Buffalo là đô thị có số dân đứng thứ 2 ở tiểu bang New York, Mỹ. Tọa lạc phía Tây của New York, bên bờ hồ Erie và trên đỉnh sông Niagara, Buffalo là đô thị chính của vùng thành thị Buffalo - Niagara Falls và là quận lỵ của quận Erie. Với những ưu thế về hạ tầng cơ sở, tài chính, văn hóa, kinh tế. đã làm cho đô thị này xếp hạng thứ 8 trong số 200 thành thị của Mỹ, được chấp nhận là một đô thị lý tưởng' để phượt. Hành khách đang có chương trình cho chuyến đi nghỉ dưỡng thật mới mẻ thì sao không thử một lần nắm bắt tờ vé máy bay đi Buffalo - thành thị "nữ hoàng" với nhiều điều lí thú đang chờ bạn khám phá.
>> Bên cạnh đó, thử tham gia vào chuyến ngao du siêu để dành với giá vé máy bay đi Buôn Ma Thuột vô cùng ưu đãi cực sốc từ VINAJET cũng là chọn lựa lý tưởng
Cẩm nang du lịch tại thành thị Buffalo
Buffalo là một thành phố nằm ở phía tây New York, trên bờ biển phía đông của hồ Erie và đầu sông Niagara. Song song, Buffalo cũng là thành thị chính của vùng đô thị Buffalo-Niagara Falls, khu tập kết dân cư và dịch vụ lớn nhất ở Upstate New York. Như ban hành của các cuộc tổng điều tra năm 2010, thành phố có dân số là 261.310 người, điều này cung ứng cho nó vị trí 69 trong số các vùng đất đông dân nhất của Hoa Kỳ.
Vào những năm 1789, Buffalo vẫn chỉ là vùng đất tập kết cộng đồng bày bán nhỏ gần eponymous Buffalo Creek. Tuy nhiên , đến năm 1825 khi kênh đào Erie được khơi gợi, thành thị ngay lập tức có những bước tăng trưởng hoành tráng. Đến năm 1900, Buffalo đã trở thành thành phố lớn thứ 8 ở Mỹ. Trong phần sau của thế kỷ 20, người dân quốc tế đã có dịp theo đuôi được những cuộc đảo ngược vận mệnh vượt trội của thành thị này.
Đến hôm nay, Buffalo đã nghiễm nhiên trở nên kinh thành của các ngành dịch vụ' như dịch vụ tài chính, công nghệ, chăm bẵm sức khỏe và dạy dỗ. Hơn nữa , ngành phượt của bản xứ cũng được xem là một trong những mũi nhọn hưng thịnh kinh tế'. Điều này biểu hiện ở lượng khách thăm thú và các chỉ số doanh số vẫn tiếp tục phát triển không đếm xỉa nền kinh tế' nhà nước và trên toàn thế giới chậm phát triển.
Du ngoạn cùng vé máy bay đi Buffalo giá rẻ
Buffalo Zoo
Được thành lập vào năm 1875, vườn thú Buffalo nằm ở tại 300 Parkside Ave ở Buffalo, New York. Đây là một trong 3 vườn thú cũ kỹ nhất tại nước mỹ. Thường niên vườn thú Buffalo nghênh tiếp khoảng 400.000 hành khách, điều này đã làm cho nó trở thành điểm du lịch kì thú du khách lớn thứ hai ở Tây New York.
Nằm trên phần đất rộng 9, 5 ha của công viên Delaware, vườn thú bài trí một bộ sưu tập muôn màu về động vật {hoang dã} và khó tìm cùng với hơn 320 loài cây cối không giống nhau. Vườn thú mở cửa quanh năm và chăm sóc đại chúng như một điểm du lịch bảo tàng, dưỡng dục và tiêu khiển cho người dân ở phía Tây New York cũng như các du khách thập phương.
>> Ngoài lộ trình phiêu lưu trên, bạn có thể ghé các đô thị hài hoà khác một cách tiết kiệm nhất khi đặt vé máy bay đi Cần Thơ giá rẻ được bán với nhiều biệt đãi tại VINAJET
Buffalo City Hall
Buffalo City Hall là cơ quan làm ăn của chính quyền thành phố Buffalo, New York. Ngự trị tại 65 Niagara Square, khu văn phòng tập kết này được hoàn thiện vào năm 1931 bởi các kiến trúc sư Dietel, Wade và Jones. Tòa nhà được đặc điểm bởi phần tháp cao đến 121, 3 m tính từ Đại địa. Nó là một trong những tòa nhà đô thị lớn nhất và cao nhất ở Mỹ và cũng là một trong những tòa nhà cao nhất ở Tây New York. Thêm vào đó, các trụ gạch của Buffalo City Hall cũng gây được nhiều sự chú tâm với các đường nét chạm khắc bởi Albert Stewart.
City Hall được thiết kế và vun vén với một mạng lưới Hài hòa không khí vô cùng nổi trội. Chi tiết , tòa nhà không sử dụng hệ thống Hài hòa điện mà tận dụng sức gió thiên nhiên từ hồ Erie. Theo đó, một lỗ thông hơi lớn được đặt ở phía tây của tòa nhà để đón gió, sau thời gian ấy ống sẽ được dẫn xuống dưới tầng hầm để làm mát bằng Đại địa để tạo thành hơi mát tỏa khắp tòa nhà.
Tòa nhà đô thị đã được niêm yết là di sản về lịch sử' của quốc gia trong năm 1999. City Hall được xây đắp bởi tổ chức John W. Cowper, với tổng chi phí là 94.100.000 USD, làm cho nó trở thành một trong những hội đàm thành phố đắt đỏ nhất trong cả nước Mỹ.
Lafayette Square
Quảng trường Lafayette là một công viên ở trung tâm của nội đô Buffalo, Erie County, tây New York. Hoa viên quảng trường là một khối hình vuông' bảo bọc lấy các tòa nhà cao nhất thành thị. Trước đó, địa danh này có tên cũ là công viên pháp viện hoặc Courthouse Square. Tặng đến năm 1825, nó được lấy tên là Quảng trường Lafayette, để tôn vinh một vị danh nhân của địa phương.
>> Click khám phám thêm các lộ trình siêu để dành khi mua vé máy bay đi Hải Phòng tại VINAJET
Quảng trường là một ít của quy hoạch đô thị từng được đặt ra bởi Joseph Ellicott năm 1804. Trong lịch sử, quảng trường này là nơi đã chứng kiến sự kiện đề cử cựu Tổng thống Mỹ Martin Van Buren vào năm 1848. Tổng thống Abraham Lincoln khi mới trúng cử cũng đã đọc bài phát biểu tại chốn đây. Bữa nay , các hành khách thành phố khi đến đây sẽ có cơ hội ngắm nhìn rõ ràng về Buffalo City Hall và tượng đài Civil War.
Quý vị vừa được điểm qua một ít địa danh vượt trội của thành thị Buffalo. Ngoài những nơi vừa kể trên, du khách thành phố còn có thời cơ tới thăm nhiều thắng cảnh' kỳ thú khác như Forest Lawn, Canalside, Elmwood Village, Delaware Park, Allentown. Để chính diện tìm hiểu những chốn đây, quý vị đừng quên hãy đặt ngay Vé máy bay đi Mỹ để cùng hàng không Asiana Airlines đến với Buffalo!
Nguồn bài viết trích từ Vietnam Booking