Từ những năm đầu thế kỷ XX, bãi thị xã sầm sơn đã nâng tầm phát triển một trong những khu nghỉ dưỡng nghỉ mát nổi danh nhất Việt Nam. Với tốc độ quy hoạch hóa mạnh như gần đây, Sầm Sơn ngày càng chứng minh được vị thế của mình trong ngành du lịch Việt Nam. Tại sao bạn lại không thử một lần đặtđặt phòng khách sạn sầm sơn chân tới?

Bãi tx.sầm sơn dài 6km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, có nồng độ muối vừa phải, ưa thích với sức khỏe của con người. Nước biển trong xanh, từng con sóng êm ả vỗ nhẹ nhàng vào bãi cát vàng thoai thoải. Hải sản nơi đây được đánh giá là tươi ngon bậc nhất khu vực phía Bắc với tôm, cá thu, mực, ghẹ,… Dãy núi Trường Lệ hùng vĩ bên những hàng dừa và rặng phi lao vươn mình trước gió cũng giúp cho vẽ nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp cho vùng tx.sầm sơn.


Vào mùa hè, tx.sầm sơn với nhiều vẻ đẹp khó cưỡng tùy vào mỗi thời khắc trong ngày. Bình minh rực đỏ phía chân trời dát một lớp óng vàng lên mặt biển sóng sánh, xa xa là đoàn thuyền đánh cá của ngư dân làng Núi hạnh phúc trở về sau chuyến ra khơi đầy mệt nhọc, mở ra một phiên chợ hải sản náo động ngay trên bờ biển. Mặt trời lên cao, biển Sầm Sơn chói sáng những tia mặt trời rực rỡ. Chiều xuống, không khí vươn lên là dịu hiền hơn, du khách bắt đầu kéo nhau ra tắm biển, không ít người lặng im nằm dài trên bãi cát với quả dừa tươi ko kể, mỉm cười ngắm những cánh diều đủ sắc màu tung cánh trên trời cao. Đêm về, Sầm Sơn mang một vẻ đẹp huyền bí với ánh trăng tỏa sáng trên bầu trời cao, biển sâu ngút ngàn mang lại những cơn gió ùa vào lòng người một niềm vui hân hoan khó tả, đèn và nhạc từ các khu vui chơi khiến nhịp sống náo động giữa đêm mùa hè, đâu đó những đốm lửa trại lấp lòe vang tiếng hát ca hòa cùng sóng vỗ.

Ngồi trên những chiếc xích lô nhỏ xinh dạo mát trên con đường ven biển hoặc tự mình lái xe đạp đôi với trợ thủ, sung sướng đón nhận tinh thần hiếu khách của dân chúng xứ Thanh, nhiều khách chỉ muốn có thêm nhiều quá trình để ở lại đây thêm nhiều ngày nữa.