Sau chuỗi ngày đi đi về về không kết quả, bạn quá mệt mỏi với 1 chuỗi quy trình xin cấp GPXD. Bạn nóng lòng muốn khởi công xây dựng căn nhà, thế là bạn nhắm mắt làm liều, xây dựng rồi mới xin phép sau. Nhưng thật không may, Công trình khởi công chưa bao ngày đã bị thanh tra. Tệ hơn là yêu cầu tháo dỡ, bạn nỗ lực chạy ngược chạy xui tìm cách giải quyết.
Lúc bạn phát hiện phần đất của mình dính quy hoạch của nhà nước, bạn càng hoang mang, không biết có được xây dựng hay không. Bạn được mách nước hãy Xin Phép Xây Dựng tạm, nhưng sau giai đoạn Đánh giá bạn lại quá sợ hãi và không đủ sức để hoàn tất qui trình rắc rối đấy.
Luật sư giải đáp về Giấy phép xây nhà tạm
Luật sư trả lời về GPXD có thời hạn theo quy định pháp luật hiện hành. Các trường hợp xây nhà được cấp Giấy phép xây nhà https://luatsunhadathcm.com/thu-tuc-xin-giay-phep-xay-dung-mien-giay-phep-xay-dung/ có thời hạn. Để Đánh giá chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:


Giải đáp cấp Giấy phép xây nhà có thời hạn
Giấy phép xây nhà có thời hạn (hay còn gọi là GPXD tạm thời) được cấp cho người có nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch “treo” nhằm giảm nhẹ thiệt thòi cho họ. Nhưng, phải cam kết nhà tháo không bồi hoàn, Công trình không được cấp giấy khiến chủ nhà tuy được xây nhà Tuy nhiên vẫn mất ăn mất ngủ. Nếu bạn chưa Đánh giá quy định pháp luật về vấn đề này, bạn hãy liên hệ đến Luật Minh Gia, luật sư sẽ giải đáp cho bạn các nội dung như sau:
+ Điều kiện cấp Giấy phép xây dựng nhà ở;
+ Cấp Giấy phép xây dựng có thời hạn;
+ Bồi hoàn khi Nhà nước thu hồi đất có nhà ở cấp Giấy phép xây dựng tạm thời;
Nguyên do phải xin cấp phép xây dựng tạm thời
Trước tiên bạn cần nắm rõ Xin Phép Xây Dựng Tạm là công đoạn cấp GPXD có thời hạn theo quy định tại điều 94, Luật xây dựng 2014 đối với đất nằm trong quy hoạch hoặc thuộc diện đất bị thu hồi.
Cho nên trước khi bực dọc với quyết định đình chỉ xây dựng vừa mới nhận được, hãy bình tĩnh rà soát thật kĩ và đảm bảo rằng Dự án của bạn không nằm trong các diện sau:
– Diện tích đất xây dựng nằm trong quy hoạch. Phải kiểm tra kĩ bởi phần quy hoạch này gồm hai phần:


Dính quy hoạch nhà nước: một số Công trình mới được Nhà Nước phê duyệt như khu tỉnh thành mới, quy hoạch Dự án công cộng, đất hỗn hợp,…
Dính quy hoạch lộ giới: Lưu ý lộ giới hay “chỉ giới đường đỏ” thường là cụm từ mà những cơ quan nhà nước lèo chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hoặc mở thêm hẻm. Đề cập 1 cách dễ hiểu là ranh giới xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa, sử dụng phân định ranh giới giữa phần đất được xây dựng Dự án và phần đất dành cho đường giao thông hoặc Công trình cơ sở vật chất kĩ thuật, không gian công cộng.
– Diện tích đất nằm trong diện thu hồi.
– Diện tch đất xảy ra mâu thuẫn chưa giải quyết.
Trên đây là một số trường hợp phổ biến nhất khi khách hàng tìm tới chúng tôi. Thật không may Nếu diện tích đang thi công của bạn thuộc một trong những trường hợp sau.
Hãy đến với chúng tôi, luatsunhadathcm.com sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình Xin Cấp Phép Xây Dựng có thời hạn, 1 cách nhanh chóng nhất, 1 cách đơn giản nhất. Luatsunhadathcm.com sẽ giải quyết hàng loạt nỗi lo của bạn về thời kỳ xây dựng tổ ấm mới.
>>> Bạn đang có dự định mua nhà xây dựng sẵn, nhà chung cư nhưng lo lắng về khoảng tiền đặt cọc hãy đọc ngay: https://luatsunhadathcm.com/tranh-chap-hop-dong-dat-coc/
Cty luatsunhadathcm.com Luật sư chuyên tư vấn luật đất đai hân hạnh là người bạn đường của bạn và gia đình!
Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:
CÔNG TY LUẬT VẠN TÍN
Hotline: 0968 605 706; 028.7309.6558
Email: luatsuhuynhpham@gmail.com
Địa chỉ:số 7 Đường số 14, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM