BĐS Quanh Vùng phía đông Thành Phố Hà Nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác nhờ những “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch hạ tầng giao thông.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội Thủ Đô không được giới chăm chú mặc dù rất gần giữa trung tâm Thành Phố, trong lúc khu vực phía tây lại cuốn hút góp vốn đầu tư rất khỏe mạnh. Nhưng kể từ khi một loạt các cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện, Thị phần BĐS Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và bắt đầu nhận được sự gây được sự chú ý của những chủ đầu tư.
các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới khu vực hướng đông được còn chuyển mình trẻ trung và tràn đầy năng lượng không chỉ có vậy nhờ có ra quyết định của thủ tướng chính phủ về việc điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của Thành Phố Hà Nội đến năm 2030, ánh nhìn 2050.
theo đó, ngoài các cây cầu hiện diện như long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì TP Hà Nội sẽ có tổng số 18 công trình đường đi bộ vượt sông Hồng sau này gần. Gần nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Vĩnh Tuy quá trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Cầu Vĩnh Tuy tiến độ 2 nằm ở cạnh tiến trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 9.000 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của thủ đô với chiến thuật thiết kế kiến nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc TP Hà Nội – TP Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức góp vốn đầu tư 4.881 tỷ Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc thủ đô – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) cũng đều có tổng giá trị đầu tư Dự kiến 4.881 tỷ đ, chiều dài 13,8km.
những cây cầu ngàn tỉ hoàn thiện xong trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường Bất Động Sản phía đông cải tiến vượt bậc khỏe mạnh. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đường bộ cũng chính là một điểm sáng khá nổi bật của Khu Vực với các dự án như quốc lộ 5 kéo dài, nút giao thông Cổ Linh …
hạ tầng giao thông tăng trưởng nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang khiến cho những xã hội cư dân sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa phía đông TP. Hà Nội trở thành chỗ hẹn quốc tế và là cực phát triển năng động, sầm uất mới của Hà Nội.
Do quy trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Thành Phố Hà Nội có lợi thế trong công việc tăng trưởng những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Các Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây hoàn toàn có thể biến thành một khoảng không đáng sống với mật độ cây xanh mặt nước lớn hơn khu vực nội thành. Những KĐT phía đông cũng đang thu hút 1 lượng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp những tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 cả nước như Tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Thành Phố Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong dự án được hưởng lợi mạnh bạo từ các việc cơ sở hạ tầng giao thông phát triển
các cơ quan nghiên cứu Thị phần cho biết thêm, trong 3 tháng cuối năm, phần nhiều nguồn cung cấp trên Thị Trường TP. Hà Nội đều tới từ Quanh Vùng phía đông - nơi sẽ là vùng đất đầu tư mới của các Công Ty Bất Động Sản Nhà Đất lớn như Ecopark, Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo chí, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills thủ đô hà nội cho hay, những chủ đầu tư của dự án mở đầu nhận ra khu vực phía đông cũng có nhiều mục tiêu không kém các khoanh vùng khác, lại rất gần với khu vực giữa trung tâm của TP Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một số năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang có Xu thế nở rộ ở khu vực hướng phía đông Hà Nội Thủ Đô như Thành Phố Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng mới đây, Hà Nội đã công bố quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy tiềm năng của khoanh vùng hướng phía đông đã được xem đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP Hà Nội được thực hiện thì không chỉ có khu quận long biên mà những khu vực khác của Đông Anh cũng phải đánh thức tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu trọng tâm Thành Phố.
do đó, nói theo cách khác tiềm năng phát triển Bất Động Sản của Khu Vực hướng phía đông Thành Phố Hà Nội là một trong những yếu tố khách quan, chứ không hẳn là vì khoanh vùng đó được lăng xê nhằm lôi cuốn các chủ đầu tư và khách hàng”, ông Trung nhận định.
những dự án chất lượng, nhắm tới giá trị thực được xem là đòn kích bẩy thôi thúc Thị Trường BĐS hướng phía đông phát triển trong time tới. Tuy nhiên, vẫn tồn tại cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản Nhà Đất hướng đông mới thực sự vụt sáng. Thế nên, các nhà đầu tư định rót vốn vào khu vực này cũng cần hướng đến ánh nhìn dài hạn.