Đà Lạt - Thành phố mộng mơ, thành phố hoa. Nơi đây không chỉ đẹp và hấp dẫn bởi những cảnh sắc, giá trị du lịch hay ẩm thực. Mà một điều cũng rất cuốn hút được sự chú ý của du khách thập phương, đó chính là vẻ đẹp của những con đèo. Và tiếp nối hành trình chinh phục các con đèo nơi đây, vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt hân hạnh đem đến cho các bạn đèo Long Lanh.

So với nhiều con đèo trải dọc từ bắc vào nam thì Long Lanh vẫn là cái tên khá lạ lẫm. Nó chỉ thực sự được biết đến từ khi có tỉnh lộ 723 nối liền Nha Trang – Đà Lạt. Đây không chỉ là cung đường rút ngắn thay cho hành trình qua thành phố Phan Rang và đèo Ngoạn Mục, mà còn được coi là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam nối liền cao nguyên hoa và phố biển mộng mơ.

Tham khảo thông tin vé máy bay Vietjet Air đi Đà Lạt giá rẻ liên tục cập nhật tại website Flynow.vn!

Đèo Long Lanh thuộc địa phận huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Ngoài tên gọi Long Lanh, đèo được biết đến nhiều với tên gọi như Hòn Giao, Khánh Lê, Bidoup, Omega. Mỗi cái tên đều có ý nghĩa riêng, khi gắn với núi, lúc gắn với người, khi lại thể hiện nét đẹp đặc biệt, hiếm có. Chỉ dài hơn 30 km trong tổng chiều dài hơn 200 km của cung đường hoa biển, nhưng vẻ đẹp nên thơ, hữu tình của cảnh sắc trên đèo khiến nhiều dân du lịch phải cất công tìm đến.

Nếu xuất phát từ Khánh Hòa, bạn chỉ cần đến ngã ba Thành của huyện Diên Khánh rồi hỏi thăm đường lên Đà Lạt, sẽ được mọi người hướng dẫn nhiệt tình. Lợi thế của điểm xuất phát này là đường khá bằng phẳng và đã được trải nhựa êm ru. Kết cấu cầu cống, mương nước, rào chắn, gương lồi, vạch vôi, biển báo giao thông đã sẵn sàng nên bạn có thể yên chí chạy xe theo chỉ dẫn là chắc chắn an toàn. Cách lý tưởng nhất để thưởng ngoạn cảnh đẹp của đèo Long Lanh là đi xe máy. Tay lái bạn sẽ được khởi động với những đường cong tuyệt mỹ của cánh rừng thông ở chặng đầu. Khi nhận ra sự thưa dần của những tán lá kim thì con đèo Long Lanh đã ở ngay trước mắt. Việc cần làm là chinh phục đỉnh đèo. Khi những con dốc cao bắt đầu xuất hiện, sương mù dày đặc, những chiếc xe nối đuôi nhau, chầm chậm, vận tốc chỉ còn khoảng 20 km/h. Có những đoạn cua gấp như khuỷu tay, vực dù chắn rào nhưng đòi hỏi bạn phải vững tay lái và tinh thần ổn định. 1.000 m, rồi 1.500 m, cứ thế xe như leo lên trời khi lưng chừng đèo là những đám mây vờn vũ.

Thật sự rất hiếm khi được ngắm sương phủ trên bạt ngàn đồi núi, cũng không dễ để có những khoảnh khắc ngắm mặt trời lên hay đổ bóng, mà vẫn còn đâu đó những giọt sương lấp lánh, còn đọng lại trên cây cỏ đầy vương vấn. Và cũng thật khó để có những giây phút tâm hồn như được tháo gỡ khỏi những chật chội của bao xô bồ tấp nập, hay được thay thế vào đó với những khoảng trống nhẹ lâng tinh khiết. Nhưng một lần chinh phục Đèo Long Lanh, đảm bảo bất cứ ai cũng nhận được tất cả những tìm hiểu ấy, những tìm hiểu vừa thi vị vừa mong manh quý giá không gì đánh đổi được