Nhắc đến Phú Quốc người ta có thể nhắc đến vô vàn những địa danh du lịch, những món ăn, hay những điều đặc trưng níu chân khách du lịch. Nhưng có một địa điểm không thể không nhắc đến, đó là Dinh Cậu. Cùng ve may bay gia re phu quoc trải nghiệm về địa danh này nhé.

Dinh Cậu nằm tại khu phố 2, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Dinh cậu có vị trí ở một gềnh đá hướng ra biển ở cửa sông Dương Đông, cách thị trấn Dương Đông khoảng 200m. Dinh Cậu được xây dựng ngày 14/7/1937 và được trùng tu ngày 14/7/1997 cho tới tận hiện nay. Dinh Cậu là một ngôi Miếu thời Long Vương, nằm ở Mũi đá rất nên thơ mà thiên nhiên đã ban tặng.

Ngày xưa ngươi dân tại Phú Quốc sống bằng nghề chài lưới bất cá, nên khi người dân ra khơi gặp phải những chặng sóng dữ dội và bão táp phong ba nên mãi không chở về được. Bất ngờ một ngày đẹp trời tại cửa biển Dương Đông một mõm đá dần dần nổi lên, người dân nơi đây cho đây là điềm tốt nên họ kéo nhau đến đây thấp hương cúng bái cầu bình an, sức khỏe,..khi đi biển. Quả nhiên rất linh thiêng những người dân đi biển kể từ đó gặp sóng yên biển lặng bắt cá được mùa. Tin đồn dần dần xa nhiều người đến đây thấp hương cúng bái tại cái mõm đá này và đặt tên là Dinh Cậu. Mõm đá này không rõ là đã hình thành vào lúc nào nhưng nghe đồn là đã có vào thế kỷ 17 và sau này cho đến tận 14/7/1937 người dân góp kinh phí lại xây dựng Miếu Dinh Cậu này để tiện việc cúng bái và biết ơn trời đất đã ban cho Mõm đá linh thiêng này.

Cái tên Dinh Cậu được đặt theo phong tục tập quán Miền Nam, khi những người làm các nghề liên quan đến sông nước và biển cả ở Nam Bộ, người ta thường vái van Bà Cậu để cầu mong độ trì qua cơn sóng gió. Bởi vậy người ta thường hay gọi dân làm nghề thương hồ hạ bạc là "dân Bà Cậu". Bà Cậu chính là Bà Thủy và hai người con trai: Cậu Tài và Cậu Quí. Nên người dân đã lấy tên là Dinh Cậu. Dinh Cậu vừa qua hấp dẫn số đông dân du lịch gần xa đến đây cúng bái và tìm hiểu phong cảnh hữu tình, nơi biển, cát, nắng và đá đã pha trộn nên một vẻ đẹp thiên nhiên một cảnh đẹp kỳ thú và là nơi đất thánh thiêng liêng cổ kính.

Liền kế với Dinh Cậu là một bãi cát vàng, nước biển xanh ngất, ấm áp trong trong thu hút các khách du lịch đến đây tắm biển, nơi đây gọi là bãi biển Dinh Cậu được nhiều người biết đến nhất tại đảo Phú Quốc. Hàng năm, vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch người dân mở hội lớn tại Dinh nên những ngày này cuốn hút hàng ngàn dân du lịch đến đây cúng bái và tắm biển. Nếu mọi người có đến với Phú Quôc thì đừng quên thăm thú Dinh Cậu nhé, chiêm ngưỡng nơi đất thánh thiêng liêng và cảnh sắc rất đẹp hữu tình nơi xứ sở đảo Ngọc Phúc Quốc.

Bạn còn chờ gì nữa, tham khảo ngay gia ve may bay khu hoi di phu quoc và đến khám phá ngay lễ hội này nhé. Cuối cùng, mua ve may bay di phu quoc gia re giá rẻ Flynow chúc bạn một chuyến đi vui vẻ và đừng quên tham khảo chuyên mục kinh nghiệm du lịch phú quốc giá rẻ nhé.