Theo Dia Oc Long Phat đánh giá, vốn sở hữu độ an toàn cao, đảm bảo tiềm năng sinh lời tốt, tính thanh khoản nhanh chóng cùng với chi phí đầu tư “mềm”, Đất Nền vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất năm 2020. Vì vậy, phân khúc đất nền tại Long Thành luôn luôn được giới đầu tư săn lùng, quan tâm và tìm kiếm.

Nhìn lại sự phát triển của Đồng Nai trong những năm gần đây cả về hạ tầng, giao thông, công nghiệp, dịch vụ đều có bước nhảy vọt mạnh mẽ. Rất nhiều dự án được hình thành trên địa bàn các Huyện giáp ranh thành phố như Long Thành, Trảng Bom, Biên Hòa,… Một dòng tiền lớn đang chạy về Đồng Nai như một hệ quả tất yếu khi thị trường nội ô không được như kỳ vọng và tăng trưởng quá mức.

Ngoài ra, Long Thành còn nằm tại khu vực trung tâm tứ giác phát triển kinh tế TP Hồ Chí Minh – Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai; Bình Dương. Xung quanh đây là hàng loạt khu công nghiệp KCN cao; cảng biển và các đô thị đang có sự phát triển năng động, sôi động. Nhờ thế đã thu hút được đông đảo lượng lao động chất lượng cao; công nhân tới đây sinh sống và làm việc. Yếu tố này đã giúp gia tăng về nguồn cầu của BĐS.


Tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành có hệ thống hạ tầng chính là đòn bẩy kích thích thị trường BĐS nơi đây thêm phần sôi động trong khoảng thời gian tới. Công trình trọng điểm của khu vực này đó chính là sự xuất hiện, mở rộng của các tuyến đường như: đường Tôn Đức Thắng có tới 8 làn xe và được dự kiến là sẽ được hoàn tất vào năm 2020; tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – Long Thành và đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường cao tốc Bến Lức – Long Thành theo như dự kiến sẽ được thông xe vào thời điểm cuối năm 2020; đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hiện đang triển khai xây dựng; đường vành đai 3; vành đai 4; đường tỉnh lộ 25C; … Sự thay đổi của các công trình này đã giúp gia tăng kết nối nhanh chóng, thuận tiện tới các khu vực lân cận và trực tiếp tới với sân bay quốc tế Long Thành.

Tính đến thời điểm giai đoạn này, nguồn cầu về nhà đất tại các khu vực không ngừng tăng trong khi đó nguồn cung các dự án đất nền lại đang trong tình trạng rất ít và khan hiếm, một vài dự án thậm chí còn không có nguồn hàng thứ cấp giá cao để giao dịch đã thực sự tạo ra cuộc đua về giá và cả sức mua. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu khai xuân, đã có rất nhiều nhà đầu tư từ khắp các tỉnh thành đổ vốn về săn lùng các dự án đất nền Long Thành để “xuống tiền” với hy vọng đi trước đón đầu cơ hội.

Một trong số dự án đất nền tại Long Thành đang được giới đầu tư săn lùng nhiều hiện nay là Khu đô thị An Phước, Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành…


Đại diện đơn vị Công Ty Long Phát cho biết, ngay từ những ngày đầu khai xuân 2019, tại văn phòng kinh doanh dự án đã và đang đón tiếp rất nhiều lượt khách đầu tư từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận xuống tham quan và đặt mua các lô đất dự án. Các giao dịch mua bán đất dự án hiện nay đang rất sôi động, rất nhiều bảng hàng dự án đã có chủ, cơ hội trở thành chủ nhân của những lô đất đẹp mang lại “giá trị kép” tại Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành của Địa Ốc Long Phát không còn nhiều. Cơ hội cuối cùng chỉ giành cho những khách hàng thực sự nhanh tay.

Theo thông tin thống kê ghi nhận của chuyên gia bất động sản Long Phát, sức nhiệt của thị trường bất động sản Long Thành các tháng đầu năm 2020 dễ dàng nhận thấy đất nền khu vực nơi đây chắc chắn trở thành “miền đất hứa” được các khách hàng, giới đầu tư nhắm đến, săn lùng trong nhiều năm tới bởi khả năng an toàn, độ tăng trưởng tốt, tiềm năng sinh lời cao trong tương lai.

Theo quy hoạch, Long Thành sẽ trở thành đô thị vệ tinh hiện đại của TPHCM, khu vực xung quanh sân bay Long Thành sẽ phát triển thành một “thành phố sân bay”, mà “hạch tâm” chính là khu vực thị trấn Long Thành hiện nay. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, chính quyền Long Thành đã nghiên cứu đề án thành lập thị xã Long Thành, đồng thời triển khai toàn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông hiện đại với mục địch biến Long Thành trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020 và là đô thị loại 3 vào năm 2025. Đó là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp cho bộ mặt đô thị của Long Thành thay đổi nhanh chóng và trở thành “ngôi sao sáng” nhất của thị trường bất động sản vùng ven trong giai đoạn sắp tới.