thành thị Vinh là trái tim của xứ Nghệ , vùng đất còn lưu giữ lại những điểm nổi bật lịch sử văn hóa và cả các di tích cách mệnh khó phai. Vinh không những là trọng tâm kinh tế , chính trị , văn hóa của toàn tỉnh mà còn là một điểm tham quan phượt kì thú trên con đường tìm hiểu các di sản miền Trung. Hơn tất cả , thành thị Vinh còn thật tâm "mê hoặc" hành khách tứ phương bởi những món ăn nức danh.
Đặt mua vé máy bay đi Vinh hãng VietJet Air bạn sẽ có một lịch trình tìm hiểu để dành. VietJet Air khai khẩn các đường bay từ TP.HCM/Đà Lạt đi Vinh với giá rất nhiều ưu đãi. Hơn nữa , hãng Vietjet Air giá rẻ đang có dự kiến khai khẩn và bán ra vé máy bay từ Hà Nội đi Vinh , trong những ngày tới đây:

Bảng giá vé máy bay đi Vinh hãng Vietjet Air
Các địa điểm phượt nổi tiếng ở VinhBảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

khu bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh được hoàn thành vào ngày 15/01/1960 , xếp ở vị trí thứ ba trong danh bạ các khu bảo tồn lớn nhất Việt Nam. Khu bảo tồn được xây dựng 2 tầng , với kiến trúc có sự pha tạp giữa sự cổ xưa và hiện đại. Khu bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh là một kiến trúc văn hóa , lưu trữ và trưng bày trên 5.000 các hiện vật lịch sử và các tài liệu chi tiết về cuộc cao trào Xô Viết vào năm 1930 – 1931 của quần chúng. # Nghệ – Tĩnh.

khu bảo tồn Xô Viết Nghệ Tĩnh có diện tích lên đến 1000 m2 , được chia làm 10 phòng liên hồi với nhau , giới thiệu một cách chi tiết về biến diễn của cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ở đây , bạn có khả năng học theo gồm các hiện vật lịch sử quý giá như: trống đấu tranh , các hình ảnh của các đội viên cách mệnh , con triện , máy ấn loát , … Với những giá trị lịch sử to lớn , mạng lưới 49 điểm nổi bật lịch sử Xô Viết Nghệ Tĩnh xứng đáng được thừa nhận và nằm trong danh mục các di tích chủ đạo của lịch sử Quốc gia.

Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ

Quảng trường Hồ Chí Minh một trong những kiến trúc văn hóa to lớn , quý giá về ý nghĩ , nghệ thuật của quốc gia Việt Nam. Đây cũng là kiến trúc mà người dân Nghệ An cũng như quần chúng cả nước thể hiện long kính yêu dành cho vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Quảng trường Hồ Chí Minh hoàn thiện đúng vào dịp kỷ niệm 113 năm ngày sinh nhật Bác( 19/05/2003 ).
Tượng đài chú tâm Hồ Chí Minh là bức tượng làm theo mẫu bức ảnh Bác Hồ về thăm nơi chôn rau cắt rốn. Tượng cao 12m , có số lượng trên 200 tấn cùng với bệ và khán đài cao 6m. Tượng được làm bằng đá granite đồng màu và xung quanh được lát đá có hình dáng 400 x 400 x 60mm với họa tiết tinh tế thể hiện sự trang trọng. Bức ảnh Bác Hồ qua bức tượng thật oai nghi , khắc họa rõ ràng đúng vẻ mặt , ánh nhìn của người.
tham khảo thêm: Giá vé máy bay đi Đà Nẵng
Núi Chung nằm phía sau tượng Bắc Hồ , có diện tích hơn 4 ha , cũng là điểm bạn nên đặt chân khi đến Vinh. Núi được tạo dáng theo hình chữ “Vương” với hơn 1.650 loài cây trồng đủ các loại khác xa được gửi về từ 61 tỉnh thành khác xa trên đất Việt.
Tượng đài Bác Hồ và Quảng trường Hồ Chí Minh đã trở thành một danh thắng đặt chân phượt trứ danh ở Vinh , một điểm văn hóa đắc lực thú vị mà khách du lịch thập phương thích ghé thăm.
Thành cổ Vinh
Thành Cổ Vinh được vun vén bằng đất từ thời vua Gia Long , sau thời gian ấy đến thời vua Minh Mạng , vào năm 1831 , được xây lại bằng đá ong theo kiểu Vô-băng. Thành có ba cửa ra vào , trong đó cửa chính đặt ở hướng Nam , nơi mà Vua ngự lãm và các ông quan trong lục quân của triều đình bước vào. Một cửa Tả ở phía Nam và cửu Hữu về phía Tây. Bên trong thành thì Hành cung được xem là kiến trúc lớn nhất. Tuy nhiên còn có dinh Thống Đốc phía Đông , dinh Lãnh binh phía Nam , dinh Bố Chánh và Tuần sát , dinh Đốc học và nhà ngục cùng trại lính phía Bắc.
Qua nhiều biến cố lịch sử , di tích Thành Cổ Vinh chỉ còn lại ba cổng thành và khu hồ chở che. Tuy nhiên , Thành Cổ Vinh đang được đang được tu dưỡng lại và tối ưu thành một khu vui chơi văn hóa với tên “Công viên Thành Cổ Vinh” với nhiều loại hình tiêu khiển tiêu khiển muôn màu. Danh thắng trứ danh này được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích lịch sử vào năm 1998 và là điểm đến phượt được nhiều khách du lịch yêu thích.

Đặc sản xứ Nghệ tại Vinh:

Vinh là nơi tụ tập khá nhiều những món sản vật đặc trưng trứ danh của Nghệ An , tiên quyết chính là món cháo lươn. Đến Vinh , bạn không nên quên đặt chân tại những góc phố như: Lê Hồng Phong , Phan Chu Trinh , Trần Phú , Phan Đăng Lưu , Lê Mao... Đặt hưởng phúc món cháo lươn , súp lươn với cách chế biến đặc biệt tạo nên hương vị đặc thù thú vị chỉ có ở xứ Nghệ.

mặc dầu không phải nơi chôn rau cắt rốn của bánh bèo nhưng đã đến Vinh bạn hãy tranh thủ hưởng phúc món này nơi đây. Bánh bèo Vinh khác bánh bèo Huế về hình thù cũng như hương vị. Bánh được chế biến từ bột lọc với nhân tôm thịt xào hành mỡ rất thơm. Vị bánh bèo ngọt , trộn lẫn với vị bùi của tôm thịt hoà nhịp với vị thơm của hành phi và với rau mùi ăn kèm.
Nhắc đến xứ Nghệ không thể quên kẹo Cu Đơ và nước chè tươi. Chè tươi nơi đây sẽ được nói là không chê vào đâu được. Nhưng để có được bát nước như thế quả là thiết yếu kĩ thuật từ chọn chè đến cách om , mộc nấu. Cu Đơ có vị thơm ngọt của đường , hương thơm bùi của lạc và bánh đa giòn rụm. Vừa uống nước chè tươi vừa nhắm nháp miếng kẹo thì đúng là không gì bằng.
Trích nguồn từ website: Vietjettairgiare.com