Phnom Penh - thủ phủ của Vương quốc Campuchia, là trung tâm chính trị, kinh tế', trao đổi hàng hoá của cả nước. Nơi từng được mệnh danh là hòn ngọc Châu Á. Thành thị hấp dẫn du khách bởi nét đặc thù Châu Á, sự dịu hiền của hướng đông và nhân tâm hiếu khách. Những năm gần đây, thủ đô của sơn hà Chùa Tháp được coi là điểm tham quan lý tưởng' cho dân du lịch.
>> Bên cạnh lộ trình tìm hiểu thành phó hài hoà này, bạn có khả năng thăm các vùng đất xinh tươi khác với chuyến phượt siêu tiết giảm khi đặt vé máy bay đi Singapore với giá cực sốc từ VINAJET
Khai phá vẻ đẹp quyến rũ tại Phnom Penh
thủ phủ của Vương quốc Campuchia có nhiều địa điểm lí thú thường ít được du khách biết đến. Danh bạ những điểm đáng được thăm viếng dưới đây sẽ giúp bạn có được một chuyến đi hấp dẫn và hấp dẫn.
Ghé thăm các khu chợ
Chợ trọng tâm nổi bật với cấu trúc màu vàng tuyệt hảo được vun vén vào năm 1937 và được phục hóa lại cách đây một vài năm. Với bốn vùng đất và mái vòm trọng điểm chứa hàng trăm các cửa hàng bách hóa bán đồ trang sức, áo quần, giày dép, đồ kỉ niệm, sách, thực phẩm, . chợ trọng tâm hẳn là là địa điểm ở Phnom Penh mà bạn không thể bỏ lỡ.
Một khu chợ phổ biến cho du khách mua vé máy bay đi Phnom Penh là chợ Nga. Các quầy hàng thực phẩm chốn đây thật tâm rất tuyệt đỉnh. Ví như du khách muốn kiếm tìm một kinh nghiệm' thực tại hơn với một khu chợ trọng yếu dành cho người dân chứ không phải là du khách, hãy đến với Chợ Orussey.
Bảo tàng Tuol Sleng
lịch sử' của Campuchia bị chi phối bởi triều đại quang trung khủng bố' kinh hồn của Khmer Đỏ từ 1975-1979. Tuol Sleng là một trường trung học cũ đã bị Khmer Đỏ tạo thành một nhà giam tra tấn' vô cùng tàn nhẫn. Hàng triệu người đàn ông, nữ giới và đứa trẻ đã bị phạt giam ở đó và chỉ có 8 người hoặc hơn còn sống sót.
Đó là một nơi rất đáng để viếng thăm giống như một bài học chính yếu về lịch sử'. Trong thời gian thống trị của Khmer Đỏ ước chừng có đến 2, 5 triệu người mất mạng. Ắt hẳn một nửa đã bị tra tấn' đến chết và phần còn lại chết vì đói và bệnh tật.
>> Ngoài lịch trình phượt ở đây, bạn sẽ được click tham khảo ngay giá vé máy bay đi Bangkok được bán với nhiều biệt đãi tại VINAJET
Cung điện hoàng gia và Chùa Bạc
cung đình hoàng gia là nơi ở chính thức của Vua Sihamoni và nằm gần bờ sông. Các tòa nhà đều có mái mạ vàng và là kiến trúc kinh điển của cấu trúc Khmer cổ xưa. Gần đó là bảo tàng quốc gia luôn hấp dẫn đông đảo khách du lịch đến tham quan.
Chùa Bạc cũng là một điểm du lịch hết sức lẫy lừng, mới đầu được xây dựng bằng gỗ vào năm 1866, chùa được mở rộng vào năm 1962 bởi vua Sihanouk người đã cho xây đắp mái chùa với 5.329 viên gạch bằng bạc rắn, từ đó ngôi chùa được đặt tên giống như ngày nay. Bên trong cung điện hoàng tộc, tiếng ồn từ không khí bên ngoài bị chặn bởi các bức tường cao tạo ra một không khí yên ả với những khu vườn nhiệt đới được cắt tỉa cẩn thận.
Bảo tàng nghệ thuật' Quốc gia
bảo tàng nghệ thuật nhà nước là bảo tồn về lịch sử' khảo cổ và văn hóa lớn nhất của đất nước. Nó tạo điều kiện cho khách du lịch tìm hiểu và khai phá văn hóa của Campuchia với những mẫu vật bài trí có niên đại từ thế kỷ thứ 4. Được khai hoa vào năm 1920, với tên mới đầu là bảo tồn Albert Sarraut trong thời kỳ Campuchia là thuộc địa của thực dân Pháp.
Năm 1951, người Pháp chứng thực quyền kiểm định bảo tồn cho người dân Campuchia khi đó bảo tàng được làm gọi là bảo tồn nhà nước de Phnom Penh. Bảo tàng đã trải qua một cuộc sửa sang tối ưu lớn trong năm 1990 với sự quyên góp của Chính phủ Úc. Bảo tồn là địa điểm bất khả thi bỏ lỡ với những hành khách mua vé máy bay đi Campuchia muốn khai phá lịch sử' hình thành và thịnh vượng của Vương quốc này.
>> Nếu lộ trình ngao du ở đây chưa đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy thử xem xét ngay vé máy bay giá rẻ đi Đài Bắc tại VINAJET
Mua Vé máy bay đi Phnom Penh ở đâu?
Để có được tờ vé máy bay đi Phnom Penh giá thấp nhất của {hãng hàng không} Vietnam Airlines, quý khách hãy liên lạc với VINAJET. Là kinh tiêu chuyên cung ứng Vé máy bay trong nước và nước ngoài, VINAJET sẽ cung ứng cho quý khách tấm vé máy bay giá tranh chấp nhất cùng với hành trình thích hợp nhất.
Nguồn bài viết trích từ VIETNAM BOOKING