Quảng Châu là một trong 24 đô thị lịch sử và văn hóa lừng danh nhất ở Trung Quốc. Ví như chọn Trung Quốc là tới điểm trong lịch trình của mình, vì sao bạn không mua vé máy bay đi Quảng Châu để có những nếm trải du lịch mới mẻ và thú vị?
>> Nếu phí tổn cho lịch trình ngao du nước ngoài quá cao, bạn có thể xem xét ngay vé máy bay giá rẻ đi Hải Phòng tại VINAJET
Điểm qua các địa điểm thu hút ở Quảng Châu
Baiyun Mountain
Bạch Vân Sơn là một ngọn núi gần Quảng Châu, thủ đô của tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc. Đây là một chút chính thức của Baiyunshan Resort cùng với một loạt địa điểm phượt thu hút khác như Luhu Park, Yuntai Garden, Mingchungu Scenic Area, Monxinling Scenic Area, Mingzhulou Scenic Area.
Núi Bạch Vân nằm trong Mạch núi kỳ vĩ nằm cách nội đô Quảng Châu 15 km ( 9, 3 mi ) về phía Bắc. Nó ngự trị cuối phía nam của Mạch núi Đại Vũ và là một phần của Mạch núi Nanling. Dãy núi có diện tích 28 km2 này còn nắm bắt đến 29 đỉnh núi khác. Đồng thời, Bạch Vân sơn vẫn là điểm ấn tượng vượt trội nhất của khu vực sinh thái này. Ngoài bối cảnh thơ mông như chốn bồng lai, tại chốn đây còn được xem là "lá phối xanh" của thành phố với vai trò hấp thụ 2.800 tấn carbon dioxide và mang đến 2.100 tấn oxy mỗi ngày.
>> Ngoài lộ trình phượt quốc tế, bạn sẽ được click xem xét ngay giá Vé máy bay đi đồng Hới được bán với nhiều ưu đãi tại VINAJET
The Temple of the Six Banyan Trees
The Six Banyan Trees là một ngôi chùa Phật giáo cổ điển được vun đắp vào năm 537, tức vào triều đại quang trung của Nhà Lương tại Quảng Châu, miền nam Trung Quốc. The Temple of the Six Banyan Trees ban đầu được làm gọi là đền thờ Baozhuangyan, nhưng trong triều đại Bắc Tống, một nhà văn đã đặt cho tại chốn đây danh xưng Lưu Vinh ( Sáu cây đa ) vì trong sáu cây đa ông thấy nơi đây. Từ đó, ngôi chùa này cũng có tên quốc tế là Six Banyan Trees.
Ngôi đền nằm kề cạnh đại sứ quán nước ngoài tại Quảng Châu nên được khá nhiều du khách để tâm đến. Đây cũng là một điểm du lịch tiếp đãi và nuôi dưỡng trẻ em không nơi nương tựa nổi danh của Trung Quốc. Theo đó, đền đã mang đến bất tận phước lành cho trẻ nhỏ bằng việc giáo dưỡng và cung ứng gia đình thứ 2 cho các em.
Ngôi đền được vun vén lại sau vụ cháy trong các triều đại quang trung Bắc Tống. Các cơ cấu chính của ngôi đền được xây dựng vào năm 1097 với trang trí ngoại thất sắc màu rực rở. Cũng như các ngôi chùa của người Hoa khác, Chùa Lưu Vinh đã từng có một nền hình vuông' trong cấu trúc của nó, nhưng đã được đổi thành hình bát giác sau khi nó được vun đắp lại vào 1097. Nó được xây dựng lại một lần nữa năm 1373 AD sau khi một đám cháy rừng trong hạn chót triều đại quang trung đầu Minh. Lần bình phục gần đây nhất là vào năm 1900, nhờ đó mà diện mạo của nó được hoàn chỉnh' như hiện tại.
Lotus Hill
Đồi Sen là một ngọn đồi tọa lạc The Pearl River Delta, phía tây hồ Shizi. Tổng diện tích của nó bao gồm 2, 33 km2 ( 0, 90 sq mi ) và cao 108 mét ( 354 ft ) so với mực nước biển. Từ trong thành phố Quảng Châu đến đây, du khách phải thực hành một chuyến trung chuyến dài 30 km ( 19 mi ). Hiện đồi Sen đã trở nên khu vui chơi cấp nhà nước, song song cũng là một địa điểm hết sức thu hút với hành khách thập phương.
Tên của ngọn đồi xuất phát từ truyền thuyết về một con rồng luẩn quẩn trong vùng biển Nam đã gây ra nhiều phong ba và lũ lụt cho người dân địa phương. Phật Quan Âm đã đến và tức giận lắm với những hành vi của con rồng. Bà ném những đóa sen của mình xuống để kiểm tra rồng ác. Do vậy , các ngôi làng chung quanh đã lấy lại được sự bằng an. Sau nhiều năm, những đóa sen mà người để lại đã hóa thành một ngọn núi vô cùng trông thích mắt. Đó Lotus Hill của Quảng Châu ngày nay.
>> Bên cạnh lịch trình tìm hiểu nước ngoài, bạn sẽ được thăm Việt Nam với chuyến phượt siêu kiệm ước khi đặt Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột với giá cực sốc từ VINAJET
Lotus Hill nắm lấy nhiều ngữ cảnh nổi bật với những vách đá dựng đứng hùng vĩ, các hốc tường hấp dẫn và những địa hình tuyệt vời khác. Hơn nữa , một sự kiện sen đặc sắc' được công ty mỗi năm từ tháng Sáu đến tháng Tám với hơn 100 loài hương sắc nhiều màu và đa dạng.
ngoài ra, Quảng Châu còn nắm lấy bất tận danh thắng và trải nghiệm kì thú đang chờ bước chân khám phá của bạn. Vẫn đến với Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của VINAJET ngay hôm nay để không bở lỡ lịch trình thú vị này!
Nguồn bài viết trích từ Vietnam Booking