Viêng Chăn - thủ phủ của vương quốc Lào hấp dẫn du khách bằng những ngôi chùa xa xưa, lạ mắt và khôn thiêng. Viêng Chăn không vượt trội bởi các kiến trúc cao tầng mà bởi những gì nội sinh tự nhiên thành phố có. Đó là các công trình kiến trúc tôn giáo còn bảo lưu được khá tốt tới ngày hôm nay dẫu cho chiến trận và thời gian trôi qua. Đô thị đón chào khách du lịch với sự bình lặng và lòng mến khách của người dân bản địa.
Tham khảo ngay cách mua Vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ nhất tại VINAJET
Du lịch Lào với vé rẻ đi Viêng Chăn
cơ hội du lịch thủ phủ xứ Triệu Voi hẳn là trong tầm tay bạn với vé máy bay đi Viêng Chăn. Thành phố Trăng hứa hẹn cung ứng cho bạn một thời gian nghỉ tuyệt đỉnh, nhiều kỷ niệm với những điểm tham quan thú vị như: Tượng đài Patuxay, Pha That Luang, Vườn tượng Phật, .
Tượng đài Patuxay
gần như hành khách khi mua Vé máy bay đi Viêng Chăn đến với thủ đô nước bạn Lào đều dành thời gian đặt chân Patuxay, tượng trưng khải hoàn môn của thành thị. Công trình Patuxay được vun đắp để vinh danh những đội viên đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp của quần chúng. # Lào. Bởi vậy, Patuxay còn có tên khác là Anou Savary ( tức đài chiến sĩ vô danh ). Tượng đài này còn có nhiều tên khác là đường băng thẳng đứng, quái vật bằng xi măng hay "Champs Elysée của phương Đông"phần nào minh họa cho sự kì vĩ của nó.
Patuxay được kiến trúc sư Tham Sayasthsena thiết kế phỏng theo theo cấu trúc khải hoàn môn' ( Arc de Triumphe ) Paris nhưng đậm bản sắc văn hoá Lào. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận nền văn hoá riêng có của Lào qua hình tượng Kinari - nửa người đàn bà và nửa chim, những bức phù điêu mô tả trường ca Rama và 7 toà tháp mang đậm tính cách cấu trúc Lào được nối với nhau bằng một thang gác xoắn ốc nội bộ. Từ tầng bảy của Patuxay, bạn có khả năng ngắm nhìn toàn cảnh' đô thị Viêng Chăn với dòng sông Mê Kông uốn lượn hiền hoà.
Pha That Luang
That Luang là một di sản văn hóa thế giới. Cùng lúc cũng là biểu tượng của quốc gia Phật giáo Lào. Biểu tượng này còn được in trên tiền giấy và quốc huy của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Pha That Luang ( nghĩa là Thạt Lớn trong tiếng Lào ), một thạt Phật giáo được xây từ năm 1566 trên phế tích của ngôi đền Khmer từ thế kỷ 13, mặt ngoài thạt được dát vàng lộng lẫy.
Pha That Luang được biết đến là tháp xá lị lớn nhất và đẹp nhất ở nước bạn Lào. Hàng năm vào trung tuần tháng 11 tại nơi này đều diễn ra liên hoan That Luang - một liên hoan lớn mang thuộc tính quốc gia. Vé vào đặt chân Pha That Luang khoảng 3.000 Kip/người.
Click tham khảo ngay cách [url=http://www.vietnamaairlines.com/vietnam-airlines-noi-dia/ve-may-bay-di-hue.htmlđặt vé máy bay đi Huế [/url]được bán với nhiều ưu đãi tại VINAJET
Vườn tượng Phật
Vườn tượng Phật hay Buddha Park ở Xieng Khuan, cách thủ đô Viêng Chăn chừng 25km về phía Đông Nam. Khu vườn này là nơi hội họp hơn 200 bức tượng Phật giáo và các nhân vật' đạo Hindu được làm bằng bê tông. Điểm nổi bật đặc biệt nhất của vườn Phật là bức tượng Phật chống tay khổng lồ dài 40 mét. Các bức tượng khác cũng được bài trí tại nơi này mang hình ảnh con người, các ông thần, chút ít động vật và ác quỷ.
Đến đây, với Vé máy bay đi Viêng Chăn, bạn có thể đi vào nội bộ kết cấu "quả bí ngô khổng lồ" phê chuẩn chiếc mồm quỷ cao gần 03 mét và theo cầu thang lên ghé thăm từng tầng không giống nhau của công trình tượng trưng: âm ty, nhân gian và thiên đàng. Để đến được đây, bạn có khả năng đi bằng tuk tuk ( giá khoảng 70.000 Kip ) hoặc đón xe buýt số 45 ở gần Talat Sao ( giá khoảng 5.000 Kip/người ). Vé vào viếng thăm khu vui chơi Buddha chừng 5.000 Kip ( khoảng 15.000 VNĐ )
Chợ Talat Sao
tọa lạc tại góc đường giao lòng đường Lane Xang và Khu Vieng, chợ Talat Sao mở cửa hàng bách hóa ngày từ 07 giờ sáng đến 04 giờ chiều. Chợ Talat Sao là điểm thu hút đông nhất lượng du khách mua Vé máy bay đi Lào thăm thú và sắm đồ. Talat Sao có hàng hoá phong phú đa dạng, nhiều cửa hàng nhỏ, các nhà ăn, quầy trái cây, rau củ, quầy Trang điểm, tơ lụa và đồ thủ công mỹ nghệ, đồ điện tử, gia dụng.
Chợ Talat Sao là nơi quy tụ những món hàng mang đậm bản sắc Lào, bạn sẽ không khó tìm mua cho mình vài món đồ mỹ mãn về làm quà. Cùng với đó, người Việt bán hàng tại chợ này khá nhiều nên bạn có khả năng dễ dàng mặc cả, để mua hàng với giá cả phải chi nhất.
Du lịch siêu kiệm ước khi mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ với giá cực sốc từ VINAJET
Chùa Phra Keo ( Wat Phra Keo )
Đến thăm chùa Phra Keo với Vé máy bay đi Viêng Chăn, bạn sẽ như được lạc vào một "thế giới nghệ thuật" được trang hoàng bởi các tuyệt phẩm điêu khắc, trổ đặc sắc', những hiện vật' quý giá được dát vàng, dát ngọc lung linh sắc màu. Chùa không những thờ tượng Phật, mà còn được biết đến như một bảo tồn trình bày các tuyệt phẩm nghệ thuật' đạo giáo của Lào từ đồng, đá và đất nung rất sắc bén và thanh thản. Ở Viêng Chăn, Phra Keo là ngôi chùa đắc lực và nổi tiếng chỉ sau Pha That Luang.
chưa hết, nếu có thời gian, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội ghé ghé thăm Wat Sisaket, Wat Ong Theu và Wat Si Muang đậm tính cách kiến trúc truyền thống Lào
Nguồn bài viết trích từ VINAJET