mai mình sẽ khởi đầu hành trình trong mơ đến những địa điểm mà mình đã lên kế hoạch từ rất lâu rồi. Đã xuống sân bay gần 5 tiếng đồng hồ rồi mà mình cảm tưởng vẫn như đang mơ vậy. Không ngờ cái ước mơ từ thời con nít lại có thể được hoàn thành sớm như vậy. Sau đợt này,mục tiêu của mình là sẽ tiếp tục ki bo tích cóp để mua vé đoàn đi Úc cùng bạn bè để trải nghiệm một chân trời khác, một vùng đất mới, đi không chỉ để khác phá văn hóa, địa danh mà còn là để khám phá chính bản thân mình và vì “cuộc đời này ngắn lắm”…