Truy cập internet để liên lạc, lên mạng xã hội hoặc để dò đường mỗi khi du lịch ở Hàn Quốc là nhu cầu cần có của nhiều bạn. Ngay sau đây, vohoang.vn xin cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về việc chọn mua sim du lịch Hàn Quốc giúp bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách trọn vẹn hơn.
Tại sao cần có internet khi du lịch Hàn Quốc?
Thời buổi hiện đại có thêm cái internet là đi được hết muôn nơi. Nếu lần đầu các bạn sang Hàn hoặc du lịch tự túc thì điều này càng phải quan tâm hơn thế nữa. Chưa biết làm sao để gọi điện hay tìm kiếm đường đi thì rất dễ lạc. Có internet trước đã! Rồi tải thêm mấy cái app điện thoại may ra mới tự tin "phá đảo" xứ kim chi được.
Ngoài các nhu cầu liên lạc cơ bản thì chúng ta còn cần lên mạng hàng ngày để đăng hình ảnh và trả lời bình luận nữa. Đi nước ngoài chụp một đống ảnh “deep” mà trong máy không post được chắc sẽ gây rất nhiều ức chế.


Cách chọn SIM 4G du lịch Hàn Quốc
Ba nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc
SIM 4G du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất được phát hành bởi nhà mạng KT Olleh, SK Telecom và hãng LG U+. Dĩ nhiên mỗi nhà mạng sẽ duy nhất mức giá và những gói cước khác nhau để thích hợp cho nhu cầu sử dụng của các du khách. Vì vậy hãy cùng thử tìm hiểumột tí về các nhà mạng này nhé.
Có những gói cước kéo dài đến 90 ngày sử dụng. Đối với những các bạn đi du lịch thời gian ngắn thì của KT Olleh hoặc SK Telecom sẽ phù hợp, không giới hạn dung tíchv và lên mạng mượt mà.
Ngược lại, SIM 4G của nhà mạng LG U+ (khoảng 110.000đ/sim) hoặc KT Olleh loại top-up được sẽ phục vụ mong muốn cho các bạn đi Hàn dài hạn từ 30 – 90 ngày.
Mua SIM 4G Hàn Quốc ở đâu?
Bạn có thể mua SIM 4G tại Việt Nam và nhận tại Hàn Quốc hoặc cũng có thể mua thẳng trực tiếp tại sân bay, các cửa hàng tiện lợi tại Hàn. Tùy theo nhu cầu và kinh tế mà bạn có thể chọn lựa mặt hàng thích hợp nhất cho mình nhé.
>>> Xem thêm: Địa chỉ mua sim đi du lịch hàn quốc uy tín
Cách mua và nhận SIM 4G tại Hàn Quốc
Sân bay
Đương nhiên, nếu hỏi điểm mua SIM 4G ở đâu thì chắc rằng ai cũng sẽ nhớ đến sân bay đầu tiên ? Những nơi bán tại sân bay Incheon cũng khá tiện lợi, chỉ cần check-out xong bước ra ngoài là sẽ thấy 1 loạt các cửa hàng buôn bán SIM tha hồ cho bạn chọn lựa.


Uu điểm ở đây chính là nhân viên sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z và khả năng ngoại ngữ của họ thì miễn chê. Nhưng nhược điểm sẽ là nếu như bạn không giỏi tiếng Anh hoặc bạn chán ngán việc rườm rà trong cách thức đăng ký (xuất trình passport) thì dĩ nhiên đây chưa hẳn là sự lựa chọn |tốt cho bạn.
Siêu thị tiện lợi
Điểm thứ 2 cho bạn lựa chọn trong việc chọn SIM cho bản thân đó là những cửa hàng tiện lợi GS 25 và 7-eleven xuất hiện trên khắp các nẻo đường Hàn Quốc. Tuy vậy ở các cửa hàng tiện lợi, các bạn sẽ mất không ít thời gian chờ đợi hơn bởi vì nhân viên có thể nói tiếng Anh không tốt.
Cách mua SIM 4G tại Việt Nam và nhận tại Hàn Quốc
Chúng ta có thể đặt mua SIM của nhà mạng KT Olleh và thanh toán trả tiền trực tuyến tại Việt Nam. Sau đó, đáp chuyến bay và nhận tại Hàn Quốc. Chỉ cần xuất trình voucher và passport, nhân viên nhà mạng sẽ tự động giao và lắp SIM trợ giúp các bạn. Nhớ rằng kiểm tra những tiện ích trước khi rời quầy nhận.
Nên mua SIM 4G tại Hàn Quốc hay tại Việt Nam?
Và câu trả lời là tùy theo nhu cầu và kinh tế của người sử dụng. Rất có thể bạn sẽ có khối thứ phải lo trước lúc lên đường nên việc order 1 chiếc sim chiếm “chút đỉnh” thời gian của bạn? Hoặc bạn đang lăn tăn về mức độ “bò lạc” của mình lúc đi tìm những điểm bán sim tại sân bay? Có nhiều thắc mắc như vậy diễn ra và việc lựa chọn là ở bạn.
Về giá
Giá SIM 4G mua tại sân bay Hàn Quốc dành cho các du khách có giá: 700,000 đ, với 40 phút miễn phí nội mạng sử dụng trong khoảng 10 ngày. Bên cạnh đó, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng 3G nhiều hơn là 2GB dành cho khách du lịch thì sẽ có giá khoảng 50.000 won (tương đương 1,000,000 đ với dung lượng 2GB). Trong khi |giá sim tại VN chỉ hơn 130.000 VNĐ truy cập tối đa không bị giới hạn dữ liệu.
Với các ưu điểm về tính an toàn, nhanh chóng của sim du lịch, đây có lẽ là một lựa chọn tốt cho nhiều người. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở Hàn Quốc thì nhớ rằng sắm sửa một chiếc sim du lịch tiện lợi nhé.
>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Mua sim du lịch thái lan ở đâu chất lượng tốt
Thông tin liên hệ với vohoang.vn như sau:
  • Địa chỉ: 650/20 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
  • Hotline: 19002021
  • Email: cskh@vohoang.vn