Để đảm bảo an toàn trong chuyến đi du lịch chữa bệnh của mình tại nước ngoài, đặc biệt là những nước có nguy cơ bùng phát dịch bệnh nguy hiểm. Bạn cần đảm bảo cho mình những kiến thức và cách phòng tránh tốt nhất để không gây ảnh hưởng đến kỳ nghỉ lý thú.


1. Trước khi đi du lịch

Trước khi đi du lịch bạn nên đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe khám để được tư vấn và có thể cần tiêm một số loại vacxin để phòng ngừa dịch bệnh.

Ở một số nước có bùng phát dịch bệnh còn yêu cầu du khách phải chứng minh đã tiêm các loại vacxin nhất định để nhập cảnh. Ví dụ như chủng ngừa bệnh sốt vàng da là yêu cầu nhập cảnh của một số tiểu vùng Sahara, Trung Phi, và các nước Nam Mỹ. Trong khi đó, Arab Saudi lại yêu cầu vacxin ngừa viêm màng não với các du khách tham gia hành hương Hajj.

Do đó, để biết chính xác yêu cầu về vacxin của các nước, bạn có thể kiểm tra trên trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) hoặc tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chắc chắn cơ thể mình có các virus kháng bạch hầu, uốn ván, ho gà, cúm, sởi, quai bị, rubella và bại liệt.

2. Trong chuyến đi du lịch

Một trong những nguyên nhân chính hay khiến du khách dễ mắc dịch bệnh là sử dụng nguồn thực phẩm và nước uống bị ô nhiễm. Trong đó nguy cơ cao là do ăn phải các loại thực phẩm chưa được nấu chín hoặc còn sống tại địa điểm du lịch làm đẹp tại Nhật Bản.

>>>Tham khảo phương pháp làm đẹp tại Nhật Bản: http://www.dulichchuabenhnhatban.com...-nhat-ban.html

Các loại thực phẩm bạn nên hạn chế dùng: trái cây chưa được rửa bằng nước sạch và bóc vỏ, rau sống, salad, sữa chua, pho mát. Bạn cũng chỉ nên sử dụng các loại nước đóng chai, đóng hộp, đồ uống với nước đã đun sôi như trà, cà phê...

Một điều nữa là nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc sữa rửa mặt để giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Không đứng hoặc bơi lội ở các sông, hồ bị ô nhiễm hoặc bờ biển đổ nước thải.

Nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người mắc viêm đường hô hấp cấp tính, giữ khoảng cách khi trò chuyện và nên đeo khẩu trang. Tránh tiếp xúc với động vật, vật nuôi và sờ vào lan can, tay nắm cửa ở các điểm công cộng, nếu cần phải làm sạch trước khi chạm.

Tại các nước có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, bạn nên mặc quần áo dài, mắc màn khi đi ngủ để tránh mắc bệnh sốt rét.

3, Đến trung tâm y tế

Ngoài việc mang theo một số loại thuốc dự phòng tiêu chảy, cảm, sốt thông thường, bạn nên đến trung tâm y tế khi có biểu hiện bất thường. Đó là khi bạn bị tiêu chảy kéo dài, mất nước, sốt cao, ớn lạnh.

Để có được chuyến đi du lịch chữa ung thư tại Nhật vui vẻ và an toàn nhất, tránh mắc phải những dịch bệnh không đáng có bạn nên áp dụng theo những cách phòng ngừa trên đây nhé.

>>>Dịch vụ chữa ung thư tại Nhật: http://www.dulichchuabenhnhatban.com...-nhat-ban.html

Chúc bạn có một hành trình du lịch vui vẻ.