khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như chốn Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy ưu thế, kêu gọi đầu tư phát triển cao điểm, tạo nên động lực xúc tiến kinh tế tài chính – cộng đồng, hoàn thành cơ sở cũng như đi lên đi theo hướng khu đô thị thông minh, bền vững.“Đất lành” đến nhà đầu tư

khi là vùng đất yên ổn nằm giữa hạ lưu dòng sông Tiền cũng như sông Hậu, Trà Vinh sở hữu ưu thế “biển bạc” với rất nhiều tiềm năng đi lên công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nói cho vị thế thuận lợi tham gia giao thông với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như quốc tế nhờ kết cấu cơ sở ăn khớp cùng với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 và 60.

nhất là phòng có cảng biển lớn hoàn toàn có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn cùng với lượng hàng hóa qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.Thu hút đầu tư tăng trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm lực ấy, tính từ đầu năm 2019 mang lại nay, tỉnh Trà Vinh sức hút được 20 dự án trong nước, cùng với tổng kinh phí dự án rộng 5.831 tỷ việt nam đồng, không ngừng 2.111 tỷ đồng đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra xuất hiện 2 dự án công trình quốc tế sức hút vốn đầu tư tại 100 triệu USD. theo đó nổi bật là nhiều công trình trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu đồ ăn, quy mô 40.000 tấn/năm trên những khu công nghiệp

dự án quy hoạch xí nghiệp sản xuất chế biến hải sản xuất đi, độ lớn tại 32.000 tấn/năm trên huyện Cầu Kè

nhà máy sản xuất điện gió 270.000MW trên những xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án gắn kết sản xuất cũng như chế biến lúa chất lượng cao phục vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án phát triển công nghiệp dịch vụ khác sẽ góp phần bứt phá diện mạo Trà Vinh lên tầm cao mới, sức hút dự án vào cũng như bên cạnh nước.

Miền khu đất “hứa”, kết nối Thương Mại đa chiềuHai công trình xây dựng hạ tầng giao thông quan trọng xuất hiện tầm quan trọng trực tiếp mang đến sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 cũng như dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương bàn giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, giao với tuyến đường Nam con sông Hậu trên Đại Ngãi và chấm dứt tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. bên cạnh đó, tuyến QL 60 nhằm rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho mang đến Trà Vinh so với quãng đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ việt nam đồng được đáp ứng tiến độ hoàn thiện trong năm 2021, giúp đường QL60 tiếp tục tiếp nối trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện sẽ giúp hạ tầng giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ những địa phương ven biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.
hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh khi là vùng đất vô cùng tiềm lực với vùng đất dồi dào, tốc độ đô thị hóa đang được chuyển biến rõ ràng.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới qua sẽ đồng ý đến TNR Holdings Vietnam ra mắt xây dựng dự án công trình khu dân cư trực thuộc trung tâm Chính trị – hành chính cũng như Thương Mại, người ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với độ lớn hơn 9,26ha tại khu vực trung tâm hành chính của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị sang trọng đầu tiên cũng như quy mô nhất trên Trà Vinh.