Không tạo ra được nhiều điều mới mẻ trong nội dung cốt truyện, nhưng tác phẩm điện ảnh của xứ sở bạch dương ghi điểm nhờ đẩy mạnh chừng độ kinh dị từ sớm.

Queen of Spades: The Dark Rite xoay quanh một nhóm bạn tuổi teen, cùng nhau thử gọi hồn Đầm Bích qua một chiếc gương. Đó là vong linh thượng cổ của một người đàn bà bị cắt lưỡi rồi chôn sống vì tội danh sát hại 19 đứa trẻ. Tưởng như đó chỉ là trò vui vô hại, nhưng vong linh Đầm Bích thực thụ trở về từ cõi chết qua một cánh cổng linh tính bí hiểm.
Xem thêm: phim ma kinh di


Nhóm bạn trẻ với trò chơi tưởng chừng vô hại đã triệu hồi vong linh Đầm Bích trở về trần giới.

Từng thành viên một trong nhóm bạn trẻ bị ám chết. Anya là người chung cuộc còn sống sót và cha cô gái quyết định tìm đến chuyên gia tâm linh, nhằm giúp con mình thoát khỏi lời nguyền chết chóc.
Xem trailer tại: Xem Phim Online
nguyên tố kinh dị trong Queen of Spades được đẩy mạnh ngay từ những phút đầu tiên. Trò chơi của nhóm thiếu niên và các cái chết diễn ra với tốc độ nhanh, dồn dập. Trong đó, điểm nhấn là tạo hình của vong hồn Đầm Bích với những xúc tu đen đúa, miệng luôn phát ra tiếng rên ư ử trong bóng tối và khuôn mặt biến dạng đầy rùng rợn.

Những cảnh ghê rợn xuất hiện dập dồn từ đầu đến tận phút cuối bộ phim.

Những cái chết ở đầu phim rất bạo lực, giúp mau chóng tạo ra không khí kinh rợn trùm. Các cảnh quay của Queen of Spades khá đẹp mắt, từ những góc nhỏ hẹp trong các căn hộ chung cư chật chội, cho tới căn phòng mổ khuất tất của bệnh viện, hay khung cảnh lạnh lẽo của mùa đông. Tuy nhiên, đáng tiếc là chất kinh dị càng về sau càng trở nên nhẹ hơn, không còn giữ được phong thái như mở màn của tác phẩm.

Nội dung của Queen of Spades không lạ trong dòng phim kinh dị linh tính. Nhưng khai thác thêm tình phụ tử giúp tác phẩm nhận được nhiều sự đồng cảm hơn từ người xem. Cách xử lý cái kết của nhà làm phim cũng tương đối khéo, không khiến khán giả bị hụt hẫng.

Nhân vật Anya đem đến nhiều trường đoạn ghê rợn cho khán giả.
Phim liên quan: Phim chung cư ma
Nam diễn viên Igor Khripunov trình bày tốt vai người cha điềm đạm, luôn lắng tai quan điểm con gái dù đó là câu chuyện siêu nhiên kỳ quái. Alina Babak trong vai cô bé Anya cũng trình diễn.# thành công sự chuyển biến từ một bé gái 12 tuổi ngây thơ, thuần khiết thành con quái vật bị Đầm Bích kiểm soát.

Queen of Spades có thể khiến không ít người xem nhớ đến tác phẩm cùng thể loại The Gallows của điện ảnh Mỹ hồi mùa hè. Song, bộ phim của xứ sở bạch dương sở hữu kết câu chuyện và hình ảnh thậm chí có phần nhỉnh hơn, có thể khiến khán giả Việt cảm thấy bất ngờ khi chọn xem tại rạp