Có phần đông người hỏi tôi: "Đi Phượt là đi đâu mà mày ham mê thế?" hay một câu hỏi đơn giản hơn "Phượt là gì"? Và sau các câu hỏi đó là những chia sẻ về những chuyến đi của Phượt, những trải nghiệm và các ham. Nhưng dù có nhắc biết bao nhiêu chuyến đi chăng nữa, tôi vẫn chưa khái niệm được cái danh từ mơ hồ đó. Phượt.

=> Xem thêm: website Nhật ký phượt

Phượt để khám phá bản thân. Đi phượt, đặc thù là những chuyến đi mạo hiểm giúp con người phải bộc lộ hết những khả năng tiềm ấn, người đi phượt cần chịu nghĩa vụ về sự sinh tồn của mình. Đó là những lúc cạnh tranh nhất, buộc bạn phải thực thụ anh dũng và gan góc. Nhiều điều sẽ giúp bạn khám phá ra khả năng của mình mà thỉnh thoảng thông thường bạn không biết.
=> Xem thêm những kinh nghiệm đi phượt thiết yếu

Phượt có tức là hành xác. Nếu kể hành xác thì chẳng thể không kể tới phượt. Bởi vì đi phượt có buộc phải đi du lịch hay nghỉ dưỡng đâu, để chạm được các cảnh đẹp nơi rừng sâu núi thẳm thì buộc phải chịu khổ, chịu gieo neo, băng rừng vượt thác là chuyện thường. Nhưng sau các chuyến đi, chẳng ai than một câu, vì hành xác nhưng hành xác cho niềm ham mê và tận hưởng cái đẹp. Nếu có ai đó hỏi tôi: "Đi phượt có khổ không"? Tôi sẽ giải đáp "rất, cực kỳ khổ, nhưng tôi vẫn cứ đi" bởi vì tôi đi bằng chính máu nóng và ham. những hành động nguồn gốc từ con tim mình sẽ chẳng bao giờ thấy chán nản.

=> 1 số cẩm nang phượt bổ ích sẽ giúp bạn nhiều trong công đoạn đi phượt khám phá thế giới xung quanh