DNH.NĐ và Hải Phòng đang nắm trong tay lợi thế lớn ở cuộc đua trụ hạng. Nhưng để “kê cao gối ngủ”, hai đội sẽ phải chơi hết chân khi đối đầu trực tiếp với nhau tại vòng đấu này...
Trước khi vòng 3 diễn ra, DNH.NĐ vẫn là đội “sáng cửa” nhất. Đội bóng thành Nam chỉ cần giành 1 điểm ở 3 vòng cuối là chắc chắn trụ hạng. Tuy nhiên, thất bại 0-2 trước Quảng Nam FC ở Tam Kỳ, cộng việc Hải Phòng có 3 điểm trọn vẹn trước Thanh Hoá khiến DNH.NĐ bị kéo sâu thêm vào vòng xoáy cuộc đua.

Dẫu vậy, đội quân của Phạm HLV Hồng Phú vẫn nắm trong tay quyền tự quyết ở 2 vòng đấu cuối. Trước mắt, DNH.NĐ sẽ đón tiếp Hải Phòng, đối thủ cũng đang rất khát điểm để có thể trụ hạng. Để hoàn thành nhiệm vụ sớm 1 vòng đấu, đội bóng thành Nam cần ít nhất phải có 1 điểm trước Hải Phòng. Đây là điều không quá khó khăn bởi DNH.NĐ thường chơi rất tốt khi trở về thánh địa Thiên Trường.

Điều cần làm lúc này của DNH.NĐ là phải ổn định lại tinh thần, tâm lý cho các cầu thủ sau thất bại trước Quảng Nam FC. Thể lực cũng có thể xem là vấn đề của đội bóng thành Nam hiện tại. Lịch thi đấu dày đặc và việc 2 trận phải chơi dưới điều kiện mưa to, sân sũng nước đã làm hao mòn đi sức mạnh của DNH.NĐ. Bên cạnh đó, đội chủ nhà cũng sẽ đối mặt với sự tổn thất về lực lượng khi thiếu vắng đến 4 trụ cột là Văn Nhiên, Đình Mạnh, Thiago và Văn Trường ở trận gặp Hải Phòng sắp tới vì án treo giò.

>Xem tin: Tip bong da hom nay

Ở chiều ngược lại, Hải Phòng dường như đang “hồi sinh” sau chiến thắng quan trọng trước Thanh Hoá. Hiện tại, cửa trụ hạng của đội bóng đất Cảng đã rộng mở hơn rất nhiều. Đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn sẽ trụ hạng nếu như thắng DNH.NĐ ở trận đấu tại lượt kế tiếp. Ngay cả trong trường hợp hoà hoặc thua DNH.NĐ, Hải Phòng vẫn còn quyền tự quyết nếu như không thua Quảng Nam ở lượt đấu cuối cùng.Nhìn chung, Hải Phòng đang nắm trong tay lợi thế nhật định và việc còn lại của họ là thể hiện ra sao tronng 2 lượt trận quyết định. Ở chuyến làm khách sắp tới, Hải Phòng nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của Fagan do dính chấn thương trong trận thắng Thanh Hoá. Tuy nhiên, họ vẫn có trong tay được đội hình gần như tốt nhất và quan trọng hơn cả là tinh thần của các học trò HLV Phạm Anh Tuấn đang rất hưng phấn.

Dù không phải là trận đấu “một mất, một còn” nhưng để yên tâm trụ hạng DNH.NĐ và Hải Phòng sẽ phải “xanh chín” với nhau. Một trận đấu hay, nhiều điều bất ngờ có thể diễn ra ở Thiên Trường chiều ngày 25/10.