Bọc sứ cho răng là một kỹ thuật nha khoa sử dụng các mão răng được đúc từ sứ để lắp lên những thân răng sinh lý tự nhiên của con người, nhằm mục đích bảo vệ cũng như làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho răng. Bọc răng sứ được thực hiện như thế nào? làm răng sứ ở đâu tốt? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Làm cầu răng sứ có ưu điểm gì?

Làm cầu răng sứ có đau không với công nghệ kỹ thuật tiên tiến áp dụng những cải tiến trong lĩnh vực làm răng sứ nha khoa thẩm mỹ cho khả năng phục hồi chính xác.

- Độ bền của phương pháp làm cầu răng sứ cao gấp khoảng 20 lần so với răng sứ thông thường.

- Với kỹ thuật hiện đại cho khả năng thiết kế răng sứ với tỷ lệ chuẩn xác về kích thước, khớp cắn và màu sắc tự nhiên như thật.

- Quá trình thực hiện làm cầu răng sứ không đau và gây ê buốt với lớp màng Seal Protect được xem như lớp bảo vệ cho răng trong quá trình ăn nhai.

Như đã nói ở trên, công nghệ làm răng sứ cho màu sắc trắng tự nhiên y như răng thật nên tính thẩm mỹ luôn được đề cao.

Quy trình bọc răng sứ bao gồm 5 bước cơ bản

Bước 1: Trước tiên bạn được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ yêu cầu chụp X-quang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim X-quang Bác sĩ niengrangmatluoi.net tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 2: Thường Bác sĩ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ và an toàn.

Bước 3: Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê nên bạn yên tâm đảm bảo giai đoạn này không hề đau đau. Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng.

Bước 4: Lấy dấu cao su để các kỹ thuật viên phòng Labo dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng.

Bước 5: Thường thì những mão rời hay số lượng răng sứ ít thì thời gian từ lúc lấy dấu đến khi lắp răng sứ trong vòng 24h. Răng sứ trước khi gắn được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt là bệnh nhân cảm thấy hài lòng.

Chủ đề cùng chuyên mục: