Chơi bài Phỏm hay còn gọi đánh Tá lả Happyluke từ lâu đã trở thành ngôn ngữ quen thuộc với mỗi game thủ, đặc biệt là chơi Phỏm ăn tiền thật sự rất tàn khốc. Vì vậy mà những kĩ thuật giúp bạn chiến thắng trong chơi Phỏm trở nên vô cùng quan trọng và được nghiên cứu, tìm hiểu rất kĩ càng. Đó là những độc chiêu phòng thân để giành được tiền của đối phương.Không ai dám khẳng định chiêu này là hay hay dở, với mỗi đối tượng ta sẽ có những độc chiêu khác nhau. Sau đây người viết xin giới thiệu một vài chiêu đơn giản mà vô cùng hữu dụng, được rất nhiều người chơi sử dụng:

1. Kỹ thuật đánh rắn

Đánh rắn là kỹ thuật mà người chơi đã hiểu rõ cấu hình bài của đối thủ, đặc biệt là tay dưới và toàn cuộc chơi để mà đánh ra lá bài mà tay dưới không thể nào ăn. Mặt khác, đánh rắn còn để tránh các tác dụng phụ xấu từ việc ăn quân như: tránh bị ăn quân chốt, tránh một người chơi khác được vòng có thể gửi bài của một người chơi nào đó , v.v… Đôi khi vì mục tiêu to lớn nào đó, ta còn có thể phải phá cạ hay phỏm của cấu hình bài mà đánh rắn.

2. Kỹ thuật câu bài

Chiêu này đơn giản nhưng hiệu quả của nó khá tinh diệu. Nếu biết biến hóa nó thì chiêu này quả thực là một chiêu đáng sợ vô cùng. Khi chơi Phỏm mà không câu cũng như là “thịt chó mà không có mắm tôm” vậy đúng không các bạn? Đầu tiên chưa tính đến thế bài, chưa nói đến cách chơi bài (vì chơi theo kiểu tính tiền cây ăn mà cứ hồn nhiêu câu mà không tính toán gì thì chắc chắn sẽ thua).

+ Câu quân theo số để tạo phỏm sảnh ( hay còn gọi là dây phỏm):

Cách này phổ thông nhất hiện nay. Những người mới chơi chơi game kiếm tiền trên mạng dễ dàng chơi theo cách này. Đôi khi trong các cuộc đấu có tính chất kinh tế căng thẳng cách câu này cũng khá hữu hiệu vì những tay chơi chuyên nghiệp không nghĩ người chơi cùng mình lại có cách đánh “gà” như thế. Cách câu bài phỏm này thường áp dụng khi ta có cạ dọc để tạo thành phỏm sảnh (dây).

Ví dụ: Có 7,9 cùng chất cần tạo thành phỏm 789, ta sẽ đánh con 8 khác chất với con 7,9 ra. Kết hợp với cách câu này đôi khi chúng ta cũng phải biết hy sinh “thả con săn sắt bắt con cá rô” . Ví dụ chúng ta phải đánh lạc hướng đối phương rằng chúng ta không có cạ ăn được cây đó hoặc ít khả năng cầm cạ đó nhất.

+ Câu để tạo phỏm sáp:

Để sáp thì tùy cách chơi phỏm của mỗi người chơi, tùy cách câu của mỗi người chơi, nhưng thông thường thì cách câu phổ biến nhất mà các tay chơi hay sử dụng đó là “đánh chị câu em” hay “đánh em câu chị” khá hiệu quả. Ví dụ bài có đôi 5 ta sẽ đánh quân 4 hoặc quân 6 nào đó để câu quân 5 của đối phương.

Hai cách câu này khá tương phản nhau nó đòi hỏi ta phải biết chút hy sinh và buộc đối phương phải bỏ cạ mình đang có đi. Tạo phỏm sảnh thường phải hy sinh cạ sáp (có thể không cần thiết nhưng với những tay chơi già zơ thì cách câu thông thường sẽ không hữu hiệu mà lại mang hiệu quả ngược lại giúp cho đối phương “đọc” được bài của mình. Tạo phỏm sáp khi sử dụng cách đánh trên sẽ phá cạ sảnh của đối phương khiến đối phương đánh cây bài mình cần ra. Ví dụ mình có đôi 5, mình đánh quân 4 sẽ có khả năng phá cạ 3-5 của đối phương như vậy khả năng ăn con 5 của mình sẽ cao hơn.

Dù sử dụng bất cứ kĩ thuật nào, thì điều quan trọng nhất vẫn là chúng ta phải tùy theo thế bài chúng ta sẽ áp dụng các “chiêu thức” biến hóa đi để đạt được những hiệu quả đánh bài online ăn tiền thật như mình mong muốn.