Được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng do vị thế khu vực trung tâm thành phố, công viên 30/4 có không gian rộng, mát mẻ với nhiều cây xanh và không khí trong lành.Tuy nhiên, vẻ đẹp không phải là yếu tố chính để công viên thu hút hơn 200-300 lượt người ghé đến đây mỗi ngày, mà đó là kiểu phục vụ cà phê đặc biệt ở nơi đây đó chính là cà phê bệt. Hãy cùng với dai ly Vietjet Air khám phá văn hóa của giới trẻ Sài Gòn.


Cà phê bệt vốn là hình thức kinh doanh tự phát của những người bán hàng rong nên mô hình này vấp phải khá nhiều ý kiến trái ngược. Người lại phản đối vì việc tụ tập ở khu vực trung tâm lẫn ý thức vệ sinh kém của các bạn trẻ gây lo ngại phá hoại mỹ quan.Người thì ủng hộ vì nó tạo nên một nét riêng Sài Gòn, điều chẳng thể tìm thấy ở bất kỳ địa phương nào khác.

Người ta gọi nơi đây là cà phê bệt vì nó không có bàn ngồi hoặc ghế tựa, người bán hàng sẽ chỉ phát cho bạn tờ báo trải ra ngồi dưới đất. Khi đã ổn định chỗ giá tương đối bình dân từ hơn 10.000 đến 15.000 đồng. Nhờ giá cả hợp túi tiền thêm với cảnh sắc xung quanh mà vô hình chung cà phê bệt trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.


Để ngồi thoải mái ở cà phê bệt, bạn nên gửi xe trước và đi bộ qua công viên. Bạn có thể chọn chỗ có hướng nhìn yêu thích ra Bưu điện trung tâm Sài Gòn hay Diamond Plaza,Nhà thờ Đức Bà, sau đó gọi một ly cà phê sữa, thêm một vài món ăn vặt như bánh tráng nướng ,cá viên chiên và trò chuyện rôm rả quên thời gian. Nơi đây không kén khách, bất kế bạn là công nhân viên chức, người nổi tiếng, sinh viên, học sinh hay nước ngoài… đều được phục vụ như thường.


Thời điểm đến cà phê bệt cũng có sự khác biệt. Những bạn thích không gian yên tĩnh, hãy đến cà phê bệt vào buổi sáng ngày thường. Đôi khi bạn còn thấy một số nhóm hội họa ghé qua đây sinh hoạt và thực hành kỹ năng. Nơi đây buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần có rất nhiều bạn đến đây và sẽ chỉ thích hợp với những ai chuộng sự xôm , chậm rãi chơi khúc nhạc trữ tình hay các bạn với những bước nhảy không xa lạ gì với người thường xuyên tới đây.


Ngồi ở cà phê bệt mang lại cho bạn sự thoải mái chứ không gò bó như các quán cà phê hộp. Tại đây rất gần những kiến trúc nổi tiếng nên nếu có thêm thời gian và muốn phá bỏ một ngày tẻ nhạt, bạn có thể di chuyển để tham quan thêm tuyệt tác mua một số đồ lưu niệm nho nhỏ bày bán hoặc làm một chuyến khám phá bí mật bên trong Dinh Độc Lập.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá và cái mới mẻ hay mua ve may bay di ho chi minh giá rẻ tại các phong ve Vietjet Air trên toàn quốc, mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến các đại lý gần nhà nhất hoặc liên lạc đến đường dây nóng của chúng tôi.
Toàn Quốc :0914 21 66 55
Hà Nội: (04) 3747 4848 - (04) 3831 0888
Hồ Chí Minh: (08) 3920 5999