Ngày 26/10 tập đoàn lớn SUNGROUP phối với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức triển khai Lễ khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch, vui chơi Sầm Sơn có trị giá hơn một tỉ đồng $. Tại Buổi lễ khai công, lãnh đạo trung ương đã trao gửi bằng xếp hạng di tích lịch sử đất nước đặc biệt quan trọng di tích, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho ủy ban nhân dân thành phố Sầm Sơn.
Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, chơi nhởi cao cấp biển Sầm Sơn do TĐ SUNGROUP làm chủ đầu tư dự án là một trong "siêu dự án" đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, tổng ngân sách lên đến gần 25.000 tỉ đồng vnd. Dự án được hy vọng góp phần đưa Sầm Sơn trở thành trong những giữa trung tâm du lịch rất tốt của Quanh Vùng.
Dự án gồm trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục phong cảnh liên hoan tiệc tùng TP. Sầm Sơn và những dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng tầm 550 ha như Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái xanh nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu vui chơi công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã.
trong số ấy, trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục cảnh sắc lễ hội TP. Sầm Sơn có diện tích 15 ha, triển khai theo phương thức HĐ xây cất, bàn giao với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỉ đồng vnd, Dự kiến triển khai xong vào quý I/2022. Dự án nằm ở mặt đường Hồ Xuân Hương, phân thành hai khoanh vùng gồm khu trung tâm vui chơi quảng trường biển, phố quốc bộ và khu trục cảnh sắc tiệc tùng, lễ hội.
trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn có những hạng mục tượng đài, hàng phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây cối... Cùng trục cảnh quan lễ hội kết nối thẳng đến KĐT sinh thái xanh nghỉ dưỡng sông Đơ tương lai, sức chứa lên tới hơn 10.000 người. Trung tâm vui chơi quảng trường dự đoán được xem là điểm đến chọn lựa của các tiệc tùng, lễ hội, sự kiện văn hóa truyền thống thẩm mỹ và nghệ thuật, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ biến thành không gian nơi công cộng chính của Thành Phố biển, cuốn hút người dân đến giao lưu, hoạt động và sinh hoạt và trở thành điểm nghỉ chân của khác nước ngoài đến Trải Nghiệm đời sống văn hóa địa phương. Trọng tâm quảng trường là tượng đài cao hơn 60 m.
những dự án đối ứng như Khu đô thị trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái xanh du lịch sông Đơ là điểm chấm dứt của trục phong cảnh tiệc tùng, lễ hội. Khoanh vùng đó được định hướng trở thành trung tâm Thương Mại với các dãy nhà phố, biệt thự phong cách bên sông, đáp ứng nghỉ dưỡng, Trải Nghiệm của dòng khách cao cấp và khách quốc tế.
Phối cảnh dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, du lịch, chơi nhởi thời thượng biển Sun Group Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: tập đoàn lớn Sun Group.
trong những khi đó, khu công viên vui chơi và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được phát triển theo hướng khu dã ngoại công viên chủ đề mang Brand Name Sun World, tương tự các khu vui chơi công viên của SunGroup tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo thay mặt tập đoàn SunGroup, Sun World tại tỉnh Thanh Hóa được xem là điểm trung tâm vui chơi giải trí mới của khu vực miền bắc, giúp thỏa "cơn khát" Trải Nghiệm chuyển động vui chơi cho tất cả những người dân bản địa cùng du khách nội địa và quốc tế.
Theo đại diện thay mặt nhà đầu tư, tổ hợp các dự án này sẽ đóng góp phần xác định khoảng không tăng trưởng mới cho TP. Sầm Sơn, với các hiên chạy dọc đầu tư và quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hiên chạy dọc liên hoan tiệc tùng, hiên chạy dọc sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị du lịch nước nhà theo quy hoạch toàn diện phát triển du lịch việt nam tầm nhìn đến năm 2030.
Tại event, đại diện thay mặt UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá đó là dự án trọng điểm về tăng trưởng nghỉ dưỡng, đô thị của tỉnh, là hiệu quả của tiến trình hợp tác và ký kết lâu dài, hiệu quả của tỉnh và Doanh Nghiệp cổ phần TĐ Mặt trời. Buổi lễ cho thi công là bước tiếp theo sau của bản địa trong công việc hiện thực hóa kim chỉ nam đưa Sầm Sơn biến thành giữa trung tâm tài chính động lực, đưa nghỉ dưỡng trở thành ngành kinh tế tài chính mũi nhọn. Bản địa đang thường xuyên hoàn thiện xong khối hệ thống kiến trúc, hạ tầng nghỉ dưỡng, hạ tầng đô thị, tạo nền tảng gốc rễ vững chắc để nhanh chóng đưa Sầm Sơn trở thành đô thị nghỉ dưỡng hết sức quan trọng của toàn nước.Ông Đặng Minh Trường - quản trị HDQT TĐ Sun Group cho biết thêm Sầm Sơn được chọn lựa là vấn đề lúc đầu cho hành trình dài góp vốn đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, hy vọng những dòng sản phẩm của Sun Group sẽ góp thêm phần đổi khác diện mạo ngành du lịch, thu hút thêm khách thượng hạng, khách nước ngoài đến với TP biển. "Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, chơi nhởi thời thượng biển Sầm Sơn Nằm trong kế hoạch dài hơi của tập đoàn lớn SUNGROUP nhằm đóng góp thêm phần đưa Sầm Sơn nói riêng, Thanh Hóa nói chung biến thành trung tâm du lịch của toàn quốc.
trong những số ấy riêng hạng mục trung tâm vui chơi quảng trường biển và trục cảnh sắc tiệc tùng, lễ hội TP Sầm Sơn có diện tích S 15ha, thực hiện theo dạng Hợp Đồng xây dựng - bàn giao (BT), với tổng con số vốn đầu tư gần 1.456 tỉ đ sẽ tiến hành SunGroup triển khai đầu tiên, dự đoán hoàn thiện xong vào quý I/2022".
"Việc kiến tạo hệ sinh thái đẳng cấp gồm có những dự án kinh điển sẽ khởi tạo động lực thu hút các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh, góp sức cho quy trình tăng trưởng tài chính cộng đồng, tạo công ăn công việc, chuyên sâu chất lượng cuộc sống đời thường cho người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong 2 năm 2019-2020, tập đoàn SunGroup đã tổ chức triển khai thắng lợi diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, lôi kéo nhiều khách du lịch, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hoạt động giải trí mới tại Thị Trường nghỉ dưỡng đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai thác và đầu tư trở thành không gian du lịch hiện đại, quí phái của giới thượng lưu từ thời điểm đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa đó đã có căn nguyên và ĐK phát triển nghỉ dưỡng, được ca ngợi là 1 trong những 5 khu du lịch số 1 việt nam. Việc đầu tư vào Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung Nằm ở phía trong chiến lược xuyên thấu của tập đoàn lớn này hơn một thập kỉ qua.
"Chúng tôi tìm đến những vùng đất giàu mục tiêu nhưng chưa được khai phá đúng tầm để 'thâm canh', khai phá tối đa lợi thế điểm đến lựa chọn, xây dựng những công trình, quần thể du lịch có dấu ấn riêng nhằm mục đích cuốn hút du khách, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế tài chính bền vững và kiên cố cho địa phương", đại diện thay mặt SUNGROUP cho thấy thêm.
Tập đoàn lớn sẽ tiếp tục phân tích, ý kiến đề nghị góp vốn đầu tư một loạt dự án để tăng trưởng tỉnh Thanh Hóa, đóng góp phần đưa nơi đây thành 1 trong những bốn cực phát triển mới của tứ giác TP Hà Nội - Hải Phòng - quảng ninh -Thanh Hóa. Những dự án gồm có KĐT Đông Nam TP. Tỉnh Thanh Hóa (1.500 ha), khu du lịch suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), Khu đô thị, khu chế xuất Đông Sơn (6.000 ha), khu nghỉ dưỡng sinh thái Bến En (1.500 ha). Trong các số đó, dự án quần thể khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái xanh kết hợpdịch vụ chơi nhởi cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn đầu tư gần 5.000 tỷ Việt Nam đồng đã được Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự ánkhi dựng nên sẽ khai phá hết mục tiêu, thế mạnh của vùng đất được ví dụ như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với định hướng góp vốn đầu tư trên cả bốn nghành du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, phát triển cơ sở hạ tầng và BĐS Nhà Đất cao cấp, tập đoàn lớn SUNGROUP đã triển khai nhiều dự án công trình với sang trọng, quy mô lớn. Với việc thi công dự án lớn trong những năm toàn nước đang chung tay hồi phục kinh tế, tập đoàn đã cam kết sẵn sàng vượt khó để tìm hướng đi, kiến thiết bằng những công trình xây dựng phong cách, chất lượng, tạo động lực hấp dẫn những nhà đầu tư khác.
nhân dịp này, thông qua Ủy ban MTTQ việt nam Thanh Hóa, tập đoàn SunGroup đã gửi bộ quà tặng kèm theo đồng bào các tỉnh miền trung bộ 2 tỉ Việt Nam đồng để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây nên vừa mới qua.