Một chuyến du lịch đến với Singapore mà chưa đến thăm vườn bách thảo của đảo quốc này thì thật là đáng tiếc, vì thế hành khách có nhu cầu mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ đừng quên dừng chân tại đây, dành nhiều thời giant ham quan và khám phá nhé.
Được thành lập vào năm 1859 và kể từ đó, vườn bách thảo Singapore thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm bởi vẻ đẹp tinh khôi của nó. ườn bách thảo Singapore chính là hình ảnh thu nhỏ của những công viên sum suê trên hòn đảo nhiệt đới này. Trải dài trên khu đất rộng 52 hecta và gần trung tâm thành phố, khu vườn trưng bày nhiều bộ sưu tập thực vật độc đáo đứng đầu trong số 291 điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Singapore năm 2011 theo TripAdvisor.Một số bộ sưu tập nổi bật bao gồm Vườn lan quốc gia (NationalOrchidGarden), Vườn gừng (Ginger Garden) và Vườn tiến hóa (EvolutionGarden). Vô số những loài thực vật ở đây, bao gồm cả những mẫu thực vật quý hiếm, cho thấy đời sống thực vật phong phú và đa dạng ở Vườn bách thảo Singapore. Khu vườn lan hiện nay có khoảng 20,000 loài phong lan. Vườn lan Quốc gia trưng bày những chậu hoa lan sắc màu rực rỡ, các vật dụng trang trí vườn tược và bộ sưu tập một loại cây họ dứa kì lạ từ Nam và Trung Mỹ.
Vườn bách thảo Singapore gồm những khu vực sau:
1. Vườn lan quốc gia Singapore (National Orchid Garden):
Bộ sưu tập của Vườn Lan Quốc gia Singapore lên tới hơn 700 loài lan tự nhiên và 3000 loài lan lai tạo. Hơn thế nữa, hàng năm nhiều cây lai có màu sắc rực rỡ và độ bền cao liên tục được bổ sung vào bộ sưu tập đầy ấn tượng đó. Để tất cả mọi người đều có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng sự phong phú, đa dạng và vẻ đẹp của các loài lan, Vườn Lan Quốc gia đã xây dựng một khu trưng bày thường xuyên – được coi là khu trưng bày về hoa lan lớn nhất thế giới.
2. Rainforest (khu rừng nhiệt đới)

Vườn bách thảo Singapore có một khu rừng nhiệt đới nhỏ rộng khoảng 6ha. Nó là khu rừng nhiệt đới thứ 2 trên thế giới nằm trong một thành phố.

3. Vườn Thiếu Nhi Jacob Ballas (Jacob Ballas Children’s Garden):Vườn Thiếu Nhi hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với cây cỏ, thiên nhiên và môi trường. Được xây dựng theo chủ đề “Mọi Sự Sống Trên Trái Đất Đều Dựa Vào Thực Vật”, vườn được xây dựng nhằm tạo một địa điểm vui chơi tương tác và độc đáo, nơi mà trẻ dưới 12 tuổi có thể tìm hiểu thực vật đã đáp ứng những nhu cầu hàng ngày của các em như thế nào.
4. Evolution Garden (khu vực tiến hóa)

Evolution Garden rộng khoản 1,5ha, nằm ở trung tâm vườn bách thảo Singapore. Nó là nơi kể cho câu chuyện tuyệt vời về cách thức thực vật đã cho chúng ta sự sống như thế nào, rất lâu trước khi có con người, thực vật đã phát triển thành những dạng sống phức tạp và tồn tại cho đến ngày hôm nay. Evolution Garden cho chúng ta một cuộc du hành thời gian, từ thời cổ đại đến tận ngày nay.

5. Ginger Garden (vườn gừng)

Nằm bên cạnh vườn lan, khu vườn rộng 1ha này tập hợp khoản 250 loại cây thuộc họ gừng. Vườn Gừng được chia thành các khu vực đặc biệt, nơi người ta có thể tìm thấy chúng được chia theo các chủ đề như vẻ đẹp, công dụng, hoặc xuất xứ.
Các bạn yêu du lịch cũng có thể đến các đại lý bán ve may bay di Nha Trang, vé máy bay đi Hà Nội, vé máy bay đi Phú Quốc, vé máy bay đi Sài gòn để mua vé. Chúc các bạn có hành trình tham quan như mong đợi!