Tom hum là một loại sản săn ngon đặc biệt là nó có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Theo phương pháp truyền thống thì tôm hùm vẫn được chế biến theo cách hấp hoặc luộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết xư lý món ăn tôm hùng đúng cách. Ở Mỹ món ăn từ tôm Hùm thể hiện sự thành đạt của các quý ông.

Bạn đã biết các sơ chế xử lý con tôm hùm như thế nào để được ngon nhất?
(Bạn có thể mua tôm hùm hoặc cá bớp tại ClverFood để đảm bảo độ ngon)

Tôm hùm sống

Dưới đây là cách chế biến và thưởng thíc tôm hùm đúng xành điệu từ bà Melissa Bouchard, bếp trưởng nhà hàng hải sản danh tiếng Dimilo's on the Water, bang Portland (Maine, Mỹ). Trong mùa hè nhà hàng có dung trung bình hơn 300 con tôm hùm để phục vụ thực khách.

Khi lựa chọn tôm hùm nên chọn những con còn khỏe mạnh nhất, khi còn sống nó có nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên khi chín lên tất cả chúng đều có một màu chung đó là màu đỏ gạch.

Tôm hùm tươi ngon là khi đánh bắt lên chúng còn rất khỏe, dơ hai càng và dâu lên để chống trả. Chúng được chế biến ngay sau khi đánh bắt sẽ là ngon nhất. Vẫn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá bằng khăn ẩm đắp lên trên. Tuy nhiên nó mất độc ngon đi rồi.

Người ta để tôm hùm vào nước ngọt sau khi chúng đã bị buộc lại, khi sống trong môi trường nước ngọt, chúng bị sốc và nhanh chong chết.

Truyền thống thì vẫn luộc hoặc hấp tôm hùm. Tôm hùm được làm sạch sau đó làm chín trong khoảng thời gian 10 đến 25 phút.

Khi ăn tôm hùm cần theo giấy lâu vì món thực phẩm này cũng khá nhiều hương vị.

Kẹp tôm và xiên thịt là những đồ không thể thiếu khi làm thịt tôm hùm.

Khi tôm hùm chín là đến lúc thưởng thức món tôm hùm bằng cách tách nhỏ từng bộ phần của tôm ra bằng những dụng cụ đã có.

Kìm là dụng cụ để bửa các cánh càng tôm to lớn và xiên để lấy thịt ra khởi lớp kitin cứng cáp của con tôm.

Chú ý không nên bỏ qua phần thịt trong đốt chân tôm. Một tay giữphần đầu tôm chúi xuống dưới, tay kia nhấc ngược đuôi tôm lên. Vặn xoắn đuôi tôm để tách đuôi ra khỏi mình tôm.

- See more at: http://giadinhhaisan.com/an-tom-hum-....qLi7UmaN.dpuf