Ngôi chùa Phrathat Doi Suthep nằm ở Chiang Mai nức tiếng bởi sự linh thiêng cùng lối kiến trúc độc đáo. Chùa Phrathat Doi Suthep là 1 trong những ngôi chùa thiêng liêng nhất tại Chiang Mai (Thái Lan) và được nhiều người Thái Lan tin sùng. Đây cũng là nơi nhiều tín đồ Phật giáo hành hương trong các ngày lễ to. Hãy nhanh tay cho mình những ve may bay di Thai Lan du lịch tới ngôi chàu linh thiêng này nhé.
Theo truyền thuyết cổ, chùa được tạo dựng để gìn giữ 1 di vật của Đức Phật từ những năm cuối thế kỷ 14 dưới sự chỉ đạo của vua Nu Naone - vương quốc Lanna cổ xưa. ngoài việc thờ phụng di vật của Phật thì nơi đây còn lưu giữ những kinh phật, tượng phật quý giá phương pháp đây hơn 600 năm. Sự linh thiêng cùng niềm tin và tín ngưỡng của người dân Thái Lan dành cho chùa Phra That Doi Suthep là động lực cho những sinh viên hàng năm lội bộ hơn 15km, vượt qua 309 bậc thang đá thành tâm tới mang chùa. nhiều người xem đây là nghi thức để cầu mong sự an lành và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Trong các này hội Phật giáo Makha Buja và Visak của người Thái thì đây là điểm tới của các tín đồ muốn hành hương về đất Phật.

Phrathat Doi Suthep nằm trên đỉnh núi Doi Suthep, ở độ cao gần 1676m so với mực nước biển, mang tuổi thọ hơn 600 năm. Qua thời gian, ngôi chùa này đa dạng lần được tu sửa, hiện tại vô cùng đẹp. Trước đây khi chưa sở hữu con đường lên chùa như hiện nay, người ta nên tốn đến 5 giờ để chinh phục con đường hẹp và nhấp nhô mới lên được chùa.

Chùa gây ấn tượng mang du khách bởi những pho tượng Phật, bên phải, ngay từ ko kể cửa vào các pho tượng uy nghi sở hữu dấu ấn thời gian, ánh mắt nhìn tĩnh lặng, trầm tư như nhìn du khách mà cũng như nhìn xa xăm trong cõi nhân gian. Đi sâu vào trong, bạn như bị lạc lối bởi mê hồn tượng.Bên Trong Kiến trúc chùa độc đáo sở hữu đền được mạ bằng vàng lá và đá granit luôn lấp lánh trong ánh nắng. Hai con rồng lớn nằm dài theo những bậc thang, đầu ngẩng lên trời. Nhìn lên phía trên, các bậc thang cao dần dẫn xuyên suốt lên đền. Tháp (Chedi) lớn nhất nằm khu trung tâm của ngôi đền Wat Prathat được bọc vàng. Đây chính là nơi đựng giữ mảnh xương vai của Phật tổ. Quanh mẫu Chedi này là hai chiếc ô lọng màu đồng bóng. xung quanh tháp to này, các bức tượng phật nhỏ được sắp xếp bốn phía.

Treo dọc theo mái đền cong cong là dải chuông bằng đồng nhỏ không ngừng reo lên những tiếng nhạc du dương lúc với gió thổi qua. Hai dãy chuông đồng lớn treo bên cạnh lối vào đền đúng khi đấy cũng được gióng lên. những nhà sư mặc áo vàng cài chéo qua người (giống như sư ở miền Tây Tạng) ngồi hai bên dãy hành lang của ngôi đền cộng quỳ lạy và đọc kinh. Còn những nhà sư với chức vụ cao ngồi ở trong chính điện cũng đang đọc kinh phật.

Chùa cũng sở hữu trong mình truyền thuyết về mảnh xương bả vai của Đức Phật, di vật tạo bắt buộc nguồn gốc của sự linh thiêng và địa điểm dựng chùa vẫn được ghi chép trong sử sách và truyền tụng bởi những người già Chiang Mai.

Du khách quan tâm ăn mặc lịch sự, cư xử đúng mực, thái độ thành kính và tôn trọng sư sãi cũng như quang cảnh chùa và nguyện cầu bằng 1 bó sen trắng để thấy lòng mình thanh thản và hành trình xứ chùa Vàng thêm ý nghĩa. Lên kế hoặc đặt mua ve may bay di bangkok đến sứ sở chùa vàng và ngắm nhìn những ngôi chùa vừa đẹp vừa linh thiêng tại đất nước Thái nhé