Sài Gòn hay bất kỳ một thành phố lớn nào mà du khách đến tham quan, du lịch cũng điều tồn tại đâu đó những tệ nạn xã hội, nhất là đối với du khách từ xa đến, do đó du khách cần phải cảnh giác đối với những trò lừa đảo của người bất lương để có được một chuyến du lịch thật an toàn và ý nghĩa nhé. Say đây là danh sách những điều cần lưu ý khi đi Tour du lịch Sài Gòn hè mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho du khách để du khách tham khảo để có được một chuyến du lịch an toàn, trọn vẹn nhất nhé.

1. Lưu ý khi đi xe

Sài Gòn có rất nhiều phương tiện di chuyển đến, nếu du khách ở gần Sài Gòn thì có thể lựa chọn phương tiện là xe khách hay tàu hỏa để tiết kiệm chi phí nhé, tuy nhiên, nếu chọn loại phương tiện này, du khách nên đặc biệt lưu ý đến những vị khách ngồi kế bên hoặc ngồi đối diện mình nhé. Có nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra đối với những vị khách này, khi họ ngồi bên cạnh du khách, họ sẽ tỏ vẻ thân thiện, giúp đỡ du khách, ngồi trò chuyện, tâm sự rồi mời du khách ăn hay uống một thứ gì đó, vô tình du khách dùng xong thì bị mê man do thuốc mê tẩm sẵn trong đó và thế là tư trang, tiền bạc của du khách sẽ "không cánh mà bay" trong tay người "bạn đường" bí ẩn kia. Đây chỉ là những tình huống có thật mà Viet Fun Travel chia sẻ để du khách có thể đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, còn thực tế trong xã hội cũng có những người tốt thật sự, nhưng tâm lý đề phòng tội phạm vẫn nên có mà phải không.


Bạn đường là những người bạn sẽ theo mình trong suốt chuyến đi, tuy nhiên cũng cần đặc biệt lưu ý, cẩn thận để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra nhé

2. Đến nơi và một số điều cần lưu ý

Bến xe khách Sài Gòn vô cùng phức tạp, tồn tại 2 loại người tốt có xấu có. Có một vài trường hợp có một vài vị khách ăn mặc lịch sự, lịch lãm tỏ thái độ cử chỉ thân mật nhằm giúp đỡ du khách như quan tâm, hỏi thăm để bày tỏ sự giúp đỡ du khách, mang vác hộ hành lý cho du khách với thái độ vui vẻ, niềm nở nhất. Thế nhưng khi đã thực hiện được ý đồ của mình, họ sẽ trở mặt ngay lập tức và bắt du khách phải chi trả tiền mà họ đã giúp hoặc buộc du khách phải mua những món vật phẩm, hàng hóa với mức giá "cắt cổ". Hoặc tệ hơn nữa là đồ đạc của du khách sẽ "không cánh mà bay" trong tay những vị khách lịch lãm kia, do đó du khách cần phải thận trọng trong những trường hợp này.


Một số vị khách lạ ăn mặc lịch sự là những người mà du khách nên hết sức cẩn thận nhé

Đặc biệt không chỉ có bến xe tại Sài Gòn mà hầu như những bến xe khác, chẳng hạn như bến xe Đà Lạt thuộc Tour du lịch Đà Lạt hè cũng xảy ra trình trạng như thế này.

3. Khi chọn phương tiện di chuyển trong thành phố bằng taxi, du khách cần lưu ý

Sau khi đến thành phố Sài Gòn thì việc lựa chọn phương tiện di chuyển cho mình trong những ngày lưu trú tại đây là một điều không thể tránh khỏi. Và taxi là phương tiện được nhiều khách du lịch lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh gọn mà nó mang lại, do đó việc tìm kiếm, lựa chọn cho mình một tấm bảng đồ để đi là điều cần thiết, việc này cũng giúp du khách phần nào trong việc kiểm tra tính tiền taxi nhé. Du khách nên lựa chọn một số hãng xe uy tín tại Sài Gòn như Mai Linh, Vina Taxi... và nên lưu ý tài xế lái xe nhé vì không phải ai cũng là người thật thà, họ sẽ tính thêm phí cho du khách nếu du khách không rành đường hoặc không chú ý đấy nhé.Vina Taxi là hãng xe mà du khách có thể an tâm đặt niềm tin cho

4. Lưu ý trong việc ăn uống

Đến với Sài Gòn, du khách nên lưu ý trong việc ăn uống, đặc biệt không nên chọn những quán ăn ở gần bến xe khách vì một phần thức ăn tại đây không được ngon, phần nữa là không đảm bảo vệ sinh cho du khách mà giá cả lại khá cao so với những khu vực khác nữa.

Đối với những quán ăn khác, du khách nên chọn quán ăn sạch sẽ, thoáng mát và hỏi giá rõ ràng trước khi vào quán ăn và nên chú ý một tý đến chất lượng thực phẩm.


Không nên chọn những quán ăn gần bến xe vì thứ nhất là giá cả khá cao, thứ 2 là chất lượng an toàn thực phẩm không được bảo đảm

5. Thuê phòng tại Sài Gòn và một số điều cần chú ý

Đến với Sài Gòn, ngoài ăn uống, vui chơi thì vấn đề chỗ ở cũng khá quan trọng, khi lựa chọn phòng khách sạn tại đây, du khách nên xem xét kỹ giá phòng, chất lượng phòng cũng như những tiện nghi trong phòng như thế nào? và nên tránh thuê phòng ở những nơi thưa thớt dân cư mà nên thuê ở những nơi tập trung nhiều cư dân sinh sống để đảo bảo an toàn về tài sản của mình du khách nhé. Đặc biệt tình trạng trộm cắp tài sản trong khách sạn hiện nay xảy ra rất nhiều, do đó nếu phòng có nhiều cửa sổ, du khách nên đóng cửa cẩn thận, tránh để ví và những tài sản quan trọng khác gần đó trong lúc ngủ vì sẽ dễ bị kẻ gian đánh cắp.


Du khách nên cẩn thận khi ở khách sạn để tránh tình trạng mất cắp tài sản có thể xảy ra

Trên đây là danh sách những điều cần lưu ý khi đi du lịch Sài Gòn mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho du khách để du khách có được một chuyến du lịch an toàn, ý nghĩa nhất. Sài Gòn xinh đẹp, hoa lệ là điểm đến du lịch đáng để du khách quan tâm, tìm đến, tuy nhiên đâu đó vẫn còn tồn tại những vấn nạn rình rập du khách chỉ chờ du khách sơ hở là kẻ gian sẽ hành động ngay, do đó du khách cần đặc biệt cẩn trọng để đảm bảo an toàn về người và của du khách nhé. Đặc biệt ngoài Tour du lịch Sài Gòn hè năm nay, Viet Fun Travel còn tổ chức một số Tour hè khác cho du khách lựa chọn, du khách có thể tham khảo, chẳng hạn như Tour du lịch Đà Lạt hè, Tour du lịch Phú Quốc hè, Tour du lịch Hội An hè, Tour du lịch Miền Tây hè, Tour du lịch Vũng Tàu hè...