Penang là địa điểm du lịch hấp hấp dẫn, ngày nay du lịch Penang không còn là điều khó khăn nữa, với những cảnh đẹp hấp dẫn , những món ngon kho cưỡng và với nhiều chuyến bay khuyến mãi hấp dẫn từ các hãng hàng không, sau đây Đại lý Tiger Air sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch cùng bạn những kỉ niệm đẹp ở Penang.


Cách thức di chuyển

Vé máy bay: Mình book vé máy bay đi Penang giá rẻ của hãng Tiger Air, chuyến bay thẳng từ Sài Gòn đến Penang. Đây là chuyến bay quá cảnh bạn sẽ quá cảnh tại Singapore trước khi đến Penang
Giá vé: 25 USD bao gồm 7kg hành lý xách tay, giờ bay 1 tiếng 40 phút.

Chỗ ở

Khách sạn: có thể book qua booking.com hoặc agoda. Bạn có thể tham khảo khách sạn Jen Penang Hotel, dịch vụ khá tốt, sạch sẽ, có hồ bơi, gym và các dịch vụ khác. Khách sạn nằm ở George Town, gần chợ đêm (đi bộ tầm 5 phút), kế bên 1st Avenue và đi bộ đến các trung tâm mua sắm khác khoảng 5 đến 10 phút. Giá phòng: 220 MYR/đêm.

Cách thức di chuyển ở Penang

Ở Penang bạn có thể di chuyển bằnb xe bus, nếu từ sân bay về bạn có thể hỏi hải quan tuyến xe bus, nhược điểm là xe di chuyển hơi lâu, có thể mất 60p mới có thể đến Geoge Town.

Taxi: Giá 40RM. Di chuyển về khách sạn tầm 30 đến 40 phút tùy tình hình giao thông.
Ở Malay cũng có Grab. Di chuyển về khách sạn tầm 30 đến 40 phút tùy tình hình giao thông. Mình sử dụng Grab Car. Cách dùng giống Grab ở Việt Nam, sử dụng sim Malay đăng ký Grab để tài xế có thể liên lạc với bạn. Tài xế lái Grab thường là các bạn sinh viên, tiếng anh chuẩn và rất nhiệt tình hướng dẫn những chỗ ăn uống nếu bạn có nhu cầu.


Ăn uống ở Penang


Các món bạn nên thử ở Penang như: Char Kway Teow, Assam Laksa, Tar Sau Peah, Rojak Pasembur, Nasi Kandar and Hokkien Mee…rất ngon và lạ miệng.

Các địa điểm tham quan

Chulia street


Chulia Street có nhiều người nước ngoài khá giống khu Bùi Viện của mình.Các quán nên thử: Love Lane, Reggae Mansion Penang.

Khu người Ấn và con phố 3D

Buổi sáng tham quan chụp hình tại khu Little India và Street Art trong phố cổ. Trong phố cổ cũng có nhiều quán cà phê, quán ăn rất đẹp và ngon. Bạncó thể ghé Jawi House Cafe & Gallery ăn thử.

Kek Lok Si


Đây có thể coi là 1 trong những quần thể chùa đẹp nhất, hoành tráng nhất Malaysia. Theo Mr.P bạn đồng hành của mình thì Kek Lok là phiên âm của Cực Lạc và Si là Tự. Chùa đặt trên khu vực đồi cao của Penang và từ đây có view xuống thành phố rất đẹp, có xe điện để đi từ khu vực thấp lên phía trên của chùa.

Mã nguồn PHP:
Chew Jetty Đây là 1 di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, khu nhà gỗ trên sông này được xây dựng từ giữa thế kỷ 19 bởi những người di cư từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Có 75 ngôi nhà trong phạm vi bảo vệ và gìn giữ di sản. Khi đến đây bạn sẽ cảm thấy thời gian như dừng lại vậy, những ngôi nhà nhỏ, lối đi nhỏ, màu sắc gỗ trên tường hay tiếng quạt máy quay ù ù cứ như là thập niên 1990 vậy.