Thuê thám tử Dynamic – Đã có nhiều truyện tiểu thuyết về trinh thám ra đời và thu hút độc giả qua nhiều thế hệ bởi tính ly kỳ hấp dẫn của truyện. Hôm nay, văn phòng thám tử uy tín Dynamic xin truyền tải tới các bạn đọc tiểu thuyết trinh thám Kẻ Tầm Xương có sự góp mặt nhân vật thám tử Lincoln Rhyme – một bộ tiểu thuyết hấp dẫn với những câu chuyện thám tử hồi hộp nghẹt thở tới giây phút cuối cùng.

Các nhân vật thám tử được hư cấu với những đặc điểm riêng để tạo nên phong cách độc đáo riêng của họ. Nhân vật đóng vai thám tử cảnh sát trong Kẻ Tầm Xương là một người bị liệt toàn thân sau khi bị tai nạn trong một vụ truy đuổi tội phạm. Kể từ đây bên cạnh anh luôn có một hệ thống máy móc tối tân hiện đại với khả năng cảm ứng tốc độc cao trợ giúp anh trong công việc – anh chính là thám tử Lincoln Rhyme
Tiểu thuyết trinh thám Kẻ Tầm Xương
Trước đây, Lincoln Rhyme là cựu giám đốc pháp y của sở cảnh sát New York, một nhà hình sự học nổi tiếng. Sau khi anh bị hủy diệt cuộc sống bởi mất hết cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình, anh đã tìm đến gặp bác sĩ William Berger – đại diện cho hội chết tự nguyện không đau đớn – Hội Bến Mê. Nhưng đồng nghiệp cũ của anh là Lon Sellitto đã khuyên anh từ bỏ ý định tự sát đó và đi tìm Nghi phạm 823 – kẻ tội đồ sau khi giết người hắn che giấu một vài manh mối một cách vô cùng tinh vi và xảo trá. Những nghi hoặc này khơi dậy trí tò mò trong Lincoln Rhyme và từ đây anh quyết tâm lấy lại động lực đi tìm sự thật. Trách nhiệm của một người cảnh sát khiến anh càng cố gắng hơn khi nhập cuộc.

Cùng đi trên con đường gian nan và kỳ bí với anh là cô nàng cảnh sát xinh đẹp, ương ngạnh nhưng vô cùng thông minh, cô là Amelia Sachs. Cô là một trợ thủ đắc lực cho Rhyme phá án. Cô vừa là đôi tay, vừa là đôi chân vừa là cặp mắt của anh. Chiếc bộ đàm liên lạc hai chiều là phương tiện giúp Lincoln Rhyme và Amelia lần theo dấu vết của kẻ giết người bắt đầu từ hang ổ của hắn trong một tầng hầm của một ngôi nhà ẩm thấp.

Một manh mối quan trọng được phát hiện trong quá trình điều tra là cuốn sách tội phạm ở New York đã xưa và câu chuyện James Scheider – kẻ đã gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp nơi tại đây vào hồi đầu thế kỷ. James Scheider muốn mang lại sự giải thoát cho các nạn nhân bằng cách giữ lại xương cốt của họ bởi nó mới là thành phần tinh túy có thể tồn tại vĩnh cửu của con người. Bị ảnh hưởng bởi tư tưởng của James Scheider, tên nghi phạm 823 đã giả danh một tài xế để bắt cóc các nạn nhân sau đó thực hiện hành vi giết người một cách vô cùng tàn bạo: chôn sống, lóc da trong phòng áp suất cao, thả chó điên cắn đuổi nạn nhân loạn xạ… và hắn cảm thấy thích thú vô cùng khi chứng kiến cảnh nạn nhân quằn quại đau đớn kinh hoàng tột độ đến khi chết.

Ngoài sự gay cấn và ly kỳ trong quá trình truy tìm nghi phạm 823 thu hút độc giả thì điều đáng quan tâm hơn cả là mối quan hệ giữa Sachs và Rhyme. Cùng nhau hợp tác trong quá trình điều tra khiến cho họ có nhiều cơ hội hiểu nhau hơn, tình cảm của họ cũng từ đây mà nảy nở, phát triển và đưa họ đến bến tình yêu thực sự. Chính tình yêu đích thực ấy đã xua tan đi ý định tự tử của Rhyme và đem lại động lực lớn cho anh tin yêu vào cuộc sống, hòa nhập với cuộc đời về sau cùng Sachs.

Một đặc điểm khác biệt của cuốn tiểu thuyết trinh thám này là không tập trung miêu tả những tình huống rùng rợn của hiện trường vụ án mà chủ yếu thu hút người đọc bởi những thách thức được ẩn giấu sau những manh mối nhỏ lẻ của vụ án.

Các bạn hãy cùng văn phòng thám tử Dynamic theo dõi diễn biến của Kẻ Tầm Xương nhé!