Đầu đốt bị kẹt hoặc cháy

Hiện tượng

+ Các hiện tượng sau đây thường xảy ra ở lò hơi ghi xích tự động;

Chuyển động của đầu đốt (lò hơi) đột ngột dừng lại, đầu đốt ở giữa lò bị quá nhiệt, nếu dừng lâu, bộ phận này sẽ bị cháy và các bộ phận khác của đầu đốt sẽ bị biến dạng.

Lohoi >>> sua chua noi hoi


Ghi nhận thấy lò hơi (lò hơi) đang hoạt động thường nhật bỗng chuyển động thất thường lúc nhanh, lúc chậm, có lúc dừng một lúc rồi tiếp kiến chạy.

+ Dùng để ghi tĩnh thủ công. Những điều sau đây thường xảy ra:

Đầu đốt, bộ rung (thường gặp ở nồi hơi ống lửa), lò lật hoặc lắc ghi xuống đáy lò. Khi đóng, ghi không thăng bằng, có khe hở giữa ghi và tấm. Vùng chịu lực và gió thổi, và than sẽ lọt qua khe hở, rơi xuống dưới bếp.

Khi lò hơi (lò hơi) đang làm việc thì xảy ra sự cố tĩnh điện, thấy than rơi ra trên ván, than cháy và chưa cháy rơi xuống dưới lò, có khi chỉ còn ghi là biến dạng vẹn nguyên và rơi xuống dưới lò.

căn do chính dẫn đến tình trạng lò hơi (lò hơi) cháy và kẹt là do dùng không đúng cách, cấp khí vào buồng đốt quá ít dẫn đến đáy đốt không được làm mát kịp thời, quá nhiệt gây cháy, hỏng ghi. Nếu nhông xích của bánh xích rơi vào xích Các bánh răng trong ghim sẽ làm cho cần gạt ngừng hoạt động.

Đối với bộ rung, lò hơi (lò hơi) lật thanh ghi, ngoài nguyên cớ do nóng và còn có thể do duyên cớ cơ học như chốt của trục khuỷu, bộ rung hoặc trục quá rộng khi trục khuỷu. bị phá vỡ. ghi âm xuống không vào đúng khớp, bị hướng lên trên hoặc không đạt mức.


Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/en/product-tag/chain-grate/


Đó cũng là do các căn do sau:

Dùng thanh sắt, cào sắt quá nặng ném vào ghi khiến nồi hơi (lò hơi) bị vỡ, nứt.

Dùng gang làm ghi lò quá xấu, không chịu được nhiệt độ cao

Một phần của thanh ghi hoặc một phần của thanh ghi bị thiếu do hư của khung tương trợ ghi


Khắc phục sự cố đốt lò hơi (nồi hơi)

+ Đối với ghi xích

Nếu một phần của đĩa cháy hết và không bị kẹt, hãy phủ than lên đĩa quay (tăng khoảng cách giữa đĩa điều chỉnh), giữ cho quạt đều và ở mức tương đối lớn, và để đầu ghi chạy chậm. Nếu bạn phát hiện cửa rà soát ghi bị lỗi, nó sẽ dừng ghi và mau chóng thay thế đầu ghi bị hỏng. Tuyệt đối không được tắt quạt dưới đáy lò khi đang dừng lò, vì làm như vậy tấm lưới sẽ rất nóng, cả thảy bề mặt của tấm lưới sẽ quá lớn và có thể bị vỡ rất nặng.

Nếu đầu đốt (lò hơi) nối vì lý do nào đó thì để ghi lò chạy lùi 2m, sau đó cho lò hoạt động bình thường, nếu thấy ghi có thể di dịch, vui lòng quan sát kỹ, nếu thấy có vài lá cháy thì thay như trên. Nói.

Nếu đầu đốt (lò hơi) không chạy ngược được thì không ở lại được hoặc về mà chạy đến chỗ hỏng thì bị kẹt, cần dừng lò nguy cấp.

+ Được sử dụng để ghi thủ công các bản ghi tĩnh

Khi hồ sơ bị hỏng, máy rung phải dừng lò bị lỗi để tu tạo hồ sơ bị hỏng.

Khi ghi tĩnh bị hỏng (vỡ, võng): Có thể dùng thanh sắt đập vào đĩa hoặc thanh đốt, thu thanh mới được buộc bằng dây và đặt vào nơi ăn nhập để thay thế. Đầu đốt sẽ ở nguyên một nơi thích hợp để thay thế cái bị hỏng. . Ngay cả khi nó không bị hỏng hóc, có những nốt võng, phải thay thế bằng ghi âm khác, như đã tả ở trên.

Lưu ý: Trong quá trình thay đầu ghi thủ công bạn cần mở hết các cửa hút gió của thùng máy và hạn chế mở cửa than, tuyệt đối không được bật quạt khi thay đầu ghi vì rất dễ gây tai nạn cho công nhân bảo trì.

Dichvulohoi >>> ghi nồi hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873