Khu du lịch Biển Đông (thuộc Công ty Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) được thành lập tháng 9/1999 với tổng vốn đầu tư ban đầu 25 tỉ đồng. Có thể nói, đây là khu du lịch biển đầu tiên tại TP Vũng Tàu kinh doanh hiệu quả ngay khi mới đi vào hoạt động, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí ngày càng cao của khách du lịch. Với chiều dài 750m bờ biển, khuôn viên sạch đẹp, thoáng mát, Công ty du lịch BR-VT đã đầu tư xây dựng hình thành một khu liên hoàn dịch vụ biển, bao gồm: nhà hàng, quầy lưu niệm, bãi đỗ xe, công viên, hồ bơi, các trò chơi thể thao biển… Nhờ hệ thống dịch vụ phong phú, trong đó có một số loại hình mới như: thuyền buồm, lướt ván, canô… kết hợp với chiến lược quảng bá, giới thiệu hình ảnh khu du lịch nên ngay từ những ngày đầu thành lập, Khu du lịch Biển Đông (KDLBĐ) đã tạo được sự chú ý đối với du khách.
------------

Đến với khu du lịch Biển Đông, ngoài việc tắm trên bãi biển sạch, đẹp, an toàn, không bị quấy rầy bởi hàng rong, ăn xin, du khách còn được thưởng thức nhiều trò chơi trên biển mới lạ, hấp dẫn như: canô kéo dù giá 120.000 đồng/ lượt bay/ 5 phút, canô kéo phao giá 45.000 đồng/lượt/5 phút, môtô trượt nước 100.000 đồng/15 phút, canô kéo phao chuối giá 90.000 đồng đến 160.000 đồng tùy loại 3, 5, 7 chỗ ngồi/lượt/10 phút…
Với hệ thống 5 nhà hàng trải dài khu du lịch Biển Đông có thể đáp ứng các nhu cầu ẩm thực của du khách với các món ăn Âu, Á, Hoa, Hàn, Việt. Du khách có thể thưởng thức những món hải sản tươi sống như: baba, đẻn biển, tôm, cá, ốc (giá tùy theo mùa) tại nhà hàng Con Sò Vàng (cổng số 4). Hay thưởng thức các món ăn theo thực đơn như: thực đơn bán lẻ với các món ăn dân dã của Việt Nam, món ăn Á với giá từ 20.000 đồng đến 100.000 đồng/dĩa/4 người; thực đơn khách đoàn chủ yếu là các món ăn Âu với giá từ 40.000 đồng đến 150.000 đồng/suất; thực đơn tự chọn từ 35.000 – 150.000 đồng/suất tùy theo thức ăn khách chọn… Không những thế, tại khu nhà hàng hồ bơi Dolphin, du khách còn được thưởng thức các món ăn của Nga.
cách di chuyển

Đi bằng xe gắn máy hay xe riêng Có nhiều hướng để đến Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng hai hướng chính là từ ngã ba Vũng Tàu (từ QL 20), rẽ vào, chạy thẳng thêm 80 km hay từ Phan Thiết, Phan Rang đổ vào. Ngoài ra, nếu chưa rành đường hay thích mát mẻ, bạn còn có thể thuê xe du lịch. Nhớ thỏa thuận việc tài xế phải chở bạn đi bất kỳ nơi nào trong thành phố Vũng Tàu hay Bà Rịa. Tránh trường hợp chở khách đến xong, tài xế để khách tự di chuyển tùy ý (vừa phiền phức, vừa tốn thêm chi phí). Giá tham khảo thuê xe từ Sài Gòn - Bà Rịa - Vũng Tàu trong 2 ngày 1 đêm là 3 triệu đồng cho xe 16 chỗ và 5-7 triệu cho xe 50 chỗ. ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi trọn gói của nội bài taxi để tiết kiệm và an toàn hơn
Nên đến vào mùa nào?
Trừ các tháng tháng 9-10 hay các ngày trời mưa, nước biển bị chuyển màu khá đục, không thích hợp để tắm hay ngắm cảnh. Các tháng còn lại, biển tại đây đều đẹp, hoang sơ và quyến rũ.