1. Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt là những chuyến đi du lịch do tự mình tổ chức, tự mình lên kế hoạch, là những chuyến đi ngẫu hứng. Đôi khi đi du lịch Phượt, du khách cũng không biết mình sẽ đi đâu, về đâu, không có một điểm đích cụ thể nào cũng không có một ai dẫn đường và phương tiện đi phượt chủ yếu là xe máy, ngoài ra có nhiều du khách chọn đi xe hơi hay thậm chí là xe đạp, hầu như họ không quan trọng về những thứ này. Để lý giải rõ ràng về du lịch Phượt là gì? tại sao nhiều du khách lại thích đi du lịch Phượt? mời du khách xem qua những chia sẻ của Viet Fun Travel để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.
Du lịch Phượt là những chuyến du lịch tự túc đến những vùng đất mới lạ ít người đặt chân tới
2. Phượt là những chuyến du lịch khám phá và chinh phục
Du lịch phượt là để khám phá, là để chinh phục, điều này hoàn toàn đúng bởi chỉ có đi phượt mới có thể tự mình khám phá những cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp, hữu tình mà những Tour du lịch không không thể dẫn du khách đến được. Hầu như dân Phượt ai cũng điều thích cảm giác mạo hiểm, thích chinh phục, khám phá những vùng núi xinh đẹp, cheo leo mà ít ai có thể đến được... Và một điều dĩ nhiên là hầu như dân Phượt đều phải có sức khỏe thật tốt và có một niềm đam mê du lịch đủ lớn mới có thể mạo hiểm chinh phục, khám phá niềm đam mê của mình vì du lịch Phượt thường rất khó khăn, gian khổ, đòi hỏi du khách phải tự chuẩn bị về mọi mặt.Phượt là khám phá, là chinh phục

Những dân du lịch phượt thường phải trãi qua cảm giác dãi nắng, dầm mưa, chạy xe thâu đêm, ngủ mọi lúc mọi nơi mình đi qua...Tuy nhiên với niềm đam mê du lịch, những du khách này thường vượt qua tất cả những trở ngại để có thể hoàn thành được ước mơ du lịch chân chính của mình.

Tham Khảo: Tour du lịch Hội An 1 ngày
3. Phượt là những chuyến đi du lịch "bụi"
Du lịch Phượt là du lịch Bụi, điều này hoàn toàn đúng bởi dân Phượt thường không cầu kỳ về mặt trang phục, không kén chọn về phương tiện đi lại, đôi khi chỉ cần một vài vật dụng đơn giản như một bộ đồ để đi Phượt, một chiếc xe máy hay xe đạp cũ mềm và một thiết bị ghi hình như điện thoại, máy ảnh... là có thể làm ngay một chuyến du lịch Phượt mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ gì hết. Đối với những người đi Phượt, họ không quan trọng ăn gì, không cần sơn hào hải vị, chỉ cần một bữa ăn đạm bạc đủ no, có gì thì họ ăn đó và hầu như họ ngủ mọi lúc mọi nơi, có khi thì dựng lều cắm trại, có khi thì nằm phơi sương ngoài trời, chỉ có một đống lửa nhỏ sưởi ấm bên cạnh cũng là đều tuyệt vời đối với họ.Du lịch Phượt là những chuyến du lịch "bụi"
4. Du lịch Phượt là để "hành xác" cho niềm đam mê du lịch
Du lịch Phượt không phải chỉ đơn giản là ngắm nhìn những danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình mà để đến được những nơi xinh đẹp, hấp dẫn thế này, du khách cần phải băng đèo lội suối, lên rừng xuống biển mới có thể có được cái mà mình mơ ước. Khó khăn đấy, gian khổ đấy nhưng dân Phượt không trách móc, không than phiền nửa lời bởi niềm đam mê du lịch, khám vọng chinh phục, khám phá vùng đất mới đã khiến họ chiến thắng, khiến họ vượt qua tất cả để đến được ước mơ của mình. Trước đây tôi cũng từng là dân Phượt nên tôi hiểu rõ được điều tuyệt vời mà nó mang lại, nếu có người hỏi tôi rằng "đi Phượt có khó khăn không? có khổ không?" tôi sẽ trả lời ngay rằng " khổ, rất khổ, nhưng tôi vẫn cứ đi" bởi vì sao? bởi vì đó là ước mơ, là niềm đam mê du lịch của cuộc đời tôi.


Phượt phải trãi qua những khó khăn, thử thách mới có thể đạt được cái mình mơ ước

5. Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân

Du lịch Phượt đặt chân tới những vùng trời thơ mộng, hữu tình, những vùng đất hoang sơ xinh đẹp mà phải vượt qua vô vàng khó khăn, hiểm trở mới tới được nơi, chính điều này sẽ khiến con người ta có thể bộc phát được những khả năng tiềm ẩn vốn có của mình, nâng cao được sự hiểu biết cũng như những điều hay ho, bổ ích trong cuộc sống này. Nhiều lúc du lịch phượt gặp phải những khó khăn buộc du khách phải tìm mọi cách để vượt qua và người du lịch phượt thường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự sinh tồn của mình.Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân mình
Tham Khảo: Tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Qua những chia sẽ trên đây, Viet Fun Travel hi vọng đã phần nào giúp du khách hiểu được phượt là gì? Đặc điểm và tính chất của Phượt là như thế nào? Tuy nhiên nhiều du khách sau khi thực hiện những chuyến du lịch Phượt để đời cho mình điều có những định nghĩa, những cách hiểu riêng về du lịch Phượt, nhưng nhìn chung phượt vẫn là niềm đam mê, là chinh phục và khám phá.