Du lịch Côn Đảo ngoài tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng thư giãn tuyệt vời với phong cảnh tuyệt đẹp và trong sạch nhất, đó còn là tìm về với nguồn cội, về với những giá trị ăn hóa tinh thần. Trong hành trình đó, vé máy bay đi côn đảo giá rẻ xin giới thiệu với các bạn 2 địa điểm du lịch tâm linh nên đến khi đi du lịch Côn Đảo.

Miếu Bà Phi Yến

Miếu Bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu là nơi thờ bà Phi Yến - Thứ phi của chúa Nguyễn Phúc Ánh (Nguyễn Ánh). Bà có tên thật là Lê Thị Răm. Năm 1783, Nguyễn Ánh ra Côn Đảo để tránh sự theo dõi của lực lượng Tây Sơn. Vì thất bại liên tục nên ông đưa hoàng tử Hội An (có tên tục là hoàng tử Cải) tháp tùng cùng Bá Đa Lộc sang Pháp làm con tin để cầu viện. Bà Phi Yên ngỏ lời khuyên Nguyễn Ánh rằng: “Việc đánh nhau với Tây Sơn là chuyện trong nhà, thiếp nghĩ chúa công không nên nhờ ngoại bang, nếu thắng được Tây Sơn thì chẳng quang vinh gì mà e còn lắm điều rối rắm về sau…”

Tham khảo thông tin gia ve may bay giá rẻ liên tục cập nhật tại website Flynow.vn!

Tháng 10 (Âm Lịch) năm 1785, làng An Hải (nơi có ngôi An Sơn Miếu hiện tại) tổ chức hội làm chay tế lễ trong làng. Họ rước bà Phi Yến đến dự cho thêm phần long trọng. Đêm hôm ấy, tại làng An Hải bà đã bị tên Biện Thi (một tên đồ tể) lén vào cấm phòng của bà giở trò sàm sỡ, song Biện Thi chỉ vừa nắm được tay bà thì bà đã kịp tri hô cho dân làng bắt giam chờ xét xử. Cũng đêm hôm ấy bà Phi Yến đã liều mạng tự vẫn để được toàn vẹn danh tiết. Số phận đã an bà cho bà Thứ phi Phi Yến yên nghỉ tại làng An Hải, dân làng đã lo việc tống táng và lập miếu thờ bà - người đàn bà “Trung trinh tiết liệt”. Hàng năm, cứ vào ngày 18 tháng 10 (Âm Lịch), người dân Côn Đảo đều tổ chức lễ giỗ bà rất long trọng và thường là làm cỗ chay để tưởng nhớ cũng vì một hội làm chay mà bà phải bỏ mình.

Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)

Chùa Núi Một ở Côn Đảo có tên tự là Vân Sơn Tự, được xây dựng năm 1964 để dành cho các quan chức quân đội trên đảo, và những người làm việc cho bộ máy hành chính của Mỹ thời đó, ngoài ra còn nhằm mục đích che chắn dư luận quốc tế về sự thống trị phạm nhân bất nhẫn của chế độ Mỹ ngụy tại nhà giam Côn Đảo.

Chùa Núi Một ở Côn Đảo được xây dựng trên một vị trí đẹp, nhìn về hướng đông, chiêm ngưỡng được nhiều cảnh quan tuyệt vời của Côn Đảo. Từ Chùa Núi Một, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Công Sơn, hồ An Hải. Chùa gồm có chùa chính và tượng Quan Âm Nam Hải, ngôi miếu thờ Sơn thần. Chùa chính được xây dựng theo hình chữ tam, gồm chính điện, hành lang và hậu điện. Trần và mái chùa chính được xây bằng bê tông, lợp ngói ống, nền lát gạch bông, tường quét vôi, cửa sổ hình chữ vạn. Tượng Quan Âm Nam Hải bằng đá đứng trên tòa sen trong tư thế hướng ra biển. Cách chùa chính khoảng 50m là ngôi miếu nhỏ thờ Sơn thần.

Chùa Núi Một đã được khởi công tôn tạo ngày 13/8/2010 và khánh thành vào ngày 4/12/2011 để hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh để xứng đáng với ý nghĩa mới là nơi mang tâm nguyện hướng thiện, cầu an lành cho miền đảo biển, cầu siêu cho những người anh hùng liệt sỹ kiên cường yêu nước, là một trong những điểm đến về nguồn khi du lịch Côn Đảo, biểu hiện sự tri ân, hoài tưởng của thế hệ ngày nay. Ngày 04/12/2009, Chùa đã đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Chùa Núi Một không chỉ có kiến trúc đẹp, ngôi chùa còn mang trong mình nhiều giá trị văn hóa lịch sử, là một nơi bạn nên ghé thăm khi du lịch Côn Đảo

Cuối cùng, vé máy bay đi côn đảo giá rẻ chúc bạn một chuyến du lịch vui vẻ.