Để có thể có cái nhìn đúng đắn về XKLĐ Nhật, trước hết lao động cần phải tìm cho mình một danh sách công ty xuất khẩu lao động uy tín. DƯới bài viết sau, chúng tôi xin được tỏng hợp một số công ty uy tín để người lao động có thể tham khảo cũng như tránh những hiểu lầm hay nhìn nhận không đúng đắn.

1. Sai lầm khi tiếp nhận thông tin về chương trình XKLĐ Nhật Bản
Rất nhiều lao động khi quyết định đi Nhật làm việc thường hỏi thông tin từ người thân hoặc họ hàng. NLĐ cho rằng như vậy sẽ chính xác và yên tâm hơn. Tuy nhiên việc thông qua người quen hay môi giới dẫn đến tình trạng hiểu sai, hiểu không đúng về quy trình đi Nhật làm việc hoặc thông tin bị phóng đại quá đà.
Trong con mắt của lao động thì Nhật Bản có mức bình quân thu nhập cao. Do đó khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật, họ luôn nhìn vào mức lương mà không xem xét các vấn đề khác. Đó có thể là sự trân trọng, sự chọn lựa lao động kỹ càng, sàng lọc kỹ lưỡng từ phía xí nghiệp. Đôi khi chỉ tuyển 1-2 lao động, nhưng công ty tiếp nhận hay nghiệp đoàn đưa sang Việt Nam 4-5 người để phỏng vấn đơn hàng đi Nhật
Nhật Bản vẫn nổi tiếng là thị trường khó tính trong tuyển chọn lao động. Họ lựa chọn ứng viên thông qua năng lực chuyên môn cũng như sự chuyên nghiệp trong phỏng vấn. Tuy nhiên người lao động thường không cân nhắc kỹ khi lựa chon, mà nghe theo thông tin tư vấn về việc “bao đỗ”, “bao phỏng vấn” mà tốn thêm chi phí.
2. Những cách giúp NLĐ tiếp nhận thông tin chính xác về XKLĐ Nhật
Cách đơn giản nhất để tránh tiếp nhận thông tin khi đi xuất khẩu lao động đó là các bạn hãy đến trực tiếp công ty để nghe tư vấn. Tuy nhiên cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức về chương trình để tránh mắc bẫy “ mật ngọt chết ruồi” của 1 số cty.
- Nên lựa chọn các công ty có giấy phép hoạt động được Bộ LĐTBXH cấp phép, thuộc Top 10 trong danh sách công ty xuất khẩu lao động uy tín .
- Công ty được giới thiệu bởi người quen đã tham gia chương trình, bởi tất nhiên “người thật việc thật” cũng rất tốt. Tuy nhiên, những người đã đi rồi sẽ không có nghiệp vụ tư vấn, không thể bao quát cho bạn về chương trình , bạn sẽ dễ hiểu sai cái thông tin một cách đáng tiếc
- Mức lương nhận được cũng rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố tiên quyết. Bạn cần phải biết sang Nhật mình sẽ làm việc ở đâu, làm công việc gì.
- Nên lựa chọn cho mình đơn hàng xuất khẩu lao đông nhật bản phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân để có thể dễ dàng trúng tuyển. Hơn hết khi sang Nhật làm công việc phù hợp, trong khả năng sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều
Hãy khôn ngoan trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin để lựa chọn cho mình một công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tốt, tư vấn cụ thể và phù hợp với bản thân, mang đến cho bạn một tương lai rộng mở.

Chủ đề cùng chuyên mục: