Du khách ở miền trung, miền Tây hoặc miền Bắc nếu chưa có dịp đến và du lịch ở Sài Gòn mời du khách tham gia Tour du lịch Sài Gòn 1 ngày đến đây du khách sẽ tìm hiểu và khám phá về nơi được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Nơi đây là trung tâm chính trị xã hội và du lịch lớn, Sài Gòn cũng nghi lại nhiều dấu ấn và các di tích thời chiến tranh. Tiêu biểu là hệ thống 11 bảo tàng trong đó nổi tiếng nhất là Bảo tàng chứng tích chiến tranh. Bên cạnh đó, các công trình kiến trúc thời thuộc địa cũng làm mãn nhãn du khách khi du lịch Sài Gòn, như Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành phố, Nhà hát lớn, Bưu điện trung tâm, Bến Nhà Rồng, Chợ Bến Thành và Dinh Độc Lập. Gần đây, các công trình mới như Diamond Plaza, Bitexco Financial Tower, Saigon Trade Center cũng làm đẹp thêm cảnh quan khu trung tâm thành phố. Ở vùng ngoại vi thành phố cũng có những điểm tham quan nổi bật như Địa đạo Củ Chi, hoặc du khách có thể đến với Tour du lịch tòa thánh cao đài Tây Ninh Củ Chi 1 ngày, rừng ngập mặn Cần Giờ và Vườn Cò Thủ Đức


Khu du lịch Cần Giờ cách Tphcm - Sài Gòn cũng không xa và nằm ngoài pham vi Sài Gòn cách 50 km cũng là điểm dừng chân lý tưởng thích hợp cho nhiều du khách. Đến Cần Giờ, bạn sẽ tránh xa được sự ồn ào, náo nhiệt nơi đô thị đông đúc và tận hưởng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời giữa thiên nhiên trong lành, yên tĩnh. Tại Cần giờ có rất nhiều điểm du lịch sinh thái với khung cảnh tuyệt đẹp làm du khách đến đây dễ bị đánh gục với cảnh quan tại Cần Giờ. Đặc biệt khi nhắc đến Cần Giờ nhiều du khách liên tưởng đến khám phá và tham quan cuộc sống của hàng nghìn con khỉ và đến với đảo khỉ Cần Giờ. Tour du lịch đảo khỉ Cần Giờ 1 ngày rất thích hợp cho du khách khi đến đây tham quan và tìm hiểu. Khi đến Cần Giờ du khách sẽ được thư giãn giữa những cánh rừng hoang sơ, yên tĩnh có thể ngồi ca nô đi dạo qua các kênh rạch xanh mát bởi những hàng đước bao phủ xung quanhKhông ồn ào, tấp nập như Vũng Tàu nhưng bãi biển Cần Giờ (biển 30/4) vẫn xem là địa chỉ tắm biển quen thuộc của nhiều du khách với bãi biển khá hiền hòa. Bạn có thể thoải mái vui đùa trên mặt nước cùng bạn bè, người thân trong bầu không khí tự do và yên tĩnh.


Khi tham quan Cần Giờ du khách muốn tìm hiểu về vùng đất thép thành đồng và những nét độc đáo của kiến trúc, tôn giáo hãy đến với địa đạo Củ Chi và tòa thánh cao đài Tây Ninh để trải nghiệm. Đây là một cụm công trình kiến trúc, nghệ thuật, tôn giáo nổi tiếng của đạo Cao Đài và là trị sở Trung ương của Giáo hội Cao Đài Tây Ninh.

Đập vào mắt du khách khi lần đầu diện kiến tòa thánh là Hiệp Thiên đài với 2 lầu chuông trống cao chót vót, tương tự như những tháp chuông của các nhà thờ Công giáo. Ở giữa 2 tháp có tượng Đức Phật Di Lặc ngự trên nóc với những mái ngói đỏ cong cong chập chùng, tương tự như kiểu dáng của các chùa Phật giáo Trung Hoa. Nghinh Phong đài gồm bên dưới hình vuông, bên trên hình tròn, chóp tròn, có dáng như những cái tháp của các ngôi đền Hồi giáo. Ngoài ra còn gợi cho chúng ta hình ảnh Trời tròn Đất vuông, với những liên tưởng về vũ trụ quan trong Kinh Dịch của Nho giáo. Bát Quái đài có hình dáng làm chúng ta nghĩ đến Bát Quái đồ của Đạo Tiên, và trên nóc Bát Quái có 3 pho tượng của 3 vị Phật mà đạo Bà La Môn tôn thờ. Trong Cửu Trùng đài có 9 cấp bậc từ thấp lên cao, giống như 9 bậc phẩm của quan lại trong triều đình vua chúa theo Nho giáo thời xưa ở Trung Hoa.


Du khách đến thăm quan tòa thánh thường chọn giờ tòa thánh có hành lễ (thường là 12 giờ) để thấy cách hành lễ rất trang trọng, đẹp mắt của đạo hữu Cao đài.