Sự cố quên mật khẩu iPad có lẽ không hiếm khi gặp phải. Nếu bạn chẳng may không nhớ mật khẩu iPad thì cũng đừng lo. Tham khảo 3 cách mở khóa iPad khi quên mật khẩu đơn giản mà hiệu quả chia sẻ từ Điện Thoại Số ngay nhé!


Hiện nay, Apple cho ra khá nhiều dòng iPad với thiết kế độc đáo, hiệu năng mạnh mẽ. Ngoài ra, là hệ điều hành IOS được rất nhiều người ưa yêu thích bởi độ nhạy, lướt nhanh, cảm ứng siêu mượt mà. Máy tính bảng iPad giống chiếc máy tính xách tay thu bé lại và giống chiếc điện thoại thông minh phóng to ra, nên tương đối thuận tiện để người dùng mang ra ngoài hoặc gặp đối tác cho gọn nhẹ mà vẫn xử lý được công việc cơ bản. Ưu điểm của iPad là tính năng bảo mật cao, tương đối an toàn. Thế nhưng, thế mạnh này có khi cũng biến thành nhược điểm khi người sử dụng quên mất password iPad dẫn đến không thể truy cập vào máy.
Cách 1 - Xóa và khôi phục bằng iTunes
Để mở khóa được iPad bằng iTunes thì yêu cầu máy bạn đã được đồng bộ hóa iPad với itunes trước đó và tính năng tìm iPhone phải được vô hiệu hóa trên thiết bị. Dưới đây là các bước mở khóa iPad bằng itunes:


Bước 1: Kết nối iPad với máy tính của bạn bằng cáp USB

Bước 2: Mở iTunes và click vào “Back up now” (Sao lưu ngay bây giờ) để sao lưu thiết bị

Bước 3: Chọn “Restore iPhone” (Khôi phục iPhone)

Bước 4: Khi đã hoàn thành công đoạn khôiphục, bạn click “Restore from iTunes backup” (Khôi phục sao lưu iTunes)

Bước 5: Tìm nơi sao lưu gần nhất để chọn. Lúc này, iPad sẽ được khôi phục lại bằng cách dùng dữ liệu này.

Ưu điểm
  • Bạn có quyền truy cập lại vào iPad mà không bị mất dữ liệu hay bất kỳ thứ gì

Nhược điểm
  • Bạn phải có máy tính để đồng bộ hóa iPad của bạn
  • Bạn phải đồng bộ iPad với máy tính mình trước đó thì mới có thể thực hiện phương pháp này

Cách 2 - Sử dụng tính năng Find my iPhone để xóa dữ liệu
Nếu như iPhone của bạn chưa đồng bộ với iTunes và cũng chưa cài tính năng Find my iPhone thì bạn hãy truy cập website Find my iPhone at iCloud.com rồi đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Sau đó, nhấp chuột vào chọn thiết bị iPad tại phần trên cùng màn hình để xóa dữ liệu rồi click vào “Erase” (xóa). Phương pháp này giúp bạn có thể xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn từ xa.

Nếu như bạn muốn sao lưu dữ liệu thiết bị của bạn thì hãy sử dụng tính năng iCloud backup hoặc sao lưu dữ liệu vào thiết bị khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể lập mật khẩu mới hay mã pin mới.

Ưu điểm
  • Bạn sẽ khôi phục lại được bằng máy tính, iPhone, iPad
  • Bạn có thể thiết lập từ bản sao lưu nếu như bạn đã sao lưu iCloud cho thiết bị
  • Cách này đơn giản, dễ dàng, nhanh nhất mà hiệu quả cao

Nhược điểm
  • Không có nhược điểm

Cách 3 - Dùng tính năng Recovery Mode để xóa dữ liệu
Nếu bạn chưa đồng bộ hóa hoặc chưa bao giờ sao lưu dữ liệu từ iPad trên máy tính của bạn và bạn chưa cài thiết bị Find My iPhone thì hãy dùng tính năng Recovery Mode để xóa dữ liệu.


Bước 1: Kết nối iPad với máy tính bằng cáp USB

Bước 2: Mở iTunes

Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn đồng thời giữ nút Home vài giây cho đến khi hình quả táo xuất hiện để khởi động lại iPhone

Bước 4: Nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi nhìn thấy màn hình hiện lên tính năng Recovery mode, hình chiếc dây cáp nối và logo iTunes

Bước 5: Nhấp chuột vào “Restore” khi iTunes hiển thị “There is a problem with the iPad that requires it to be up date or restored”

Nút restore sẽ đưa thiết bị của bạn về trạng thái ban đầu như chiếc máy mới. Nếu như bạn đã sao lưu iCloud thì bạn có thể khôi phục lại dữ liệu cũ.

Ưu điểm
  • Thiết lập lại được iPhone từ bản sao lưu iCloud trước đó.

Nhược điểm
  • Bạn sẽ mất hết dữ liệu nếu lúc thiết lập lại iPhone bạn không sao lưu iCloud.

Trên đây là những cách và quá trình giúp người dùng có thể xử lý được khi quên mật khẩu iPad. Sau khi đã đọc bài hướng dẫn này, Điện Thoại Số mong khách hàng đã biết cách khắc phục lỗi. Nếu như bạn vẫn không thể mở được khóa iPad thì hãy đến với cửa hàng của chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa. Với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm, tay nghề cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ĐIỆN THOẠI SỐ
Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0919345877 - 028 2229 2211
Email: dienthoaisomobile@gmail.com
Website: dienthoaiso.vn