Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus chẳng thể vào được Windows thì chúng ta nghĩ ngay tới giải pháp cài lại Windows hoặc ghost lại máy. Ngoài ra, chúng ta có thể tạo usb diệt virus kaspersky để diệt virus cho máy tính, đưa máy tính hoạt động trở lại mà không cần cài lại Windows hay ghost lại máy.

Tạo USB Kaspersky Recue Disk với phần mềm Rufus
trước tiên, Anh chị em phải có một chiếc USB với bộ nhớ tối thiểu một GB cùng với 2 dụng cụ công cụ đó là Rufus (công cụ tạo USB boot) và Kaspersky Rescue Disk.

Bước 1: Anh chị cắm USB vào máy tính và mở phần mềm Rufus lên. Sau đóbạn chọn đúng tên USB sau đó chọn Select.

Bước 2: Bạn chọn đến file iso của Kaspersky Rescue Disk và mở (Open) lên.

1. Tạo USB Kaspersky Recue Disk với phần mềm Rufus

2. Khởi động và boot máy tính với USB Kaspersky Recue Disk

lúc máy tính của bạn bị nhiễm virus không thể vào được Windows thì chúng ta nghĩ ngay tới biện pháp cài lại Windows hoặc ghost lại máy. Tuy nhiên, chúng ta có thể boot máy sử dụng phần mềm Kaspersky Rescue Disk để diệt virus cho máy tính, đưa máy tính hoạt động trở lại mà không cần cài lại Windows hay ghost lại máy.


Cách tạo USB Kaspersky Disk diệt virus cho máy tính

1. Tạo USB Kaspersky Recue Disk với phần mềm Rufus

Trước tiên, Anh chị em phải có một cái USB với bộ nhớ tối thiểu 1 GB cộng với hai dụng cụ công cụ ấy là Rufus (công cụ tạo USB boot) và Kaspersky Rescue Disk. Các bạn chuyển vận hai công cụ đấy về máy tính.

Bước 1: Anh chị em cắm USB vào máy tính và mở phần mềm Rufus lên. Sau đóbạn chọn đúng tên USB sau ấy chọn Select.

Bước 2: Bạn chọn đến file iso của Kaspersky Rescue Disk và mở (Open) lên.

Bước 3: Bạn chọn thiết lập chuẩn USB (Partition scheme) là MBR, định dạng USB (File system) là FAT32 rồi bấm START để khởi đầu.

Bước 4: Bạn chọn dòng đầu tiên Write in ISO Image mode (Recommended) và bấm OK.

Vậy là chúng ta đã tạo USB Kaspersky Rescue Disk thành công, Anh chị em hãy khởi động lại máy để kiểm tra thôi nào.2. Khởi động và boot máy tính với USB Kaspersky Recue Disk

Anh chị cắm USB chứa Kaspersky Recue Disk vào máy tính và khởi động lại. Sau ấy bạn vào Boot thực đơn và kiếm tìm thiết bị USB chứa bộ cài Kaspersky Recue Disk.

Bước 1: Sau lúc Boot thành công, Cả nhà bấm phím Esc để tiếp diễn.

Bước 2: Bạn chọn tiếng nói tiếng Anh (English) và bấm Enter.

Bước 3: Giao diện Boot của Kaspersky sẽ có giao diện và những tùy chọn như sau.

  • Kaspersky Recue Disk, Graphic mode: Tùy chọn này sẽ cho phép chúng ta Boot vào máy tính với giao diện của hệ điều hành Linux với đầy đủ các tính năng như trình ưng chuẩn web, trình quét virus…
  • Kaspersky Recue Disk, Limited graphic mode: Tùy chọn này phân phối cho chúng ta giao diện đơn thuần hơn với những cái lệnh và không đầy đủ các chức năng như giao diện gracphic mode.
  • Hardware Info: Xem thông tin máy.
  • Reboot: phát động lại máy.
  • Shut down: Tắt máy.


>> Cách kiểm soát máy tính nhân viên

Chúng ta nên dùng tùy chọn Kaspersky Recue Disk, Graphic mode để sử dụng giao diện đầy đủ và dễ thao tác nhất.

Bước 4: Sau lúc Boot thành công, thông báo của phần mềm Kaspersky hiện lên, Anh chị đánh vết tích vào vào 2 dòng dưới (1) và bấm Accept (2) để tiếp diễn.

Bước 5: Bạn bấm Start Scan để Kapersky quét virus cho máy tính của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Tti Thức Software, kỳ vọng Các bạn sẽ thực hiện thành công. Truy hỏi cập ngay https://banquyenphanmem.vn/ để được tư vấn chi tiết.

Chủ đề cùng chuyên mục: