QUY TRÌNH QUẢN LÝ
Công tác quản lý chung cư cần phải thực hiện trọn vẹn các quy trình nhằm giúp cho mọi hoạt động được diễn ra tiện nghi hơn.

Quản lý tài chính:
Mỗi công việc có liên quan đến toà nhà đều phải đóng một khoản phí định kỳ, và những khoản phí này gộp lại là một con số không hề nhỏ. Chính Bởi vậy, quản lý chung cư cần phải có bảng kế hoạch quản lý tài chính rạch ròi và chi tiết, chi trả cho mọi toàn bộ hoạt động của chung cư như: điện, nước, lương nhân viên, bảo trì ..

Quản lý nhân sự
Quản lý nhân sự cũng là một trong những vấn đề nan giải của công tác quản lý chung cư, Bởi vì cần phải bố trí nhân sự một cách hợp lý nhất, giám sát công việc của từng bộ phận nhân sự để có quyết định khen thưởng và kỷ luật đúng mực nhằm giúp các nhân viên thực hiện đúng nhiệm vụ của mình để đáp ứng mọi vấn đề của cộng đồng cư dân đang sinh sống trong chung cư tốt nhất.

>>>xem thêm: psa công ty quản lý chung cư


Quản lý khách hàng
Trong mỗi chung cư đều phải có bộ phận của ban quản trị, nhằm đáp ứng mọi vấn đề cũng như giải quyết các khiếu nại của người dân một cách ổn thoả và có lí nhất nhằm làm khách hài lòng mà không gây ảnh hưởng đến chủ nhà đầu tư cũng như lợi ích chung của toàn bộ người dân sinh sống.
Bảo trì hệ thống
Một toà nhà thường được lắp đặt rất nhiều hệ thống máy móc, chính Vì vậy đội ngũ nhân viên bảo vệ là điều cực kỳ quan trọng cho sự vận hành của toàn bộ máy móc như: hệ thống thông gió, hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy được vận hành thông suốt và không gây bất kỳ không có ích gì đối với khách hàng.
Quản lý chung cư là một dịch vụ có vai trò rất quan trọng trong việc khai thác áp dụng chung cư, Bởi nếu việc quản lý không hiệu quả sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc mua bán và làm cho căn hộ nhanh chóng xuống cấp, làm mất đi giá trị của chung cư. Bởi vậy, việc áp dụng sự hỗ trợ từ các công ty quản lý chung cư sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu thời gian làm việc nhưng mà doanh thu nhận lại cao hơn.

Dịch vụ của công ty quản lý tòa nhà và chung cư
Trông giữ xe.
Dọn dẹp, vệ sinh căn hộ, văn phòng theo giờ.
Sửa chữa điện, nước bên trong căn hộ, văn phòng.
Giới thiệu cho khách đến thuê các tiện ích của tòa nhà như: mặt bằng văn phòng cho thuê, kho bãi, các dịch vụ và tiện ích bên trong tòa nhà. Và đàm phán, thương thảo các nguyên tắc hợp đồng với khách thuê trong phạm vi được chủ tòa nhà hoặc Ban quản trị ủy quyền.

Thiết kế, xây cất trang trí nội thất bên trong căn hộ, văn phòng.
Theo dõi việc thanh toán phí thuê và tiêu pha điện nước của các chủ hộ.
hỗ trợ và cung cấp dịch vụ đáp ứng cho việc sẵn sàng cho văn phòng mới như: sắp xếp đường dây điện, internet, thiết kế & trang trí nội thất,…
hỗ trợ các chủ hộ tìm kiếm các nhà cung ứng dịch vụ đáp ứng cho việc duy trì môi trường làm việc như: vệ sinh hàng ngày & định kỳ, cho thuê cây cảnh, bảo trì & sửa chữa trang thiết bị…Dịch vụ của công ty quản lý tòa nhà và chung cư (công ty quản lý nhà chung cư psa)
Gói 1 – cung ứng nhân sự bql, bảo vệ, vệ sinh và cơ quan quản lý – vận hành tòa nhà trọn gói
Gói 2 – tư vấn đào tạo, tuyển dụng, kiến tạo nên quy trình quản lý tòa nhà và chuyển giao ban quản lý tòa nhà cho chủ đầu tư
Gói 3 – Điều hành hoạt động tòa nhà
Gói 4 – Khảo sát, đánh giá hiện trạng và cảnh báo rủi ro trong toà nhà chung cư
Gói 5 – Dịch vụ gia tăng