nghỉ dưỡng thị xã sầm sơn là một nơi đó nức tiếng ở khu vực miền Trung, mỗi ngày kích thích một lượng lớn du khách. điểm nhấn khi khí hậu vào hè nắng nóng nhu cầu tắm biển của mọi người rất cao, để giúp thực khách có chuyến nghỉ dưỡng biển nhiều thú vị và tránh tình trạng “tiền mất tật mang” samson.org.vn xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nghỉ dưỡng tx.sầm sơn. Sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ khi người dùng du lịch sầm sơn 2016 trong mùa hè 2016 nàyquá trình lý tưởng để nghỉ dưỡng biển Sầm Sơn


Đa phần khách du lịch tới Sầm Sơn đều có mục đích là tắm biển bởi lẽ thế nên khoảng Thời gian hài lòng nhất tới Sầm Sơn là từ tháng 6 tới tháng 8, do vậy đây cũng là thời điểm đông khách và mức giá đắt nhất.

Phương tiện đi lại tới Sầm Sơn

Từ Hà Nội di chuyển tới Sầm Sơn bằng hai cách là ô tô và tàu hỏa.

+ Đi ô tô: Sầm Sơn cách Hà Nội khoảng 170km khách du lịch trở thành bắt xe khách tại bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm…lúc đi khoảng 5 giờ đồng hồ( giá vé khoảng 70-120k). Hoặc khách hàng trở thành phượt bằng xe máy tới Sầm Sơn với quãng đường 170km, nhưng cần quan tâm an toàn.

Địa điểm tham quan khi du lịch Sầm Sơn

Hòn Trống Mái

nơi đó Hòn Trống Mái thuộc xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Được làm nên từ các khối đã có hình thù rất nên thơ, được gắn liền với truyền thuyết về một mối tình chung thủy. Với dáng vẻ điểm nhấn ba phiến đá lớn xếp ngẫu nhiên đứng, một hòn lớn bằng phẳng nằm phía dưới như cái bệ, một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên giống hình con gà trống còn hòn đối diện nhỏ hơn và có dáng như con gà mái nên được gọi là Hòn Trống Mái. Hòn Trống Mái là một địa điểm nghỉ dưỡng chính khi tới Sầm Sơn.

Bãi tx.sầm sơn

Cách thành phố Thanh Hóa 16km là bãi thị xã sầm sơn, nơi nghỉ mát được nhiều người biết đến với nhiều cảnh đẹp như đền Độc Cước, núi Cô Tiên, Hòn Trống Mái…Bãi biển Sầm Sơn có chiều dài hơn 10km bằng phẳng, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, là một trong những bãi biển rộng và đẹp ở phía Bắc.Đặt ngay các khách sạn sầm sơn bãi b chu đáo nhất để có một kỳ nghỉ lý thúnhé.


Đặc sản Sầm Sơn

Nem chua Thanh Hóa

Tới Sầm Sơn, Thanh Hóa không thể không ngắm nhìn món nem chua được nhiều người biết đến. Với vị ngọt, hơi cay của lá sung, ớt và tỏi làm nên hương vị đặc trưng của nem chua xứ Thanh so với những nơi khác.

Cháo lươn

Tới Sầm Sơn không thể không thăm thú món cháo lương đặc sản. Tuy bát cháo rất loãng, không sánh mà nhìn như bát canh nhưng khi ngắm nhìn bạn sẽ cảm nhận được hương vị logic cùng mùi vị đặc trưng của món ăn này.Mực nhồi thịt

Là món ăn rất riêng của dân cư Sầm Sơn, ăn khi còn nóng sốt sẽ cảm nhận được vị săn chắc của vỏ mực, vị dai dai lẫn mùi thơm của thịt nhồi tuyệt ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị.

Ngoài ra, du khách trở nên chiêm ngưỡng các món ngon được nhiều người biết đến ở Sầm Sơn như: chả tôm, chè lam Phủ Quảng, Phi Thanh Hóa, bánh răng bừa, bánh gai Tứ Trụ, mắm tép Hà Yên, gỏi cá Sầm Sơn…