Có lẽ trên thế giới Philippines là quốc gia có nhiều luật lệ và những tập tục kỳ quái nhất, bạn có biết nếu không thuộc bài hát quốc ca người dân Philippines có thể bị phạt đi tù 2 năm hoặc bị phạt hành chính 2000USD không? Còn nhiều điều lạ kỳ nữa ở đất nước này. Du lich Philippines ngay hôm nay để cùng khám phá những điều tưởng như không thể lại có ở Philippines nhé.

Đạo Thiên Chúa là số một

Tại Philippines, hầu hết người dân theo đạo Thiên Chúa. Đây là quốc gia đông dân nhất theo đạo Thiên Chúa ở châu Á. Bởi vậy bạn đừng bất ngờ khi thấy trên xe hơi, xe bus hay những chốn công cộng người dân bày tỏ sự tôn sùng với đạo mình theo. Ngay cả lúc mua sắm, người dân cũng có thể đứng nghiêm một hồi để nghe tiếng cầu nguyện phát ra từ loa công cộng. Và nếu đến đây từ tháng 9, cũng đừng ngạc nhiên khi lúc này người dân đã chuẩn bị đón… Noel.

Không sử dụng dao

Trên bàn tiệc, hầu như bạn sẽ không thấy sự xuất hiện của con dao. Người Philippines sử dụng tay, thìa và nĩa cho chuyện ăn uống của mình. Chớ nên yêu cầu một con dao khi đến đây.

Đừng phàn nàn về chuyện giao thông

Tại Philippines, chuyện giao thông vốn đã là một nhức nhối. Tắc đường xảy ra thường xuyên và người dân đã quá quen với điều đó. Họ quen đến nỗi thấy đó là bình thường. Bởi vậy bạn đừng phàn nàn về chuyện giao thông với người địa phương. Những câu nói như thế có thể khiến họ nổi cáu.

Đừng sử dụng từ ‘maybe’

“Maybe” vốn mang ý khá lịch sự nhưng tại Philippines, nó lại được hiểu theo nghĩa khiếm nhã. Nếu bạn sử dụng từ “maybe” khi đáp lại một lời đề nghị hay câu hỏi nào đó, người Philippines sẽ mặc định là bạn từ chối họ một cách thô thiển.

Đừng sốc khi thấy vũ khí khắp nơi

Trước cửa hàng KFC, McDonald, trước một rạp hát hay những quầy hàng nhỏ, bạn có thể thấy người cầm AK47 canh chừng. Chớ nên sốc bởi đơn giản, an ninh tại Philippines không được ổn nên người bản địa phải làm vậy để bảo vệ mình.

Tập quen với những chiếc motor chở quá tải

Ở Việt Nam, bạn chắc sẽ không có thiện cảm với những xe motor chở 3 hay 4 người. Nhưng tại Philippines thì chuyện chở 6 luôn là bình thường và bạn cũng đừng phán xét điều đó. Bởi đơn giản, nó đã trở thành một phần cuộc sống của quốc gia có đến hơn 100 triệu dân này.

Thử hát quốc ca của Philippines

Có lẽ hiếm quốc gia nào trên thế giới đặt nặng chuyện hát quốc ca như Philippines. Với người bản địa, nếu bị phát hiện không thuộc quốc ca, họ có thể bị kết án… tù 2 năm hoặc nộp phạt hơn 2.000 USD. Điều này dĩ nhiên không áp dụng với người nước ngoài nhưng nếu học thuộc một vài đoạn của quốc ca Philippines, chắc hẳn bạn sẽ gây ấn tượng sâu đậm.

Với người Philippines, đi tù thật… vui

Nếu thấy một ai đó kể chuyện đi tù tại Philippines thú vị như thế nào, bạn chớ vội sốc. Vì tại đây, chuyện đi tù không khủng khiếp như nhiều nước khác trên thế giới. Phạm nhân tại Philippines nhận được một sự tự do nhất định. Họ được nhảy múa, được đóng phim… Thế mới có chuyện sau cơn bão Hải Yến năm 2013, một nửa tù nhân của một tỉnh tại Philippines đã tự động trở lại nhà tù khi bão tan. Trước đó do nhà tù bị thổi bay nóc, sập tường nên họ đành trú tạm bên ngoài.

Để có một chuyến đi du lịch vui vẻ và giá cả hợp lý quý khách có thể mua ve may bay Cebu Pacific gia re tại các dai ly Cebu Pacific trên toàn quốc, mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến các đại lý gần nhà nhất hoặc liên lặc đến đường dây nóng của chúng tôi.

Hà Nội:
95 – Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm – Đống Đa – Hà Nội 043.747.4848
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội 043.831.0888
TP.Hồ Chí Minh:
55Bis – Nguyễn Trãi – NCT – Quận 1 – TP.Hồ Chí Minh 083.920.5999