Trong các hành trình du lịch Pháp Ý, có hai điểm đến trở thành như luật bất thành văn của du khách là Paris và Rome. Được xem là hai thành phố tiêu biểu nhất của Châu Âu, mỗi năm đón bao nhiêu triệu lương du khách, Paris và Rome không chỉ khiến người ta phải ngưỡng mộ say mê, mà còn mang đến những trải nghiệm quý không thể định giá bằng bất cứ thứ gì. Hãy cùng taxi nội bài đi khám phá nét đẹp độc đáo của thủ đô nước pháp này

Quả vậy nếu như Rome được xem là bảo tàng ngoài trời phong phú và cổ xưa của thế giới, thì Paris lại là điểm du lịch ở Pháp mang vẻ đẹp mỹ miều, quyến rũ tuyệt vời đến khó diễn tả thành lời. Sự mỹ miều của thủ đô nước Pháp được hình thành bởi rất nhiều yếu tố gồm cảnh quan tự nhiên, di tích, các công trình kiến trúc, viện bảo tàng, các con đường bình yên cồ kính, các trung tâm mua sắm đẳng cấp và cả những góc phố bình yên trở nên đẹp lạ lùng mỗi lúc bình minh lên hay những lúc hoàng hôn buông rèm, ánh đèn nơi ấy rực sáng khiến Paris trở nên rực rỡ và đầy kiêu kỳ.
Có thể nói nếu bớt đi hay thêm vào một nét chấm phá, Paris không còn là chính mình nữa. Các đường phố không chỉ phục vụ mục đích giao thông mà còn tạo nên lằn ranh giới để phân chia các khu phố khác nhau cùng với từng dãy nhà mang nét kiến trúc đạt đến trình độ nghệ thuật cao. Giữa các dãy phố ấy lại được tôn thêm vẻ đẹp kiêu sa bởi sự đồ sộ về tầm cỡ, bề dầy tháng năm về lịch sử, hoàn mỹ về nghệ thuật kiến trúc của những địa danh không thể không nhắc đến như Nhà Thờ Đức Bà Paris, Tháp Eiffel, Đại Lộ Champs Elysées, Đồi Montmartre…Thêm vào đó, cũng cần nói đến ưu đãi của điều kiện địa lý và thiên nhiên. Dòng sông Seine uốn mình tạo nên đường vòng cung chạy ngang thành phố, rồi lại phân thành hai nhánh tại trung tâm để tạo nên một ốc đảo, trên đó Nhà Thờ Đức Bà đứng kiên vững kiêu sa theo thời gian. Con sông này cũng làm nên nét thơ mộng được thể hiện qua cách điệu đan xen giữa những cây cầu cổ kính.Bên cạnh đó, Paris còn được biết đến bởi những bảo tàng có giá trị về nghệ thuật với nhiều cổ vật rất quý báu. Bảo tàng Louvre được ưu tiên xếp vào hạng đầu. Ngoài ra còn các bảo tàng liên quan đến những lãnh vực khác nhau. Có bảo tàng phác họa lại nếp sống của Paris thời xưa với các tiện nghi và trang trí nội thất, những cửa hiệu với các dụng cụ của giới thương mại, những tiệm cung cấp các nhu yếu phẩm trong đời sống thường nhật…

Là một điểm dừng chân chính trong chặng hành trình tham quan, Paris tranh thủ giới thiệu cho du khách vẻ đẹp của toàn nước Pháp với các địa danh khắp đó đây trên toàn quốc.
Nằm ở vùng ngoại ô khoảng một tiếng bằng tàu công cộng phục vụ di chuyển nối kết thủ đô với các vùng phụ cận, khu địa danh Nước Pháp Thu Nhỏ (France miniature) tọa lạc một khoảng đất tương đối rộng và được bố trí hết sức độc đáo. Nó được thiết kế theo kiểu công viên với đầy đủ các loại cây cối nhỏ to, các thế của cây cảnh cũng như sự đủ gam màu của các loài hoa. Nhìn tổng thể cũng thấy được dáng vẻ sơn thủy hữu tình và ăn nhập với khung cảnh thiên nhiên chung quanh. Ngoài ra cũng có một khu vực giải trí với các loại trò chơi cảm giác không quá mạnh phù hợp với mọi thành phần trong gia đình, hay của từng nhóm tham quan.

Toàn thể bề mặt của nơi đây diễn tả lại các vùng khác nhau trên toàn quốc liên quan đến nhiều lãnh vực như địa lý tự nhiên, nét tiêu biểu của từng địa phương, các địa danh nổi tiếng…Thỉnh thoảng lại có những chiếc tàu siêu tốc nho nhỏ xinh xắn chạy trên những tuyến đường sắt tăng thêm phần sinh động. Nó không những lôi cuốn óc tò mò của thế giới trẻ thơ bằng trí tưởng tượng mà còn làm cho người lớn cũng có cảm giác như thể mình đang đi vào cuộc sống thực. Nơi đây tựa như cuổn cẩm nang du lịch giới thiệu các địa danh nổi tiếng giúp người tham quan nắm bắt được một lượng kiến thức tổng quát về nước Pháp hết sức tiện lợi. Trước khi tham quan thực tế nơi mình muốn đến, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp và nét độc đáo của chúng qua hình thức giới thiệu thực dụng này mà không cần phải tìm hiểu qua sách vở. Nếu chưa có điều kiện để đi tham quan các nơi trên toàn quốc cách thực tế, thì ít ra cũng có thể hình dung được nét chính yếu qua mô hình của một thế giới thu nhỏ này.