Đà Lạt từ lâu đã nổi danh bởi hoa, nhưng điều không thể không nhắc đến chính là những con đèo dẫn vào nơi đây. Bởi đèo Đà Lạt từ lâu đã trở thành một trong những điểm lôi kéo bậc nhất tại đây. Ngắn có, dài có, hiểm trở có... Mỗi con đèo có một vẻ đẹp riêng. Dù thế, đèo Prenn từ lâu đã được mệnh danh là con đèo đẹp nhất tại Đà Lạt. Cùng mua ve may bay di Da Lat gia re khám phá con đèo này nhé.

Đèo Prenn là một đèo núi dài 11 km thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km. Trong tiếng Chăm, chữ Prenn có nghĩa là “xâm chiếm”. Với nhiều người, nhất là các nhóm phượt hay ai yêu chụp ảnh, những rừng thông bạt ngàn, không khí mát lạnh, những khúc cua nguy hiểm của đèo Prenn luôn có vẻ đẹp hấp dẫn. Số đông du khách mỗi khi đến Đà Lạt đều thuê xe máy rong ruổi trên cung đường này để cảm nhận trọn vẹn thành phố hoa.
Tham khảo thông tin ve may bay gia re di Da Lat liên tục cập nhật tại website Flynow.vn!
Ngay từ cái tên, Đèo Prenn đã làm bao du khách không khỏi cảm giác bồi hồi ngay từ đầu lộ trình du lịch đến Đà Lạt. Đèo Prenn cách Đà Lạt hơn 10km và cũng có chiều dài từng đó. Đèo cũng đi qua một điểm đến rất được nhiều người biết đến khác của Đà Lạt là Thác Prenn. Đèo Prenn có độ dốc vừa phải, nhiều khúc quanh nhưng khá mềm mại và không quá gắt như đèo Sông Pha hay Đèo Dran. Đèo Prenn rất đặc biệt với thắng cảnh ấn tượng của phố núi. Hai bên đường cỏ cây xanh rì, những hàng thông cao vút vi vu gió như tiếng nhạc du dương trầm bổng. Phía dưới chân đèo thấp thoáng những vườn rau, những vườn hoa tươi tắn.

Trên đường đèo, du khách có thể dừng chân thăm thú ngôi biệt thự đèo Prenn từng một thời gây xốn xang khách du lịch xa gần, khi sự hoang phế của nó tạo chút ma mị bí ẩn. Tuy vậy, nay biệt thự này được gọi thân thiện với tên như Biệt thự đèo Prenn hay Biệt thự trắng, sự hồi sinh của nơi này, đã góp phần tạo thêm sắc màu cho Đèo Prenn. Ngoài biệt thự nằm yên ắng bên đèo, điểm đến Đèo Prenn như một nơi dừng chân hoàn hảo, để du khách có thể cảm nhận vẻ đẹp của thác nước ngay sát đường, ngày đêm rộn ràng tiếng nước tuôn chảy, như bản tình ca dịu êm dạt dào tình cảm đón chào du khách đến với Đà Lạt.

Vẻ lãng mạn này không chỉ ở duy nhất thác Prenn, mà trải dài suốt đường đèo. Bên cạnh đó, với vườn mai anh đào nằm dọc đèo, đến mùa lại bung hoa, sắc hồng dịu xen lẫn sắc xanh của bạt ngàn thông, làm vẻ đẹp đèo Prenn thêm phần duyên dáng. Giờ đây vườn mai anh đào này đã có gần 10 ngàn cây, nằm từ khu vực giáp Đức Trọng lên tới đầu đèo, đang được chăm non kỹ, hứa hẹn những năm tháng không xa, dân du lịch đến Đà Lạt vào mùa hoa nở, sẽ được thấy dải lụa hoa mai anh đào thật đẹp của phố núi.