Khi estrogen đầy đủ, thảy thân phụ nữ chứa chan sinh lực làm cho tóc dài, da căng, ngực căng.... âm đạo tiết dịch, có thèm muốn về dục tình. Khi tuổi tác cao, nhân tố nội tiết estrogen suy giảm. Vào lúc 20-30 tuổi, estrogen cao, nhu cầu dục tình cao, yếu tố này giảm theo tuổi.

Đây là một số trong rất nhiều những chuyện sinh lý của phái đẹp mà nhiều chị em ngại ngần phân trần.

bây giờ, không ít chị em trằn trọc về việc nhu cầu dục tình thế nào vừa đủ và những yếu tố nào có thể tác động tới nhu cầu này. ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám tình nguyện II, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, nhu cầu dục tình của cả hai giới thường bị ảnh hưởng bởi 3 nguyên tố: nội tiết, tâm lý và từng lớp.

Trong đó, về yếu tố nội tiết có 2 nguyên tố chính ảnh hưởng đến cuộc yêu là estrogen và testosterone. Testosterone là nội tiết có tác dụng chính trong mỗi cuộc sinh hoạt dục tình, ở nam giới có tác dụng lớn hơn nữ giới, ở phụ nữ có estrogen được coi là "tiên dược" của phụ nữ.
Bên cạnh đó còn có nhân tố tâm lý, đây là yếu tố ngày càng tác động tới nhu cầu dục tình của phụ nữ. Người phụ nữ thường gặp nhiều sức ép về công việc, gia đình, nuôi con... ảnh hưởng tới vấn đề tâm sinh lý, trong đó có cả sức khỏe dục tình.

phụ nữ sau sinh thường tăng cân nhiều, người nữ giới mất tự tín. nhân tố thứ 3 là nguyên tố xã hội vì người Việt thường kín đáo trong chuyện phòng the. Nhiều người Việt còn cho rằng nếu ai nói nhiều đến vấn đề này còn là một người hư, là tội đồ. tuốt các nguyên tố trên sẽ tác động tới nhu cầu dục tình của chị em đàn bà.

nhân tố thứ 2 là mất sự tương tác, kết nối giữa vợ và chồng trong cuộc sống làm suy giảm ham muốn. đàn bà sau khi lập gia đình thường bận rộn, bỏ qua việc chăm nom, kết nối với chồng.

Theo chị Nhung, điều này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của các chị em và thậm chí còn phương hại sâu sắc tới hạnh phúc gia đình. Theo các khách mời, các chị em phải hiểu rõ được chính cơ thể của mình từ nhu cầu tới nội tiết tố để sao có thể có được những cuộc yêu chất lượng, duy trì được tuổi xuân và niềm hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, lứa đôi.

Đừng vì những thắc mắc “khó nói” để trở thành bối rối và đôi khi gây ra những “hậu quả” vô cùng đáng tiếc làm suy yếu sức khỏe hay đánh mất hạnh phúc gia đình.

Chủ đề cùng chuyên mục: