Đồng hành cùng hãng hàng không Cathay Pacific tại Việt Nam với vé máy bay đi New York giá rẻ cho một chuyến du lịch lý tưởng đến với đại lộ số 5 – nơi mua sắm nổi tiếng nhất hạt Manhattan, New York.

Thường được nhắc tới là con phố đắt đỏ nhất thế giới, Đại lộ số 5 của Manhattan chạy qua trung tâm Midtown Manhattan. Nằm giữa phố 49 và 60, Đại lộ số 5 là nơi tọa lạc của nhiều cửa hàng bán lẻ có uy tín nhất thế giới và là điểm đến của người mua sắm trên toàn thế giới. Tuy nơi đây nổi tiếng là địa điểm mua sắm, số lượng khách du lịch muốn ngắm cảnh ghé thăm đại lộ này còn nhiều hơn những người mua sắm, đồng thời nơi đây cũng có không ít điểm tham quan trên đường phố.

Hãy đi dọc con phố để ngắm nhìn những danh thắng của khu vực. Hãy tham gia một chuyến đi bộ tham quan để được nghe giải thích về những nơi du khách đang đi qua; tuy nhiên, vì đại lộ số 5 chỉ là một con phố nên du khách có thể dễ dàng tự mình xác định phương hướng. Ủy ban Bảo tồn Danh thắng Thành phố New York đã chỉ định một số tòa nhà trên Đại lộ số 5 là danh thắng, trong đó có tòa nhà số 500 Đại lộ số 5, một trong những công trình mang tính biểu tượng nhất trong khu vực. Tòa nhà Gorham tại số 390 được biết đến với nội thất phong cách Ý và ban công được trang trí công phu.

Hãy ghé thăm một số công trình văn hóa lớn của New York giữa số 82 và 105 của con phố, phần này được biết đến là Dặm Bảo tàng (Museum Mile). Tại đây, khách tham quan có thể khám phá lịch sử của thành phố tại Bảo tàng Thành phố New York và Bảo tàng Do Thái, ngắm nhìn một số công trình nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropoitian và Bảo tàng Guggenheim hoặc ghé thăm Viện Goethe, một trung tâm văn hóa của Đức.

Đại lộ số 5 chạy từ Công viên Quảng trường Washington ở Làng Greenwich, qua Midtown và Phía Thượng Đông trước khi dừng lại ở phố 120. Con phố này rất tiện cho việc đi tàu tiện ngầm và khách tham quan có thể dễ dàng đi bộ tới các khu vực của phố. Du khách có thể ghé thăm Đại lộ số 5 hàng ngày và miễn phí; tuy nhiên, nhiều điểm tham quan dọc đại lộ có phí vào cửa.