gộm vào nghỉ dưỡng Sầm Sơn, trong những năm qua, ngành thuỷ sản cũng giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Sầm Sơn. Mặc dù đường bờ thị xã sầm sơn của Tx. chỉ dài 9 km, (trong đó khu vực dành cho nghỉ dưỡng là khá lớn), nhưng Sầm Sơn vẫn là nơi có nguồn lợi hải sản lớn của tỉnh Thanh Hoá. nghỉ dưỡng tx.sầm sơn được các chuyên gia trong ngành thuỷ sản đánh giá là có trữ lượng hải sản tương đối như lớn, nhiều chủng loại. Ngay từ xa xưa, đánh bắt, chinh phục biển đã nâng tầm phát triển truyền thống của người dân Sầm Sơn.Món Ngon hải sản Sầm Sơn Thanh Hóa

Mỗi khi du khách Sầm Sơn, đều rất thích thú được thấy cảnh trực tiếp bà con ngư dân đánh bắt cá, và đặc thù dùng cách làm “kéo rùng” vào lúc bình minh trên bãi biển.
nghỉ dưỡng Sầm Sơn-Cùng ngư dân “kéo rùng” bắt cá lúc bình minh
“Kéo rùng” là một cách lưới cá theo cách gọi của ngư dân ở đây và là thủ thuật đánh bắt hải sản vào loại cổ xưa nhất ở vùng biển Thanh Hóa, nay chỉ còn ở Sầm Sơn. vì vậy nhiều dân phượt còn ví “kéo rùng” là sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo của vùng du lịch Sầm Sơn dành cho khách mỗi khi tới Du lịch Sầm sơn thanh hóa, khám phá nơi này.

Với điểm ấn tượng nhất của vùng thị xã sầm sơn và nghề kéo rùng truyền thống, xứ Thanh sẽ kích thích hơn khách du lịch, dùng cho tham quan hoặc mở những tua du lịch “phượt”. Các dân phượt, du lịch tỉnh dậy lúc sáng sớm, bình minh ngắm cảnh hoàng hôn và sẽ được chứng kiến ngư dân nơi đó kéo rùng, đánh bắt cá.

Gặp lão ngư dân Đinh Hữu Tấn hơn 70 tuổi đang cùng con cháu “kéo rùng cho vui”, cụ chia sẻ một chút kinh nghiệm du lịch địa danh và tâm sự: “Không ít người biết đầu tháng 9-1960 Bác Hồ đi công tác ở vùngbiển Sầm Sơn đã cùng bà con ngư dân kéo rùng bắt cá biển và bức ảnh lịch sử Hồ Chủ tịch đang cùng ngư dân kéo lưới trên thị xã sầm sơn của nghệ sĩ nhiếp ảnh Kim Côn luôn được trưng bày trang trọng trong “Ngày truyền thống của ngành thủy sản Việt Nam” tổ chức vào ngày 1-4 hằng năm.

Cùng xem những bức ảnh miêu tả chân thật các món ngon sầm sơn du lịch đã sưu tầm khi bà con ngư dân ở thị xã Sầm Sơn “kéo rùng” bắt cá biển buổi sớm mai khi trời yên, biển lặng ở ngay khu vực bãi tắm Sầm Sơn nức danh.