Park Ji-sung rời quê nhà Hàn Quốc để ra nước ngoài thi đấu từ khi còn rất trẻ. Năm 2003, anh cập bến Hà Lan để chơi cho PSV Eindhoven, chỉ mất 2 năm để chứng minh bản thân ở trời Âu, chuyển đến Manchester United và có những vinh quang lớn nhất sự nghiệp ở đây.

Đọc thêm: https://lucky88.live/ty-le-keo.aspx
7 năm chơi cho M.U, Ji-sung có mặt trong đội hình giành 4 Premier League, 1 Champions League cùng hàng loạt danh hiệu khác của Quỷ đỏ. Những danh hiệu này chính là nguyên nhân lớn khiến người hâm mộ vẫn xếp Ji-sung trên Son Heung-min trong lịch sử bóng đá châu Á.


Mới đây, huyền thoại Quỷ đỏ, Wayne Rooney cũng đã nói về tầm quan trọng của huyền thoại người Hàn Quốc đối với giai đoạn thành công của đội nhà: "Những cậu bé 12 tuổi có lẽ sẽ không biết Park Ji-sung là ai, nhưng những người chơi bên cạnh Park đều biết anh ấy là một cầu thủ vô cùng quan trọng trong những thành công của chúng tôi. Bởi anh ấy luôn nghĩ về tập thể."
Rooney chứng minh bằng trận M.U gặp AC Milan tại Champions League năm 2010: "Tôi vẫn còn nhớ buổi họp đội hôm đó của Sir Alex Ferguson. Ông ấy nói với Park: 'Hôm nay nhiệm vụ của cậu không phải chuyền bóng, việc của cậu là kèm Andrea Pirlo. Chỉ Pirlo'. Khi đó, Pirlo đang lập kỷ lục với trung bình 110 đường chuyền mỗi trận, và Park khiến Pirlo chỉ làm được điều đó 40 lần. Park làm xuất sắc nhiệm vụ của mình, chúng tôi đánh giá rất cao điều đó."
Heung-min vượt Ji-sung ở Premier League:

Hoài Thu | 12:26 18/05/2020

Chủ đề cùng chuyên mục: