Kinh nghiệm du lịch Thái Lan. Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa thông qua một người đàn ông. Nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soóc và không mang dép lê, nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không tay, quần bó, dép không quai hậu… nếu vi phạm những qui định này bạn sẽ không được vào tham quan.

Tại hầu hết các điểm du lịch, luôn có bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh dành cho du khách. Du khách nên chọn thời điểm thời tiết mát mẻ để thuân tiện cho việc du lịch, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời ở thành phố Bangkok Thái Lan.Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật… Nhiều khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, đến Thái Lan, bạn nhớ phải tự chuẩn bị những vật dụng này.

Mỗi người dân Thái Lan đều có ý thức rất cao hướng tới việc phát triển du lịch mang tầm quốc tế. Hầu như ai cũng nói được tiếng Anh, từ những người bán đồ ăn trên phố tới những tài xế tuk tuk.

Nhớ tham khảo thêm cách đặt vé máy bay khuyến mãi khi đi du lịch Thái Lan để tiết kiệm chi phí.

Bạn nên có nên có thái độ hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại. Họ có quyền từ chối nhập cảnh nếu bạn không hợp tác, cho dù bạn có đầy đủ giấy tờ nhập cảnh.
Để không bị ảnh hưởng nhiều tới ngân quỹ du lịch Thái Lan của bạn, hãy lên kế lên kế hoạch nên được chuẩn bị từ 2-3 tháng trước khi bạn đi du lịch Thái Lan. Thái Lan được đánh giá là những điểm du lịch giá rẻ, tuy nhiên thiên đường biển Phuket bị coi là nơi đắt đỏ nhất so với những địa điểm khác.Theo truyền thuyết, khi mùa mưa tới (bắt đầu từ tháng 7, kéo dài 3 thán) là thời điểm người nông dân trồng lúa nên đức Phật đã ban hành sắc lệnh quy định các nhà sư phải ngừng hành hương và chỉ được ở trong một ngôi chùa thắp nến tụng kinh, niệm phật. Lễ hội nến có nguồn gốc từ những lễ nghi truyền thống xung quanh mùa an cư của các phật tử. Đức Phật sợ rằng nếu các vị sư ra ngoài sẽ vô tình dẫm vào những bông lúa non khiến mùa màng thất thu.

Xem thêm bài viết: du lịch Nam Du ở đâu?

Bangkok là một trong những thành phố tận dụng tốt nhất tài nguyên sông nước của mình. Dòng sông cũng được tận dụng trong nhiều tour du lịch khám phá thành phố, mang lại nhiều lợi nhuận cho Thái Lan. Con sông Chao Phraya trở thành một đường giao thông dành cho người dân đi lại, chuyên chở trong thành phố.