Montpellier là một đô thị ở miền nam nước Pháp. Đây là thủ phủ của vùngLanguedoc-Roussillon, cũng như các phòng ban Hérault. Montpellier là thành thị lớnthứ 8 của Pháp, và cũng là đô thị hưng thịnh nhanh nhất' tại Việt Nam trong 25năm qua. Nằm trên bờ biển phía nam của Pháp trên biển Địa Trung Hải, nó là thành phố lớn thứ ba của Pháp trên bờ biển Địa Trung Hải sau khi Marseille và Nice.
>> Nếu lộ trình du hành ngoại quốc quá xa xỉ đối với bạn, hãy thử phượt Vietnam với các hành trình siêu tiết kiệm khi mua vé máy bay đi Pleiku tại VINAJET
Montpellier và những điểm tới phượt thú vị
Montpellier là một đô thị lớn, tưng bừng và hiện đại, nằm ở ở miền Nam nước Pháp. Thành phố cảng hấp dẫn với vẻ đẹp phong phú của tự nhiên, ấn tượng với lịch sử và kiến trúc. Hơn nữa, thành phố này còn phơi bày vẻ đẹp của một nơi có nhiều dịch vụ' hưng thịnh, các trường đại học danh tiếng và sự mến khách của người dân. Tuy nhiên , thành phố còn nắm bắt nhiều đài phun nước, vườn hoa, kết cấu kiến trúc và các di tích' đắt giá trị.
Mỗi mùa hè, đô thị Montpellier lại công ty liên hoan nhảy đầm, âm nhạc và sân khấu giới thiệu tuyệt phẩm của các nghệ sĩ' nước ngoài bậc nhất. Âm nhạc cổ kính, múa ballet và opera thường xuyên được doanh nghiệp tại Corum và Comédie.
Montpellier có hai địa điểm thiên nhiên tuyệt đẹp. Một là đi tuyến ô tô buýt ngắn về phía Bắc cung ứng cho bạn những cái nhìn rõ nét về một cánh rừng Amazon đầy dương xỉ, cây vả và các loại động cây cối đặc thù. Trong khi đó, đi về phía Nam Montpellier, hồ Mare Nostrum là một thế giới kỳ diệu dưới đáy biển gồm 3.500 động vật và 300 loài sinh vật biển.
Place de la Comedie:
điểm dừng chân số 1 dành cho bạn tại đô thị Montpellier là Place de la Comédie. Đây là một quảng trường quy mô tọa lạc trọng tâm của thành thị. Với hình hài được thiết kế như một "quả trứng", Place de la Comedie thực tình gây hứng khởi với bất cứ khách du lịch nào.
xung quanh quảng trường còn được tô điểm bởi nhiều kết cấu kiến trúc nghệ thuật văn hóa đắc lực. Đó là các hí trường, có từ thế kỉ XIX và thống nhất các phòng trình bày với hành lang rộng. Cấu trúc của các kết cấu này lấy ngẫu hứng từ rạp hát Opera Paris.
>> Bên cạnh hành trình du lịch ngoài nước, bạn sẽ được thăm viếng Việt Nam với những lộ trình siêu tiết giảm khi đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ được bán với nhiều ưu đãi tại VINAJET
Viện bảo tàng Fabre:
Một trong những điểm hẹn dành cho những ai thích thú nghệ thuật ở Montpellier là bảo tàng nghệ thuật' Fabre. Nơi trình bày và hiển thị' một cách có đủ các tuyệt phẩm, sản phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ vượt hẳn lên-xuất chúng. Các bức tranh được lắp ghét, hội họp kết hợp thành các khuynh hướng nghệ thuật' muôn màu nhất ở châu Âu. Đôi chút chủ đề nổi trội nơi đây có thể kể đến như: "Phụ nữ của Algiers" của Delacroix; "Cuộc họp" và "Phụ nữ đang tắm" của Gustave Courbet; "Nhìn về miền quê" của Jean Frederic Bazille. hơn tất cả các bức tranh tại bảo tồn Fabre ccòn đáng được coi trọng trường tồn, từ những năm thuộc thế kỉ 17, 18, 19 và cả 20.
Montpellier Gardens:
Vườn Montpellier gồm có Sở thú khu vui chơi và nhà kính Amazon. Khu vườn tọa lạc ở phía Bắc của Montpellier và mở cửa hàng ngày trừ thứ hai. Đây cũng là khu vườn lâu đời nhất của Pháp, có niên đại' từ thế kỷ thứ 16. Hiện nay, vườn Montpellier trở thành một di tích' lịch sử được xếp hạng và là một địa điểm thu hút. Với vẻ đẹp của cảnh quan cùng không khí trong lành, vườn Montpellier chắc chắn sẽ hớp hồn' vô luận ai.
đồng thời, cung điện Varennes tráng lệ với một khu vườn duyên dáng sẽ cung ứng cho bạn một bức ảnh tuyệt vời. Hay bảo tồn Fougou với những bộ tư liệu văn hóa dân gian có từ thế kỷ XIX, kho kiến thức vô khối để tìm hiểu văn hóa bản địa. Bạn không thể rời Montpellier mà không thăm thú nhà thờ Saint Pierre sự hoà hợp tuyệt đẹp của tính cách cấu trúc kiểu Romanic và Gothic.
>> Ngoài chuyến phượt ngoại quốc kỳ thú này, bạn cũng nên thử đến thăm Việt Nam với những chuyến phiêu lưu siêu tiết kiệm khi tham khảo giá Vé máy bay đi Phú Quốc với nhiều biệt đãi cực sốc từ VINAJET
Ẩm thực và rượu vang ở Montpellier:
Montpellier nổi danh với truyền thống sinh sản rượu nho và các món ăn cũng như sản phẩm bản xứ. Đặc biệt là một số món cá truyền thống như: Rouget, Dorade à la Provencale, coquillages ( thuỷ sản ), bouillabaisse ( súp cá, một công thức truyền thống ngon ). là các món ngon miệng mà bạn nên thử qua. Và mặc nhiên là trong bữa ăn đó, bạn không thể thiếu một ly rượu nho được sinh sản tại chính thành thị Montpellier. Có rất nhiều loại cho bạn chọn lựa như: màu trắng ( Chardonnay, Sauvignon, Viognier và Colombari ) hoặc đỏ ( Merlot, Cabernet Sauvignon ).
Nguồn bài viết trích từ VIETNAM BOOKING