Các sai lầm gặp phải khi thi công sơn epoxy mà các bạn hay gặp phải giúp bạn tránh những tổn thất về tiền bạc, thời gian & chất lượng công trình của bạn.

SÀN BÊ TÔNG KHÔNG ĐẠT CHUẨN CHO SƠN EPOXY

- MAC bê tông dưới 250.

- Sàn không được xử lí lót nilon chống nước.

- Sàn không được xoa phẳng (đánh bóng) bằng máy xoa nền.

Chính vì vậy, nếu sàn bê tông của bạn KHÔNG ĐẠT TIÊU CHUẨN cho sơn epoxy mà bạn vẫn muốn tiến hành thi công, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình và tốn kém rất nhiều chi phí không mong muốn.

>>Xem thêm: sơn epoxy gốc nước và sơn gốc dầu.KHÔNG MÀI SÀN XỬ LÍ TẠO NHÁM VÀ CHÂN BÁM CHO SÀN BÊ TÔNG

Đây chính là yếu tố cực kì quan trọng khi thi công sơn epoxy. Bởi vì mài sàn bê tông không chỉ giúp tăng cứng bề mặt bê tông mà còn tạo độ liên kết chặt chẽnhặt giữa lớp sơn epoxy với sàn bê tông.

SẢN PHẨM THI CÔNG LÀ HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

Nếu bạn không may mua phải sơn epoxy không chính hãng, không có giấy kiểm định chất lượng CO,CQ... Điều này sẽ gây tổn thất lớn về tiền bạc, chất lượng sàn bị bong sơn, màu sắc nhạt nhòe, không thẩm mỹ.

Giấy tờ kiểm định chất lượng CO, CQ hãng sơn epoxy KCC

>>Xem thêm: giá sơn epoxy tự san phẳng.

QUÊN KHÔNG SỬ DỤNG DUNG MÔI

Đối với dòng sơn hai thành phần, đòi hỏi phải dùng chất pha loãng mạnh mới có thể thi công được. Thường khuyến khích nên sử dụng SẢN PHẨM dung môi chính hãng từ nhà sản xuất.

KHÔNG KHUẤY ĐỀU SƠN KHI PHA SƠN EPOXY

Đây là điều mà rất nhiều đơn vị hay cá nhân khi thi công sơn epoxy Thường hay bỏ qua. Điều đó khiến sơn đc pha trộn không đều, làm giảm hiệu quả khi sơn.

QUÊN TỶ LỆ PHA SƠN

Với mỗi loại sơn, còn có những tỷ lệ mà nhà sản xuất chú ý đến người tiêu dùng, để tạo đc hiệu quả chất lượng nhất. Nhưng nhiều người thực hiện sai tỷ lệ giữa phần sơn và chất đóng rắn, khiến hiện tượng nứt màng, hoặc sơn bám dính Nhưng khó khô.

ĐẬY NẮP KÍN THÙNG SƠN SAU KHI SỬ DỤNG

ĐẬY NẮP KÍN sau khi dùng sơn epoxy để tránh hiện tượng bốc hơi, làm sơn đặc và gây mùi xung quanh.

SƠN EPOXY KHÔNG PHÙ HỢP VỚI MÔI TRƯỜNG, THỜI ĐIỂM

Nên sử dụng sơn epoxy cho các công trình trong nhà. Bởi khi gặp những tác động thời tiết tiêu cực của MÔI TRƯỜNG, sơn gặp hiện tượng bạc màu & phấn hóa nhanh hơn. Có thể dùng sơn phủ Alkyd hay sơn PU để thay thế bảo vệ với không gian ngoài trời.

KHÔNG VỆ SINH THẬT KĨ BỀ MẶT SÀN

VỆ SINH bề mặt là công việc rất quan trọng trong quá trình thi công sơn epoxy nói chung và mọi loại sơn khác. Xử lý bề mặt tốt sẽ giúp giảm thiểu bụi trên bề mặt & tăng độ bám dính của sơn Đối với bề mặt thi công.

>>Tham khảo thêm: [/u][/b]thi công sơn epoxy cho nhà xưởng hà nội.